Vì HCV SEA Games, HLV Park Hang-seo thay đổi ý định, quyết dẫn dắt cả ĐTQG và U22 Việt Nam

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 06/03/2019

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc làm việc với HLV Park Hang-seo, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về vấn đề HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam trong năm 2019.

Cuộc gặp diễn ra vào sáng 5/3 và đi đến kết luận HLV Park Hang-seo vẫn đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam cho đến hết hợp đồng đã ký. Như vậy, HLV người Hàn Quốc vẫn là thuyền trưởng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019 tại Philippines.

Trước đó, VFF đã đồng ý với đề xuất của HLV Park Hang-seo về việc để trợ lý Lee Young-jin tiếp quản vị trí HLV trưởng U22 Việt Nam tại SEA Games, còn ông làm cố vấn. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, HLV Park Hang-seo khẳng định có thể đảm đương trọng trách.

Vì HCV SEA Games, HLV Park Hang-seo thay đổi ý định, quyết dẫn dắt cả ĐTQG và U22 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo vẫn làm thuyền trưởng U22 Việt Nam, còn ông Lee Young-jin tiếp tục đảm nhiệm vị trí trợ lý. Ảnh: Incheon United.

Phương án mà HLV Park Hang-seo đưa ra là đề nghị VFF tuyển thêm cho ông 2 trợ lý chuyên môn và 1 HLV thể lực đều là người Hàn Quốc. Đại diện VFF đã xác nhận sẽ đáp ứng yêu cầu này.

HLV Park Hang-seo đã đề xuất ông Lee Tae-hoon, người đang làm cố vấn chuyên môn cho CLB HAGL làm trợ lý chuyên môn. Sau khi VFF bàn bạc, đội bóng phố Núi đã đồng ý với nguyện vọng trên.

Hợp đồng của ông Lee Tae-hoon với HAGL có thời hạn 1 năm. V.League sẽ kết thúc vào khoảng tháng 9/2019, trong khi đó, đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam tập trung liên tục cũng từ tháng 9 đến tháng 12. Vì vậy, kế hoạch làm việc của ông Lee Tae-hoon sẽ không bị ảnh hưởng. Ông Lee Tae-hoon từng làm HLV trưởng đội tuyển Campuchia từ năm 2010 – 2017.

Vì HCV SEA Games, HLV Park Hang-seo thay đổi ý định, quyết dẫn dắt cả ĐTQG và U22 Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Lee Tae-hoon. Ảnh: CFA.

Một trợ lý chuyên môn khác dự kiến sẽ được hoàn tất hợp đồng trong tháng 6. Trong khi đó, HLV thể lực người Hàn Quốc dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối tuần này, thay thế vị trí mà ông Willander Fonseca để lại.

Ngoài hai vị trí quan trọng kể trên, HLV Park Hang-seo đề nghị VFF cần tăng cường đội ngũ y tế, dinh dưỡng và phân tích trận đấu cho các đội tuyển Việt Nam. Những công việc này được HLV Park Hang-seo đánh giá là chưa đảm bảo chất lượng trong năm 2018 và cần cải thiện hơn.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6/3 tại Hà Nội, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra từ 22/3 đến 26/3. Đội tuyển U22 Việt Nam nằm ở bảng K cùng với Indonesia, Thái Lan và Brunei.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm