Vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ có giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn?

Thỏ, Theo Helino 16:22 23/01/2020

Trên thực tế, có rất nhiều chị em vẫn chưa trang bị cho mình những kiến thực cần và đủ về “chuyện phòng the”, thậm chí còn mơ hồ về vấn đề vệ sinh sau quan hệ tình dục hay tránh thai như nào hiệu quả.

Việc thiếu hiểu biết cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn, mắc các căn bệnh xã hội hoặc bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân.

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không cùng các vấn đề về quan hệ tình dục khác đang là những chủ đề rất được thu hút hiện nay. Thắc mắc này được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và tò mò. Vậy thực hư về vấn đề này như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn nhé!

Khi nào phụ nữ có thai?

Trong quá trình giao hợp, bộ phận sinh dục nam sẽ thường xuyên ma sát và xâm nhập sâu vào âm đạo của nữ giới. Nam giới đạt tới cực khoái sẽ xuất ra một lượng tinh trùng, quá trình phóng tinh sẽ đẩy các tinh trùng di chuyển nhanh chóng vào sâu tử cung để thụ thai. 

Vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ có giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn? - Ảnh 1.

Các “chú tinh binh” mạnh khỏe có thể bơi nhanh đến tử cung, lên vòi trứng và đợi trứng rụng và tiến hành quá trình tạo thành phôi thai. Nếu không có các biện pháp phòng tránh an toàn thì lượng tinh trùng sẽ phóng thẳng trực tiếp vào âm đạo của nữ giới. 

Thậm chí, ngay cả khi nam giới không xuất tinh thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Bởi vì trong lúc quan hệ, bạn nam đã tiết ra một lượng dịch bôi trơn nhất định (precum), trong dịch này vẫn có thể có tinh trùng 

Trứng thụ tinh cần 3 đến 4 ngày để đi tới tử cung và cần khoảng 1 tuần để bám vào nội mạc tử cung sau đó tiếp tục phát triển thành bào thai. Khi người phụ nữ giao hợp vào thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ càng cao.

Vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ có giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn? - Ảnh 2.

Vậy quan hệ xong đi rửa ngay có thai hay không?

Trường hợp các bạn gái tránh thai bằng cách thụt rửa âm đạo là hoàn toàn sai lầm. Trường hợp nam giới không xuất tinh vào thẳng trực tiếp vào âm đạo hoặc sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn thì tỷ lệ có thai vẫn cao như bình thường.

Việc rửa âm đạo sau khi quan hệ chỉ có tác dụng làm sạch và vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ. Điều này hoàn toàn không có khả năng loại bỏ hết tinh trùng ra khỏi âm đạo của bạn hay tránh việc mang thai ngoài ý muốn. 

Vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ có giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn? - Ảnh 3.

Thậm chí nếu lạm dụng việc vệ sinh vùng kín hay thụt rửa quá sâu vào âm đạo sẽ gây tổn thương âm đạo, đau rát, chảy máu có thể dẫn tới nhiễm trùng âm đạo. Làm mất cân bằng môi âm đạo dẫn tới việc vùng kín bị khô tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Các phương pháp tránh thai hiệu quả

Nếu chị em muốn phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục thì nên thực hiện các biện pháp phòng tránh thai phổ biến như:

Bao cao su: Bao cao su không những có tác dụng tiện lợi trong việc ngừa thai mà còn ngăn ngừa được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, có một số người dị ứng với một chất có trong thành phần của bao cao su và không sử dụng được.

Thuốc tránh thai hằng ngày: Đây là loại thuốc tránh thai dạng viên đóng gói trong vỉ chứa 21 viên hoặc 28 viên. Thuốc có chứa các thành phần nội tiết tố giống với nội tiết tố có trong cơ thể nữ giới.

Vệ sinh âm đạo sau khi quan hệ có giúp bạn tránh thai ngoài ý muốn? - Ảnh 4.

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc được bán lẻ bao gồm một viên. Thuốc chỉ có tác dụng trong vòng 48h đồng hồ sau khi quan hệ. Không được sử dụng quá 2 lần trong một tháng vì sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Đặt vòng tránh thai: Đây là phương pháp phòng tránh thai phổ biến, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc đời sống tình dục của chị em và có khả năng ngăn ngừa có thai cao.

Cấy que tránh thai: Đây là phương pháp phương pháp tránh thai tiên tiến hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm như: An toàn, đơn giản, tác dụng ngừa thai lâu dài, có thể sử dụng từ 3 – 5 năm. Khả năng mang thai nhanh chóng phục hồi. Không làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Nguồn: HelloClue

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm