Về Củ Chi ăn 35 món từ củ mì, 15 món từ thịt bò

T.Luỹ, Theo Tuổi Trẻ 21:10 01/09/2022

Sáng 1/9, nhiều người đã có mặt tại Công viên văn hóa huyện Củ Chi (TP.HCM) để tham gia Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi với nhiều hoạt động thú vị, trong đó có thưởng thức 35 món ăn được chế biến từ khoai mì (củ sắn).

Về Củ Chi ăn 35 món từ củ mì, 15 món từ thịt bò - Ảnh 1.

Trưng bày món ăn đa dạng từ nguyên liệu đến cách thức chế biến - Ảnh: THÁI THÁI

Bánh rế củ mì, bánh tằm, củ mì cay, củ mì quết, canh củ mì ếch, củ mì gà, bánh củ mì nướng, lẩu bò củ mì, chè củ mì... là những món ăn tiêu biểu được giới thiệu. Nhiều du khách đã thích thú ghé lại tham quan và dùng thử.

Vốn là người bán bánh tằm và bánh cay tại gia hơn chục năm, chị Võ Thị Thu Hồng (xã Trung Lập Hạ, Củ Chi) cảm thấy rất vui khi được đem các món ăn mình làm đến với ngày hội.

"Bán đắt bán ế không thành vấn đề, khi tôi bán có người ra người vô cảm thấy vui lắm. Ở Củ Chi người ta ăn khoai mì nhiều nên không thích bằng những nơi khác.

Nhưng khi tôi về Sài Gòn, đem thịt cá cho bạn thì họ không chuộng nhưng khi đem khoai mì lên là bạn tôi ăn hết trơn", chị Hồng chia sẻ sau khi bán hết hai mâm bánh cay, hai mâm bánh tằm và đang chuẩn bị cho mẻ bánh buổi chiều.

Về Củ Chi ăn 35 món từ củ mì, 15 món từ thịt bò - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Thạch (40 tuổi, xã An Nhơn Tây, Củ Chi, TP.HCM) đưa gia đình tham gia ngày hội - Ảnh: THÁI THÁI

Đến Củ Chi làm việc được gần hai tháng, chị Mai Thị Nga (25 tuổi, quê Đắk Lắk) lần đầu được thưởng thức các món ăn làm từ củ mì.

"Trước giờ tôi ăn củ khoai lang thôi, củ mì thì ít ăn. Sau khi ăn cảm thấy đây là một món ăn rất ngon và còn ý nghĩa nữa, vì loại củ này đã nuôi sống người dân Củ Chi trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt", chị Nga nói.

Ngoài những món từ củ mì, ban tổ chức còn trưng bày 15 món ăn chế biến từ thịt bò cùng hơn 85 gian hàng ẩm thực, du lịch và triển lãm về lịch sử huyện Củ Chi.

Ngày hội còn có nhiều hoạt động thú vị như trổ tài làm bánh, đan lát, tô tượng, đi cà kheo, thưởng thức các món ngon...

Về Củ Chi ăn 35 món từ củ mì, 15 món từ thịt bò - Ảnh 3.

Một số món ăn nổi bật như khô bò, phá lấu bò, phở bò, bún bò... - Ảnh: THÁI THÁI

Được biết, Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi năm 2022 được tổ chức với chủ đề "Hương sắc vùng đất thép" nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 55 năm Củ Chi được phong tặng danh hiệu "Đất thép hóa rồng".

"Đây là hoạt động ý nghĩa, lần đầu tiên được tổ chức. Thông qua hoạt động này, huyện Củ Chi mong muốn quảng bá, giới thiệu con người, văn hóa đến với các du khách ở khắp mọi miền đất nước và nước ngoài, tạo điều kiện cho phát triển văn hóa gắn với du lịch, đa dạng các hình thức tổ chức", bà Nguyễn Thị Hằng, phó chủ tịch huyện Củ Chi, trưởng ban tổ chức, phát biểu khai mạc ngày hội.

Thời gian bắt đầu và kết thúc của ngày hội là từ ngày 1 đến 4/9, bên cạnh việc tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa, giá trị truyền thống thì ngày hội còn kết nối và thúc đẩy tiềm năng du lịch trên toàn địa bàn huyện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày