VFF phản biện báo Hàn Quốc vì bị tố đưa ra "yêu cầu hoang đường" cho HLV Park Hang-seo ở Asian Cup

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 21:46 14/09/2019

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đính chính thông tin về mục tiêu, nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo tại VCK Asian Cup 2023 được đăng tải trên tờ Sports Seoul (Hàn Quốc).

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho rằng bóng đá Việt Nam có những bước tiến lớn thời gian qua xong vẫn còn khoảng cách với top đầu châu lục. Việc đặt ra chỉ tiêu lọt vào chung kết Asian Cup 2023 cho HLV Park Hang-seo như tờ Sports Seoul đưa ra là thiếu thực tế và không chính xác.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: "Tôi cho rằng tờ báo trên của Hàn Quốc đã có sự nhầm lẫn trong biên dịch giữa hai khái niệm "vòng chung kết" và "trận chung kết" nên mới dẫn đến thông tin sai lệch về bản chất của vấn đề.

Khi tham dự giải đấu nào, chúng ta cũng đều đặt ra mục tiêu để làm động lực phấn đấu thực hiện. Hiện tại, VFF tập trung các nguồn lực để đảm bảo cho đội tuyển Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và hướng tới cạnh tranh vé tham dự VCK Asian Cup 2023".

VFF phản biện báo Hàn Quốc vì bị tố đưa ra yêu cầu hoang đường cho HLV Park Hang-seo ở Asian Cup - Ảnh 1.

VFF khẳng định thông tin HLV Park Hang-seo phải đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023 là không chính xác. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trước đó, vào sáng 12/9, tờ Sports Seoul đăng tải bài viết về vấn đề HLV Park Hang-seo trì hoãn đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF. Lý do được đưa ra là "VFF đã đưa yêu cầu hoang đường cho HLV Park Hang-seo là phải lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023". Tiếp đó, tờ báo của Hàn Quốc đưa ra phản ứng khá gay gắt cho rằng đến đội tuyển Hàn Quốc cũng mới chỉ 1 lần vào chung kết ở 7 kỳ Asian Cup gần nhất.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo vẫn đang tập trung vào việc chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Trước mắt, đội tuyển Việt Nam hướng tới hai trận đấu gặp Malaysia (sân nhà) và Indonesia (sân khách) lần lượt vào ngày 10/10 và 15/10 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Về vấn đề đàm phán hợp đồng mới với VFF, HLV Park Hang-seo đã tuyên bố rõ ràng rằng ông đã chủ động "đóng băng" và sẽ nối lại đàm phán vào tháng 10/2019. Trước đó, những thông tin về tiền lương ở bản hợp đồng mới được đăng tải nhiều nhưng thiếu căn cứ khiến HLV Park Hang-seo không hài lòng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm