Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta

Yingie - Ảnh: Kang Tran - Clip: Kingpro x Welax, Theo Helino 00:03 12/03/2018

“Xin chào, mình là Phong, còn đây là Chó. Chó là một con mèo!" chính là lời giới thiệu đầu tiên của Lê Quốc Phong, chủ chú mèo nổi tiếng từng xuất hiện trên hàng loạt trang tin nước ngoài (mà mới đây nhất chính là BoredPanda) - khi vừa gặp gỡ chúng tôi.

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 1.

"Xin chào, mình là Phong, còn đây là Chó. Chó là một con mèo!"

"Xin chào, mình là Phong, còn đây là Chó. Chó là một con mèo!" chính là lời giới thiệu đầu tiên của Lê Quốc Phong, chủ chú mèo nổi tiếng từng xuất hiện trên hàng loạt trang tin nước ngoài (mà mới đây nhất chính là BoredPanda) - khi vừa gặp gỡ chúng tôi. Đây không phải là lần đầu Chó lên báo nhưng việc hết tờ báo này đến tờ báo khác ở Anh, ở Mỹ, ở Thái, ở Trung đua nhau viết về Chó cũng đủ để chứng minh một phần nào sự nổi tiếng và sức hút của chú mèo đặc biệt ngay từ cái tên này.

Có thể nói, Chó và tất tần tật những gì liên quan đến Chó thực sự là định nghĩa đầy đủ cho tính từ "đáng yêu" mà bạn có thể nghĩ ra trong đầu. Đứng trước một sự tồn tại đáng yêu như vậy, con người ta thường khó mà không mỉm cười cho được, bất kể trước đó bạn vốn là một người lạnh lùng tới cỡ nào. Và tôi cá là càng tìm hiểu sâu, càng biết thêm những tính cách khác của Chó, bạn sẽ càng phát cuồng vì Chó thêm thôi, giống như cái cách mà chúng tôi đã bị "em nó" bỏ bùa vậy.

Mặt càu cạu đúng chất mèo nhưng lại nghịch ngợm và hay ngáp... như chó

Chó thực chất là một con mèo đực thuộc giống Scottish Fold - mèo tai cụp, tuổi đời tròn 3 đúng với số năm mà Chó về chung một nhà với chủ của mình là cậu bạn Lê Quốc Phong, sinh năm 1993, đến từ Hải Phòng. Về chuyện vì sao đường đường một đấng "meo meo" mà lại phải mang cái tên của kẻ thù truyền kiếp thì nghe thiên hạ đồn thổi, Chó về nhà Phong trong một ngày thời tiết nóng nực, Chó khi đó còn nhỏ xíu bị mắc cái bệnh cứ há mồm ra thở như chó, cho cái gì cũng ăn và đặc biệt là lúc nào cũng nghịch ngợm, phá hết đồ này đến đồ khác, sự đã đành thôi thì Phong gọi em là Chó luôn.

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 3.

Đây là Chó và chủ của mình - chàng trai 25 tuổi tên Lê Quốc Phong

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 4.

Tên Chó vậy thôi chứ Chó là một con mèo đích thực nhé!

Cứ như thế, con mèo vàng béo ú và cái tên trái ngược của mình đã kết hợp với nhau không thể tuyệt vời hơn. Ngày bé, Chó giống chó hơn là giống mèo vì quá nghịch, quá hiếu động, quá mê phá phách, còn hiện tại khi đã lớn rồi, cu cậu lại ưa trở về với bản chất thật của mình hơn. Sở thích lớn nhất của Chó chính là ngủ lười hết sức có thể, không ngủ thì cũng chẳng thích ở nhà mà sẽ chạy ngay đi chơi với... các bạn mèo nữ.

hay tự động đi đây đi đó nên đã có lần cả nhà tưởng chó bị lạc và mất luôn rồi. Lần đó, Chó bỏ nhà đi tới 3 ngày, Phong dáo dác tìm khắp nơi mà không ra. May mắn là vì Chó rất nổi tiếng trong khu phố nên một người hàng xóm của Phong đã bắt được Chó và giữ hộ, nhờ vậy cuối cùng cả hai mới được đoàn tụ.

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 5.

Chó ta rất lười và thích ngủ nhưng trong khoản đi chơi, tán tỉnh các cô gái thì chăm không ai bằng

Chó còn có một tật xấu rất đúng chất mèo, đó là tính tình không lấy làm dễ chịu cho lắm. Chó ta thất thường, trở mặt còn hơn bánh tráng, mới giây trước còn im im nghe chừng ngoan ngoãn, giây sau đã càu cạu cho người đối diện ăn cào ngay được, kể cả đó có là Phong. Chó không nhát người, ai cũng ôm cũng chụp ảnh cùng được nhưng khi gặp phải mèo lạ hay sẵn tính khó chịu trong người thì coi chừng đấy!

Cái sự mâu thuẫn chó mèo trong Chó thì còn nhiều. Đơn cử như thói quen ăn uống của Chó, thay vì tính kén ăn sẵn có của loài mèo, Chó thuộc dạng... ăn tạp hơn. "Từ nhỏ Chó đã rất dễ chăm. Chó có thể ăn hầu hết mọi thứ và luôn bám mình đòi ăn. Món ăn yêu thích của Chó là kem, ngoài ra thì còn có các loại hải sản và phô mai", Phong chia sẻ.

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 6.

Chó thích ăn kem và phô mai nhất cơ nên đừng mơ đem thịt ra lừa Chó.

Một con mèo thích ăn kem? Nghe có vẻ hay ho. Chắc vì thích ăn đồ ngọt nên giờ Chó đang bị sâu mất một cái răng và thế là bỗng nhiên cậu chàng có thêm biệt danh khác nữa là Sún. Mà dù tên Chó hay tên Sún thì sức hút của Chó vẫn lớn như vậy thôi!

Thích cosplay và... đưa chủ đi khắp thế gian

Có thể khẳng định một điều rằng Chó hiện đang là nhân vật nổi nhất nhì giới thú cưng của Việt Nam. Lý do là bởi gần như ai cũng biết đến Chó, dù có thể không biết tên nhưng chỉ cần đưa ảnh của Chó ra chắc chắn nhiều sẽ phải gật gù: "À, nó đó hả? Biết! Biết!". Làm nên sự nổi tiếng này có lẽ phải cảm ơn một sở thích khác của Chó, đó chính là cosplay.

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 7.

Đây chínhhình ảnh làm nên thương hiệu cho Chó

Hình ảnh một con mèo trong bộ trang phục Hoàng thượng, tay chắp sau lưng cặm cụi đi vi hành quanh... chợ quả thật đã khiến người ta không thể không ôm tim vì dễ thương. Đây cũng là một phần cuộc sống thường ngày của Chó. Được biết, ngay từ khi còn bé, Chó đã được Phong cho mặc những bộ đồ dễ thương và cho lên hình.

"Mình vốn có sở thích du lịch, chụp ảnh. Có một lần khi lướt MXH, mình đã thấy rất nhiều bạn mèo nước ngoài được mặc những bộ trang phục dễ thương ở bên Nhật Bản. Và mình nghĩ ngay trong đầu một suy nghĩ nếu các bạn Nhật làm được, tại sao ở Việt Nam mình lại không làm được? Kể từ đó, mình bắt đầu tìm hiểu các trang phục độc đáo rồi mua về mặc cho Chó. Khi mặc, Chó không tỏ hề tỏ ra khó chịu mà đứng yên rất ngoan. Chó còn có thể đi tạo dáng chuyên nghiệp".

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 8.

"Chụp cái gì mà chụp?"

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 9.

"Không thấy trẫm đang đi vi hành à?"

Vì Chó không sợ người, cũng có sẵn tố chất người mẫu trong người nên Phong thường đưa Chó đến khu chợ gần nhà mình. Đó chính là nguyên nhân mà có những chùm ảnh về chú mèo Hải Phòng bán cá, bán thịt đang nổi rần rần trên MXH. Những cô bán hàng quanh chợ chẳng ai không biết đến Chó: "Biết chứ! Nó tên là Chó. Nói chung là nó khôn và ngoan lắm", "Chó ngoan lắm, Chó hay ra trông sạp cho cô này"... Mỗi người góp một tiếng làm không khí ở chợ càng thêm ồn ã. Nhiều người lần đầu tới chợ đã không ngăn nổi sự hiếu kì mà rút ngay điện thoại ra chụp Chó. Và vì ai cũng gọi Chó là Chó nên lắm lúc có người cũng phải hoang mang tự hỏi: "Ơ, thế nó là con chó hay con mèo?".

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 10.

Quá trình mặc đồ cho Chó lên hình không quá vất vả vì Chó rất phối hợp

Chăm chỉ cần mẫn với công việc nên Chó được bà con lối xóm yêu quý lắm

Cho đến nay, tủ đồ của Chó đã lên tới con số 30 - 40 bộ. Trang phục thì đủ kiểu dáng, đủ concept: Nào là Hoàng thượng, nào là Cách cách, rồi thì cảnh sát, học sinh, thủy thủ, cao bồi, playboy... Phụ kiện cho Chó cũng chẳng thiếu từ kính đến vòng vèo mũ mão.

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 12.

Trang phục Chó yêu thích nhất chính là bộ quần áo Hoàng thượng kèm mũ, áo choàng, kính

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 13.

Chó cosplay thủy thủ cũng rất đẹp trai, mỗi tội cứ mê ngồi nên nhìn hơi sai sai

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 14.

"Anh kia, đứng ngay lại cho tôi!" - Cảnh sát Chó lên tiếng

1001 biểu cảm hài hước của Chó

Ngoài thích chụp ảnh, Chó còn mê tít việc đi du lịch cùng Phong. Vì rất yêu Chó nên gần như là chỉ cần ra khỏi nhà, Phong sẽ vác Chó theo cùng. Đôi bạn đặc biệt này đã cùng nhau đi rất nhiều nơi trên mảnh đất Việt Nam mà gần đây nhất chính là chuyến đi lên Y Tý (Lào Cai).

"Mình và Chó như hình với bóng vậy. Dù là ra ngoài ăn uống hay đi du lịch mọi nơi, mình đều mang Chó đi cùng mình rồi chụp những bức hình độc đáo cũng như những hình ảnh về phong cảnh và con người Việt Nam cùng Chó. Mới đây nhất, mình đã cùng Chó lên Lào Cai trải nghiệm phong tục tập quán của Tây Bắc. Lần này, mình đi theo đoàn, vậy mà do mình bất cẩn nên Chó đã "tè bậy" vào thùng vật dụng của xe, lúc về thì cả nhà biết sao rồi đó..." - Phong vừa cười vừa lắc đầu kể về "cục nợ" mang tên Chó của mình.

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 16.

Đi đâu, Phong cũng đưa Chó theo cùng...

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 17.

...dù cu cậu đôi khi rắc rối, hay mè nheo, lại lười chỉ thích được bế ẵm

Rắc rối, phàm ăn lại "đào hoa", hay có con rơi con vãi nhưng bảo đổi Chó lấy tiền bạc thì Phong cũng không bao giờ đổi đâu. Vì Phong và Chó đã cùng nhau lập nên lời thhẹn Chó sẽ đưa Phong đi khắp thế gian mà!

Về Hải Phòng “diện kiến” chú mèo tên Chó và cậu chủ siêu cute đang nổi danh khắp MXH tây ta - Ảnh 18.

"Phong đưa Chó theo với, đừng đưa Chó qua biên giới là được!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm