Vén màn dịch vụ quái đản núp bóng quán karaoke: Hoàn cảnh đáng thương của cô gái nhảy lầu

Vĩnh Kỳ, Theo Người lao động 10:40 16/06/2022

Thân hình gầy gò, đôi chân đang teo dần, mỗi cử động dù rất nhỏ của ngón chân cũng làm T.T.K nhăn mặt vì đau.

Hỏi thăm nhiều người, cuối cùng chúng tôi cũng đến được nhà T.T.K - SN 2000, cô gái vì sợ bị ép tiếp khách đã nhảy từ lầu 5 trốn khỏi quán karaoke IDOL (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Ngôi nhà nằm ở xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang với mái tôn, vách lá, trống hoác, chỉ có chiếc giường bên góc.

Mong sao con được chữa bệnh

Tiếp chúng tôi, ông Th.K (cha của K.) thở dài cho biết từ ngày gặp nạn, K. được chuyển về ở nhờ nhà người anh gần đó. "Lúc xin lên Bình Dương làm, K. nói sẽ dành dụm tiền phụ cha mẹ cất lại căn nhà. Giờ thì nhà không thể cất, còn con gái lại nằm một chỗ. Tôi xót con mà chẳng thể làm gì được" - ông Th.K rưng rưng.

Vén màn dịch vụ quái đản núp bóng quán karaoke: Hoàn cảnh đáng thương của cô gái nhảy lầu - Ảnh 1.

Ông Th.K trong căn nhà trống hoác của mình

Theo chia sẻ của ông Th.K, ông có 4 người con, K. là con út. Cuộc đời K. vốn thiếu may mắn, 20 tuổi K. lấy chồng nhưng không lâu sau thì vợ chồng chia tay. K. cố gắng đi làm để phụ gia đình, dịch Covid-19 ập đến, K. về quê bán vé số. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, K. lên Bình Dương tìm việc nhưng mới làm được ít ngày tại quán karaoke IDOL thì xảy ra vụ việc.

Ông Th.K dẫn chúng tôi qua nhà con trai thăm K. Khi chúng tôi hỏi thăm bệnh tình, K. thều thào nói: "Em giờ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phải nhờ cha mẹ và anh trai giúp. Em chỉ mong bên karaoke IDOL bồi thường để em có tiền giúp đỡ cha mẹ rồi em chết cũng được". Nói đến đây, nước mắt K. chảy dài.

Thân hình gầy gò, đôi chân đang teo dần, mỗi cử động dù rất nhỏ của ngón chân cũng làm K. nhăn mặt vì đau. Nhìn con, ông Th.K xót xa: "Giờ tôi chỉ mong sao cho con được chữa bệnh, đi đứng bình thường như trước đây. Tiền thuốc, tiền sữa, tiền tã mỗi ngày cũng hơn trăm ngàn, cả nhà tất tả lo, chạy được đồng nào hay đồng đó. Sắp đến ngày tái khám mà gia đình không có tiền, chắc phải đành để con nằm vậy".

Đề nghị sớm có kết quả điều tra

Từ ngày K. bị nạn, khớp gối của ông Th.K cũng sưng nên không thể làm phụ hồ, cả nhà sống lay lắt nhờ sự cưu mang của địa phương và gia đình người con trai cũng nghèo khó.

Ông Tạ Hồng Phúc - Trưởng ấp Phnôm Pi, xã Châu Lăng - cho biết đã đưa K. vào diện bảo trợ xã hội để có chút ít chi phí lo tã, sữa hằng ngày. "Chúng tôi chỉ có thể lo được chút ít, còn về lâu dài, mong có nhà hảo tâm giúp đỡ để có thể chữa trị cho cháu. Nhìn K. còn trẻ mà phải nằm một chỗ, không tự chăm sóc được bản thân, chúng tôi thương lắm" - ông Phúc nói thêm.

Vén màn dịch vụ quái đản núp bóng quán karaoke: Hoàn cảnh đáng thương của cô gái nhảy lầu - Ảnh 2.

22 tuổi, K. phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đành nhờ cha mẹ và anh trai giúp

Tai nạn của K. đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống gia đình ông Th.K và có thể khiến cuộc đời cô gái vốn trẻ trung, mạnh khỏe rơi vào ngõ cụt bởi không có tiền lại bị tàn tật. Thế nhưng, sau khi xảy ra sự việc, quán karaoke IDOL hầu như bỏ mặc.

Ông Th.K bức xúc: "Con tôi bị bại liệt như vậy mà phía quán karaoke đó không một lần điện thoại hỏi thăm. Họ chỉ đóng tiền viện phí hơn 6 triệu đồng, cho thêm 5 triệu đồng lúc con tôi được chuyển về nhà là coi như xong trách nhiệm. Họ nói tôi muốn thỏa thuận gì thì lại quán của họ nhưng tôi sợ, không dám lại. Tôi có mời họ đến công an để cùng nói chuyện, họ lại thách thức: 'Muốn gì thì thưa công an đi'.

Trong khi đó, Công an TP Dĩ An đến bệnh viện lấy lời khai của K. nhưng đến nay vẫn chưa thấy kết quả. Tôi mong cơ quan chức năng sớm có kết quả điều tra, xử lý nghiêm quán karaoke IDOL, trả lại công bằng cho con tôi".

Đến hôm nay, sau hơn 3 tháng xảy ra sự việc nhưng khi chúng tôi hỏi về những ngày làm việc tại quán karaoke IDOL, mặt K. vẫn lộ vẻ lo lắng. Cô cứ lặp đi lặp lại: "Họ nói sẽ bán thận nếu em không làm việc. Em sợ lắm".

K. nhờ người nhà đưa chúng tôi xem đoạn tin nhắn mà quản lý quán karaoke IDOL gửi cho K., trong đó có câu: "Để anh kêu ai mua thận em bán nha". Trong điện thoại của K. còn có đoạn video mà cô quay gương mặt chính mình đang khóc sau khi bị nạn. "Người với người, vì sao họ lại làm vậy?" - K. nghẹn ngào.

Việc điều tra đến nay ra sao?

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một điều tra viên Công an TP Dĩ An cho biết vụ việc của T.T.K vẫn đang trong quá trình điều tra.

Theo điều tra viên này, việc xác minh tin báo mất 2 tháng, hiện được gia hạn thêm 2 tháng. "Việc này là đúng quy trình" - vị này nói.

Cũng theo vị này, quá trình điều tra, xác minh cho thấy K. có gia cảnh khó khăn, bước đầu Công an TP Dĩ An đã làm việc với chủ quán karaoke IDOL và người nhà của nạn nhân. Phía quán karaoke IDOL đã đóng 40 triệu đồng tiền tạm ứng viện phí, hỗ trợ người nhà K. 5 triệu đồng. Gia đình nạn nhân K. không yêu cầu gì khác, chỉ đề nghị quán karaoke IDOL thanh toán tiền viện phí.

Điều tra viên này thông tin thêm hiện vẫn đang làm việc với những người liên quan, cũng như tổng hợp, xem xét lời khai của những cô gái từng làm việc tại quán karaoke IDOL với K. trước đây. "Ngoài ra, còn phải điều tra về tính pháp lý, nội dung vụ việc, kể cả việc môi giới lao động. Khi có kết quả chính thức mới cung cấp thông tin cho báo chí được" - vị này cho hay.

Cơ quan chức năng nói gì?

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An (tỉnh Bình Dương), cho biết sau loạt bài phóng sự điều tra của Báo Người Lao Động về những quán karaoke thác loạn ở Bình Dương, UBND TP Thuận An đã ban hành công văn khẩn lập tức chấn chỉnh tình trạng này.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Thuận An chỉ đạo Đội Kiểm tra liên ngành văn hóa - xã hội của thành phố phối hợp công an, UBND các phường Lái Thiêu, Bình Hòa có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng nêu trên, nhất là tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke theo phản ánh của Báo Người Lao Động. Kết quả thực hiện phải báo cáo về UBND TP trước ngày 21/6/2022.

Các đơn vị trên cũng được yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage và các ngành nghề kinh doanh nhạy cảm dễ phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn quản lý. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động trá hình, phát sinh tệ nạn xã hội, phức tạp về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn.

"Tệ nạn này phải kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, triệt xóa và có giải pháp ngăn ngừa. Qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự địa phương, xây dựng môi trường sống văn minh, lành mạnh" - ông Nguyễn Thanh Tâm khẳng định.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Dĩ An, cũng cho biết đã chỉ đạo kiểm tra, xử phạt (hơn 17 triệu đồng) và đình chỉ hoạt động đối với quán karaoke IDOL sau những vi phạm mà báo phản ánh, trên tinh thần là xử lý nghiêm, xử lý kiên quyết, không bao che, không dung túng và không cho tồn tại những hoạt động trá hình như vậy, làm ảnh hưởng đến văn hóa, hạnh phúc gia đình, thuần phong mỹ tục và hình ảnh của TP Dĩ An.

"Sau khi xem phóng sự điều tra của Báo Người Lao Động, tôi rất bực mình với các cơ sở kinh doanh không đúng pháp luật, làm mất hình ảnh của TP Dĩ An, gây phản cảm trong xã hội. Tinh thần là Dĩ An không để tồn tại những nơi lợi dụng kinh doanh, lợi dụng pháp luật để vi phạm, ảnh hưởng đến quá trình xây dựng đô thị của thành phố. Chúng tôi rất trân trọng sự đóng góp, phản ánh của báo chí để giúp cho địa phương rà soát, kiểm tra, chỉ đạo, chấn chỉnh, khắc phục và xử lý nghiêm, triệt để không để tình trạng này xảy ra nữa" - ông Phạm Văn Bảy nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày