VĐV Hàn Quốc gây tranh cãi dữ dội khi lấy tay lau bục nhận giải tại Olympic Bắc Kinh, phải nhận hàng nghìn bình luận ác ý

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 07:06 14/02/2022

Trước khi bước lên để nhận tấm HCB tại Olympic 2022, VĐV Cha Min-kyu đã lấy tay lau bục nhận giải.

VĐV Hàn Quốc gây tranh cãi khi lau bục nhận giải tại Olympic 2022

Ngày 13/2, nội dung trượt băng tốc độ 500m đã diễn ra tại Olympic Bắc Kinh. Với thành tích 34 giây 39, VĐV của Hàn Quốc Cha Min-kyu xuất sắc giành về tấm HCB, chỉ thua tay đua nước chủ nhà Trung Quốc.

Tuy nhiên, tranh cãi nổ ra tại phần trao giải. Theo đó, trước khi bước lên nhận huy chương từ ban tổ chức, VĐV 29 tuổi đã lấy tay lau bục nhận giải. Tại Olympic mùa đông 2018, nhóm 4 VĐV của Canada tại nội dung 5.000m cũng làm điều tương tự do cho rằng các đồng đội đã phải nhận phán quyết bất công.

VĐV Hàn Quốc gây tranh cãi dữ dội khi lấy tay lau bục nhận giải tại Olympic Bắc Kinh, phải nhận hàng nghìn bình luận ác ý - Ảnh 2.

Cha Min-kyu có hành động lau bục nhận giải

Chính vì thế, hành động của Min-kyu làm bùng lên tranh cãi dữ dội. Trên Weibo, hành nghìn bình luận tiêu cực nhắm về phía Min-kyu, cho rằng Min-kyu đang muốn phản đối ban tổ chức. "Tại sao anh ta không chấp nhận kết quả?", một người cho hay. "Thua vì kém nhưng đổ lỗi cho ban tổ chức hay sao?" tài khoản khác lên tiếng. Không ít trong số này là các câu nói ác ý.

Tờ Baidu của Trung Quốc thậm chí khẳng định Min-kyu có thể bị tước chiếc huy chương vừa giành được, đồng thời nhận án phạt bổ sung.

VĐV Hàn Quốc gây tranh cãi dữ dội khi lấy tay lau bục nhận giải tại Olympic Bắc Kinh, phải nhận hàng nghìn bình luận ác ý - Ảnh 3.

VĐV người Hàn Quốc Cha Min-kyu

Dù vậy, Min-kyu khẳng định không hề có hàm ý phản đối ban tổ chức. "Đột nhiên, tôi thấy vài hạt bụi trên bục nhận giải và muốn làm sạch nó mà thôi. Bục nhận giải là nơi trang trọng và có ý nghĩa với tôi. Đó chỉ là một hành động thể hiện sự tôn trọng của tôi mà thôi".

Olympic 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 đến ngày 20/2.

https://sport5.vn/vdv-han-quoc-gay-tranh-cai-du-doi-khi-lay-tay-lau-buc-nhan-giai-tai-olympic-bac-kinh-nhan-ve-hang-nghin-binh-luan-ac-y-2022021401485917.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm