Vào mà xem: Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em!

C., Theo Helino 11:34 28/01/2020

Chị em cứ việc xúng xính váy áo đi chơi "festival Âm lịch", dăm ba cái bát cứ để các anh lo.

Nhắc đến Tết là nhắc đến bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành,... Riêng với nhiều chị em, Tết còn là combo ám ảnh kinh hoàng mang: bếp núc + rửa bát. Cứ thử hình dung mà xem, giữa thời tiết rét căm căm, giữa lúc người ta xúng xính đi chơi "festival Âm lịch" thì mình ngày nào cũng rình rang rửa hết mâm cỗ này đến mâm cỗ khác. Ai mà chịu nổi!!!!

Tuy nhiên, khi mà xã hội ngày càng bình đẳng, cánh mày râu biết san sẻ việc nhà thì chuyện chị em rửa bát xuyên suốt 3 ngày Tết đã "xưa rồi diễm ơi!". Thay vào đó, trên mạng ngày càng xuất hiện nhiều hình ảnh trai đảm, cặm cụi rửa bát mỗi dịp Tết đến xuân về. Đúng là đàn ông hiện đại, ngại gì rửa bát các anh ha?

Dẫu nắng hay lạnh một chút, anh đây cũng không ngại.

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 1.

Ảnh: Phạm Thế Duy


Vừa rửa bát, vừa nói chuyện kể ra cũng vui và nhanh phết nhỉ?

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 3.

Ảnh: Dũng Trần


Những gương mặt đáng thương quá không? Mà có thế các anh mới hiểu nỗi thống khổ ngày Tết của chị em chứ.

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 5.

Ảnh: Đoàn Vinh


Xứng đáng "thả tym" chưa cả nhà?

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 7.

Ảnh: Thành Lê


Phái mạnh nhà này tự giác không? Từ bé đến lớn xếp hàng dài để rửa bát luôn đây này.

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 9.

Ảnh: Ngô Nhật


Dăm ba cái bát sao làm khó được anh?

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 11.

Ảnh: Tran Van Dung


Nhìn mâm bát đĩa đúng kiểu: "Phần anh đây! Rửa xong mới được đi trẩy hội "festival Âm lịch" nhé!".

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 13.

Ảnh: Thành Tiêu Diêu


Vợ mình mà mình không giúp thì giúp ai các anh nhỉ?

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 15.

Ảnh: Hương Hương


Rửa bát, lau nhà, lau bàn ghế,... anh đây cân tất!

Ảnh: Đàm Trang


Mà không chỉ rửa bát đâu, các anh em còn không ngại vào bếp nấu nướng đây. Giữ gìn và phát huy tinh thần nha các anh!

Tết này đã khác Tết xưa, đàn ông rửa bát không chừa chị em: Festival Âm lịch của nhiều người bớt toang rồi nhỉ? - Ảnh 19.

Ảnh: Ha Chu

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm