Báo Hàn phản ứng gay gắt: VFF đưa ra "yêu cầu hoang đường" ở hợp đồng mới khiến HLV Park Hang-seo phật ý

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:37 13/09/2019

Tờ Sports Seoul của Hàn Quốc đã đưa ra một số thông tin trong câu chuyện đàm phán hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đặc biệt là về nguyên nhân dẫn đến sự trì hoãn gia hạn của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo hạnh phúc khi gặp lại cố nhân người Hà Lan trên đất Trung Quốc. Nguồn: MUTEX.

Tờ Sports Seoul viết: "VFF đã đưa ra một yêu cầu hoang đường đó là HLV Park Hang-seo phải đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023 trong bản hợp đồng mới.

Chung kết Asian Cup là nhiệm vụ đầy thách thức mà ngay cả Hàn Quốc, một trong những đội tuyển mạnh nhất châu Á cũng chỉ góp mặt một lần trong 7 giải đấu gần nhất. Việt Nam thì chưa từng tiệm cận. Yêu cầu ấy là quá lớn so với một đội tuyển chỉ đứng thứ 15 châu Á trên BXH FIFA.

Một nguồn tin thân cận với HLV Park Hang-seo cho biết đây là điều kiện cốt lõi của VFF. Đây được xem là điều kiện rất khó hiểu. HLV Park Hang-seo cảm nhận được gánh nặng. Một số phương tiện báo chí truyền thông cho rằng có sự khác biệt tiền lương giữa đôi bên nhưng đấy không phải vấn đề mà là yêu cầu quá cao từ VFF".

Báo Hàn phản ứng gay gắt: VFF đưa ra yêu cầu hoang đường ở hợp đồng mới khiến HLV Park Hang-seo phật ý  - Ảnh 2.

HLV Park HangHang-seo vẫn đang đóng băng việc đàm phán hợp đồng với VFF cho đến tháng 10/2019. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tờ báo của Hàn Quốc dùng ngôn từ khá mạnh khi nhắc đến yêu cầu của VFF với HLV Park Hang-seo. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ nhận lương từ 40.000 – 50.000 USD (khoảng 900 – 1,1 tỷ đồng). Tuy nhiên, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam khẳng định vấn đề của ông với VFF không phải là tiền nong mà là định hướng và kế hoạch phát triển cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

"Nếu VFF không giữ HLV Park Hang-seo, chắc chắn họ sẽ bị đổ lỗi sau khi ông làm được nhiều điều cho bóng đá Việt Nam, được ví như một anh hùng dân tộc. HLV Park cũng sẽ khó chấp nhận các điều khoản vô lý từ VFF cho bản hợp đồng mới. Chìa khoá cho cuộc đàm phán vẫn là HLV Park Hang-seo mà thôi", tờ Sports Seoul nhận định.

Hiện tại, việc gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo vẫn đang bị đóng băng. HLV Park Hang-seo đã đóng băng việc gia hạn hợp đồng với VFF cho đến tháng 10/2019. Ông cho biết có quá nhiều thông tin nhiễu loạn và không đúng sự thật xoay quanh chuyện này khiến ông quyết định như vậy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm