Vatican, Serbia và Cameroon ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên

Ngọc Hà, Theo TTXVN 20:16 06/03/2020

Ngày 6/3, Vatican, Serbia và Cameroon đều thông báo ghi nhận ca đầu tiên dương tính với chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Vatican, Serbia và Cameroon ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc, ngày 4/3. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Văn phòng Báo chí Tòa thánh Vatican, bệnh nhân đầu tiên được phát hiện nhiễm bệnh vào ngày 5/3. Hiện tất cả dịch vụ ngoại trú của hệ thống y tế Vatican đã bị đình chỉ tạm thời để tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng. Tuy nhiên, bộ phận cấp cứu vẫn hoạt động bình thường. Giới chức y tế Vatican đang thực hiện các bước để thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền của Italy, đồng thời tiến hành các quy trình y tế phòng chống dịch bệnh đã được đưa ra.

Trong khi đó, bệnh nhân tại Serbia là một người đàn ông, 43 tuổi, đã từng đến thủ đô Budapest của Hungary.

Cùng ngày, Bộ Y tế Cameroon cho biết bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này mang quốc tịch Pháp, 58 tuổi, đến thủ đô Yaounde vào ngày 24/2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện và các cơ quan chức năng Cameroon đang áp dụng mọi biện pháp đề phòng dịch bệnh lây lan.

Tại Đức, giới chức y tế nước này thông báo số ca nhiễm COVID-19 ở nước này là 534, tăng 134 ca so với tối 5/3. Hơn 1/2 số ca nhiễm bệnh ở Đức (281 ca) đến từ vùng North Rhine-Westphalen, miền Tây.

Cũng trong ngày 6/3, Cơ quan Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo nước này ghi nhận thêm 309 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nâng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 6.593. Trong khi đó, 1 người Hàn Quốc thuộc biên chế Các lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến nay, đã có 7 người thuộc lực lượng này nhiễm bệnh COVID-19.

Vatican, Serbia và Cameroon ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên  - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày