Về Tây Ninh nghe hàng xóm "hóng chuyện" Tân Hoa hậu: "Trước H'Hen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa"

DUN - ẢNH: THẾ HUÂN - CLIP: KINGLIVE, Theo Trí Thức Trẻ 11:24 27/06/2022

"Ủng hộ dữ lắm, la quá trời, Tây Ninh cũng có Hoa hậu rồi", một người là hàng xóm của Ngọc Châu chia sẻ.

Đã một ngày trôi qua nhưng khoảnh khắc Nguyễn Thị Ngọc Châu được gọi tên cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vẫn được nhiều người bàn tán không ngớt. Với nhan sắc ngọt ngào, ứng xử thông minh và sự nỗ lực trong suốt hành trình vừa qua, người đẹp đến từ Tây Ninh đã đăng quang trong sự hài lòng của phần đông khán giả, một kết quả vô cùng xứng đáng.

Được biết, Ngọc Châu sinh ra trong gia đình làm nông có 3 anh chị em. Cha qua đời khi cô lên 5 nên mẹ là người sớm hôm tần tảo, một mình nuôi anh chị em Châu khôn lớn. Khi Ngọc Châu lên Sài Gòn học Đại học, cô chỉ ở trong căn phòng trọ chật hẹp với bạn bè để gói ghém chi phí sinh hoạt. Trong suốt 4 năm ngồi trên giảng đường, mẹ của Ngọc Châu cũng chưa từng lên thăm lần nào vì không dám bỏ dở công việc và sợ tốn kém.

Hàng xóm nói gì về Tân Hoa hậu Ngọc Châu?

Lần theo địa chỉ không cụ thể nhưng từ ngoài quốc lộ cho tới tận trong những con đường liên xã nhỏ hẹp, chúng tôi hỏi thăm nhà của Hoa hậu Ngọc Châu và bất ngờ là ai cũng biết rành rẽ, chỉ đường rất tận tình. Đến ấp Tân Tây, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với những người hàng xóm của Tân Hoa hậu, lắng nghe câu chuyện của một cô bé "đen nhẻ, cao lén" ngày nào giờ đây đã là niềm tự hào của người dân nơi đây. Bên cạnh đó, càng tìm hiểu về gia cảnh, những khó khăn mà Ngọc Châu đã trải qua, khán giả càng thêm khâm phục nghị lực, sự kiên cường của cô gái sinh năm 1994.

Clip: Hành trình về thăm nhà mẹ của Ngọc Châu và lắng nghe những nhận xét mà hàng xóm láng giềng dành cho Tân Hoa hậu

Từ trục chính quốc lộ và nhiều lần rẽ vào đường làng quê đơn sơ, nhà của Ngọc Châu thuộc ấp Tân Tây - cách trung tâm thành phố Tây Ninh hơn 20 cây số. Từ phía ngoài nhìn vào, nơi sinh ra và lớn lên của Tân Hoa hậu được bao bọc bởi hàng rào lớn, 2 mặt tiền trông khá khang trang.

Tuy nhiên quan sát bên trong, nhà mẹ của Ngọc Châu không bề thế mà lại giản dị, khuôn viên trồng nhiều cây che mát, tạo nên khung cảnh đặc trưng thường thấy ở các vùng quê mộc mạc.

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 3.

Khung cảnh đi vào ấp Tân Tây, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh - nơi sinh ra và lớn lên của Hoa hậu Ngọc Châu

Quang cảnh nhà mẹ của Ngọc Châu với 2 mặt tiền, một cổng hướng về lộ đan rộng rãi, một cổng là đường cát đất đỏ

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 5.

Thu nhập chính từ việc làm nông nên bên trong ngôi nhà chứa nhiều dụng cụ gắn liền với nương rẫy

Khuôn viên nhà Ngọc Châu trồng cây rất nhiều, vừa rộng rãi vừa mát mẽ

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 7.

"Dễ thương", "Giỏi lắm", "Châu đẹp mà, là người nổi bật, cái gì cũng giỏi hết, nói chuyện hay, tế nhị"

Một điều đáng tiếc trong chuyến đi lần này chính là không có mặt của mẹ hay các thành viên trong gia đình Ngọc Châu ở nhà. Tuy nhiên, để tìm hiểu và biết được tính cách thật của một ai đó, dễ nhất và rõ nhất chính là hỏi người xung quanh, những làng xóm nhìn họ trưởng thành.

Cách nhà Ngọc Châu khoảng 100m, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với bà Bén, cô Mụi, cô Dung và thật bất ngờ trước cái cách mà họ nhắc đến Ngọc Châu. Chỉ vỏn vẹn tầm 20 phút thôi nhưng không biết những cụm từ "dễ thương", "giỏi lắm" xuất hiện bao nhiêu lần.

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 8.

Những người hàng xóm nghe tin Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu, ai nấy đều không khỏi vui mừng và tự hào

Theo lời của bà Bén - người chứng kiến Ngọc Châu từ khi còn nhỏ - cho biết Tân Hoa hậu là cô bé dễ thương, đáng quý nhưng cũng tội vì mồ côi cha từ sớm: "Ba Châu hiền lắm nhưng bệnh, mất sớm, thấy thương dữ lắm. Lúc đó mấy đứa (chị em Ngọc Châu - PV) còn nhỏ, thấy thương, thấy tội.

Nhận xét về mẹ của Ngọc Châu, bà hiền hòa: "Mẹ của Châu thì cứ ở vậy rồi làm rẫy nuôi con. Mẹ của Châu giỏi dữ lắm, không ai bằng đâu, hiền từ. Mỗi khi nhắc chuyện có con thi Hoa hậu là cười cười vậy thôi. Gia đình của Châu được lắm, từ bên nội rồi mấy cậu mấy dì đều hiền khô".

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 9.

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 10.

Chị Dung - người được cả xóm giới thiệu là "siêng" theo dõi Ngọc Châu - nhận xét: "Nhà Châu thì làm rẫy cũng đủ ăn chứ nghèo thì không nghèo lắm. Hồi nhỏ đi học, Châu là hiền nhất, ai cũng nói vậy, thấy thương mà giỏi nữa. Sau cấp 3 thì Châu lên thành phố học Đại học, thỉnh thoảng dịp giỗ của ba, lễ tết gì mới về thăm mẹ, thăm nhà. Lần rồi về cũng phát quà, cho gạo bà con ở đây. Nói chung Châu đạt hoa hậu là ok, tốt".

Khi được hỏi Ngọc Châu xứng đáng thế nào cho ngôi vị Hoa hậu, chị Dung liền tự hào: "Châu đẹp mà, là người nổi bật, cái gì cũng giỏi hết, nói chuyện hay, tế nhị. Chưa thi chị đã nói Châu kỳ này nó lên Hoa hậu, xã Tân Hưng đợt này xúm nhau đi diễu hành".

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 11.

Người trong xã Tân Hưng ai nấy đều tự hào trước thành tích của Ngọc Châu đạt được

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 12.

Khi được hỏi về khoảnh khắc đăng quang của Ngọc Châu, cô Mụi không giấu được sự vui sướng: "Châu thi chung kết thì phải coi chứ, xứ sở quê hương mà. Ủng hộ dữ lắm, la quá trời, Tây Ninh cũng có Hoa hậu rồi. Nói chung Châu đậu Hoa hậu là cả xóm, cả xã này ai cũng mừng".

Nói về chuyến thăm nhà, thăm làng của Ngọc Châu trên cương vị của một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, người dân ở đây hóm hỉnh: "H'Hen Niê về sao thì Ngọc Châu về như vậy. Mà Châu về bằng xe bò đi từ đầu đường vào nhà là còn vui dữ nữa. Có H'Hen Niê đi máy cày về quê thì giờ có Ngọc Châu đi xe bò về làng".

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 13.

Về Tây Ninh nghe hàng xóm hóng chuyện Tân Hoa hậu: Trước HHen Niê ngồi máy cày, giờ Ngọc Châu đi xe bò diễu hành là vui nữa - Ảnh 14.

Từ những nhận xét của hàng xóm dành cho Ngọc Châu, có thể thấy Tân Hoa hậu không chỉ sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào mà ngay trong đời sống hằng ngày, cô cũng dễ thương, chân thành và mỗi khi nhắc đến thì người dân xung quanh luôn gọi tên Ngọc Châu trong sự quý mến, tự hào

Ảnh, Clip: Team sự kiện, Kinglive

https://kenh14.vn/ve-tay-ninh-nghe-hang-xom-hong-chuyen-tan-hoa-hau-truoc-hhen-nie-ngoi-may-cay-gio-ngoc-chau-di-xe-bo-dieu-hanh-la-vui-nua-20220626233002012.chn