Vì lời thách thức của bạn, thanh niên lập tức nhai sống con sên để rồi nhận kết cục thảm khốc, những hình ảnh cuối đời gây xót xa

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:44 25/12/2020

Những tưởng tương lai phía trước vô cùng xán lạn với anh chàng này nhưng biến cố bất ngờ ập đến sau một đêm tiệc và lời thách thức vu vơ của bạn bè.

Vào năm 2010, Sam Ballard khi ấy là một thanh niên 19 tuổi cao ráo, đẹp trai. Anh chàng theo học tại trường Cao đẳng Barker, ở vùng ngoại ô phía Bắc thành phố Sydney (Australia). Sam được xem là hotboy của trường vì ngoại hình điển trai, thân thiện, hòa đồng lại còn biết chơi bóng bầu dục. Những tưởng tương lai phía trước vô cùng xán lạn với anh chàng này nhưng biến cố bất ngờ ập đến sau một đêm tiệc và lời thách thức vu vơ của bạn bè.

Được biết, năm 2010, Sam cùng người bạn tên Jimmy Galvin và một nhóm bạn cùng ngồi uống rượu vang đỏ trong một bữa tiệc, thì họ nhìn thấy một con sên bò ngang qua.

Vì lời thách thức của bạn, thanh niên lập tức nhai sống con sên để rồi nhận kết cục thảm khốc, những hình ảnh cuối đời gây xót xa - Ảnh 1.

Sam vốn là một chàng trai nổi bật cùng một tương lai xán lạn

Jimmy kể lại sự việc xảy ra ngày hôm đó trong chương trình truyền hình The Sunday Project: “Chúng tôi đang ngồi cùng nhau, thưởng thức một chút rượu vang đỏ, ra vẻ là những người trưởng thành. Ngay lúc đó có một con sên bò ngang qua. Nhóm bạn thách thức Sam ăn sống con sên đó. Sam nói 'Mình có nên ăn nó không nhỉ?'. Và rồi Sam ăn sống con vật trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Sau đó thì tai họa ập đến”.

Sau khi nuốt phải con sên, Sam nhanh chóng ngã bệnh và được đưa đến bệnh viện nơi anh được phát hiện bị nhiễm giun phổi chuột. Loài giun này được tìm thấy ở các loài gặm nhấm, nhưng ốc sên hoặc sên có thể bị nhiễm bệnh khi chúng ăn phân của chuột. Hầu hết người nhiễm giun này không có triệu chứng gì, nhưng một số trường hợp gây ra nhiễm trùng não.

Vì lời thách thức của bạn, thanh niên lập tức nhai sống con sên để rồi nhận kết cục thảm khốc, những hình ảnh cuối đời gây xót xa - Ảnh 2.
Vì lời thách thức của bạn, thanh niên lập tức nhai sống con sên để rồi nhận kết cục thảm khốc, những hình ảnh cuối đời gây xót xa - Ảnh 3.

Sên có thể bị nhiễm giun phổi chuột khi chúng ăn phân của chuột

Sam được chẩn đoán mắc chứng viêm não màng não tăng bạch cầu ái toan và hôn mê suốt 420 ngày khiến anh bị liệt tứ chi.

Một người bạn khác là Michael Sheasby kể lại lần đầu tiên anh bước vào phòng bệnh của Sam sau vụ tai nạn: "Khi tôi bước vào, anh ấy trông rất gầy gò, dây nhợ khắp mọi nơi. Đó là một cú sốc lớn".

Vì lời thách thức của bạn, thanh niên lập tức nhai sống con sên để rồi nhận kết cục thảm khốc, những hình ảnh cuối đời gây xót xa - Ảnh 4.

Bà Katie Ballard, mẹ của Sam, nói rằng bà không đổ lỗi cho các bạn của Sam vì lời thách thức ngớ ngẩn của họ. Katie nói rằng các chàng trai cũng chỉ muốn đùa vui trong đêm định mệnh đó và bà không muốn đổ lỗi cho bất kỳ ai.

Người mẹ này cũng đã tiết lộ về bệnh tật của Sam đã ảnh hưởng đến với gia đình như thế nào: “Nó đã tàn phá, thay đổi cuộc đời con trai tôi mãi mãi, nó cũng thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi. Một tác động rất lớn".

3 năm sau, khi Sam được xuất viện từ một bệnh viện ở Sydney trên chiếc xe lăn có động cơ, những người bạn đã đến đón anh về nhà. "Team Ballard" đã quyên góp tiền cho dịch vụ chăm sóc 24/7.

Vì lời thách thức của bạn, thanh niên lập tức nhai sống con sên để rồi nhận kết cục thảm khốc, những hình ảnh cuối đời gây xót xa - Ảnh 5.
Vì lời thách thức của bạn, thanh niên lập tức nhai sống con sên để rồi nhận kết cục thảm khốc, những hình ảnh cuối đời gây xót xa - Ảnh 6.

Theo tờ Daily Telegraph đưa tin năm 2018, ở tuổi 28, Sam bị co giật và không thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể của mình. Anh cũng phải ăn bằng ống. Trước đó, bà Katie nghĩ rằng con trai mình là "bất khả chiến bại" và không có gì có thể xảy ra với anh.

Katie đã nộp đơn vào Chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia (NDIS) khi Sam đủ điều kiện nhận gói hỗ trợ 300.000 bảng Anh (9,4 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) vào năm 2016. Nhưng tháng 9 năm 2017, NDIS đã nhắn tin cho bà Katie để thông báo cắt giảm khoản hỗ trợ xuống còn khoảng 75.000 bảng Anh (2,3 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Vì lời thách thức của bạn, thanh niên lập tức nhai sống con sên để rồi nhận kết cục thảm khốc, những hình ảnh cuối đời gây xót xa - Ảnh 7.

Sam chụp ảnh cùng mẹ, bà Katie

Khoản tài trợ lớn bị cắt giảm mà không có lời giải thích đồng nghĩa với việc gia đình Sam rơi vào nợ nần chồng chất.

Cuối năm 2018, sau thời gian chống chọi với bệnh tật, Sam đã qua đời để lại cho gia đình, bạn bè nhiều tiếc thương, đau đớn.

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm