Về quê dọn nhà ăn Tết, chàng trai phát hiện chiếc vali cũ của bà nội đã mất rồi bật khóc nức nở vì món đồ bên trong

Phan, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 22:37 12/02/2022

Mới đây, một chàng trai ở thành phố Khánh Dương (Cam Túc, Trung Quốc) đăng tải đoạn clip mở chiếc vali cũ của bà nội đã mất khiến dân mạng ngậm ngùi xúc động.

Sau một năm sinh sống và làm việc ở thành phố phồn hoa, chàng trai quay trở về quê đón năm mới cùng bố mẹ. Trong lúc dọn dẹp phòng ốc để chuẩn bị ăn Tết, anh đã phát hiện trên tủ quần áo có chiếc vali cũ của bà nội, cũng là nơi giữ những món đồ trân quý của bà.

Về quê dọn nhà ăn Tết, chàng trai phát hiện chiếc vali cũ của bà nội đã mất rồi bật khóc nức nở vì món đồ bên trong - Ảnh 1.

Vì lòng hiếu kỳ trỗi dậy, chàng trai quyết định lấy chiếc vali xuống xem thử bà nội đã cất giấu đồ gì quý giá. Thế nhưng đến khi biết được thứ đồ bên trong, anh lại bật khóc nức nở. Mọi người trong nhà chứng kiến được cảnh này cũng ngậm ngùi theo.

Từ đoạn clip có thể nhìn thấy, trong chiếc vali cũ là những bộ quần áo mới và giày thêu được chính tay bà nội cẩn thận may vá. Chàng trai chia sẻ, lúc còn sống, bà nội đã may những bộ đồ này dành cho cháu chắt của mình.

“Mặc dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn cố gắng đi từng đường kim mũi chỉ để may nên những bộ đồ và giày thêu, hy vọng cháu chắt có thể mặc đẹp nhất”, chàng trai bồi hồi chia sẻ.

Vì trước khi bà qua đời, anh vẫn chưa có con nên bà không biết đứa chắt của bà là nam hay nữ. Đó chính là lý do vì sao bà đã may luôn bộ đồ màu xanh và đỏ. Sau đó, bà đã bọc từng món vào túi ni lông để tránh đóng bụi, đồng thời xếp ngăn nắp trong vali để cất giữ sau này chắt nhỏ ra đời thì bà sẽ lấy ra tặng. Chỉ tiếc là bà đã ra đi khi chưa kịp thực hiện được nguyện vọng. Hiện tại, con của anh đã khá lớn nên không thể mặc vừa những bộ đồ này.

Chứng kiến những món đồ trong chiếc vali cũ, chàng trai đã bật khóc nức nở khi nhớ lại hình ảnh của bà nội đã mất. Lúc còn sống, bà luôn yêu thương con cháu hết mực, chăm lo từng chút một mặc cho tuổi già sức yếu. Dù hiện tại không còn dịp sử dụng đến nhưng anh vẫn quyết định cất giữ cẩn thận những món đồ này như lưu lại kỷ niệm về người bà kính yêu.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng không khỏi bùi ngùi xúc động và gửi lời động viên đến chàng trai.

“Thật sự may mắn khi có người bà đáng yêu như vậy. Mong anh trai sẽ gìn giữ thật kỹ những món đồ của bà, nếu sau này anh có con nhỏ thì hãy cho chúng mặc”.

“Những ai luôn được ông bà che chở từ nhỏ đến lớn mới cảm nhận sâu sắc nhất cảm giác này. Nghe câu chuyện mà cũng khóc theo anh trai luôn”.

“Phải chi anh trai phát hiện được chiếc vali sớm hơn thì tốt rồi. Những bộ đồ và đôi giày sẽ được mặc trên người của những đứa chắt nhỏ, bà nội ở thế giới bên kia chắc chắn sẽ vui lắm”.

Nguồn: Sohu

https://afamily.vn/ve-que-don-nha-an-tet-chang-trai-phat-hien-chiec-vali-cu-cua-ba-noi-da-mat-roi-bat-khoc-nuc-no-vi-mon-do-ben-trong-20220212133736993.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm