Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè!

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:28 02/08/2021

Từng ấy tấm tranh là từng ấy niềm thương mà bộ đôi Nguyên và Nghĩa gửi cho Sài Gòn.

Sài Gòn đang ốm.

Hơn 3 tháng trời gồng mình chống dịch, Sài Gòn vẫn chưa dứt hẳn những cơn bệnh. Những con đường, góc phố đầy kỷ niệm giờ đây thưa thớt bóng người, không còn nhộn nhịp xe cộ qua lại như mọi khi.

Thế nhưng, bên dưới vẻ ngoài buồn bã ấy, có một sức sống mãnh liệt vẫn đang cùng thành phố yêu thương gồng gánh, nỗ lực từng giờ. Sức sống ấy mang màu xanh của những người trẻ đang làm TNV, tham gia hỗ trợ Sài Gòn chống lại con Cô Vy dễ ghét.

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 1.

Thành phố từng sôi động, giờ trầm lặng hơn hẳn

Dựa trên những câu chuyện góp nhặt từ những khoảnh khắc, những tâm sự của các bạn TNV dành cho thành phố thân thương, bộ đôi Bùi Nguyễn Văn Nguyên và Phạm Văn Nghĩa đã cho ra đời bộ tranh mang tên "Sài Gòn chơn thành".

Với tình yêu lớn lao cho Sài Gòn, Nguyên và Nghĩa hy vọng những thông điệp từ bộ tranh này sẽ như một liều thuốc, mang năng lượng tích cực và thêm chút lạc quan cho thành phố trong lúc khốn khó này đây. Rất nhanh chóng, bộ tranh với ý nghĩa đặc biệt đã được rất nhiều netizen like, share trên MXH.

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 2.

Bức tranh "Con thương Sài Gòn, thương Việt Nam y như thương ba má 'dị' đó" thuộc project "Sài Gòn chơn thành" đang gây bão trên MXH

Là chủ nhân của trang Instagram odaucungchup, Nguyên tâm sự mình là một người rất yêu Sài Gòn. Trong tình hình dịch bệnh, không thể nào cho lên sóng những bức ảnh về thành phố thân thương, Nguyên quyết định đem niềm thương ấy gửi trao vào những bức tranh, khắc họa lại thành phố những ngày gồng gánh chống dịch.

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 3.

Bùi Nguyễn Văn Nguyên

Về phần Nghĩa, từng có khoảng thời gian làm việc ở Sài Gòn và trót mến thương thành phố này, nên khi nghe Nguyên đặt vấn đề làm một điều gì đó cho Sài Gòn, anh gật đầu đồng ý. Sở hữu trang Instagram p.n.a.r.t. với những bức tranh về đủ chủ đề, Nghĩa là người cầm cọ cho project ý nghĩa này.

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 4.

Phạm Văn Nghĩa

Ban đầu, mỗi người một nơi, cứ nghĩ làm việc online sẽ khó khăn lắm. Thế nhưng, sự ăn ý đến từ niềm vui được làm những điều ý nghĩa và mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến cho mọi người cũng như tiếp thêm động lực gửi đến các bạn TNV tuyến đầu khiến cả hai làm việc cực kỳ trơn tru.

Cho đến hôm nay (02/08), "Sài Gòn chơn thành" đã lên sóng được 9 bức tranh. Mỗi bức tranh đều là những câu chuyện có thật, những khoảnh khắc thật đẹp của các bạn TNV được Nguyên và Nghĩa khắc họa lại. Trước những phản ứng tích cực của netizen dành cho bộ tranh, cả hai không giấu nổi niềm vui:

"Lúc đầu Nguyên còn tính gác lại công việc sắp xếp đăng kí tham gia làm TNV, đăng kí xong xuôi hết trơn thì khu mình lại có F0 và bị phong toả, mọi dự định bị ngưng luôn. Xong cũng bứt rứt, nghĩ suy trong hoàn cảnh này thì mình còn có thể làm gì nhỉ? Và may mắn là tụi mình đã nghĩ ra được project này, giúp được chút ít về tinh thần chống dịch cùng tuyến đầu. Tụi mình thấy vui và trân trọng lắm, trân trọng những đón nhận của mọi người cũng như trân trọng những việc nhỏ mà mình có thể làm được."

Theo dự định ban đầu, project "Sài Gòn chơn thành" sẽ dừng lại ở bức tranh thứ 10. Đến thời điểm hiện tại, Nguyên và Nghĩa vẫn đang suy nghĩ, cùng nhau thảo luận ra ý tưởng tốt nhất cho bức tranh cuối cùng này.

Cùng ngắm qua bộ tranh đặc biệt của bộ đôi Nguyên và Nghĩa nhé!

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 5.

Bức tranh khởi động project là bức tranh về một nam bác sĩ với dòng chữ "Nếu ai cũng sợ thì ai sẽ đi chống dịch" đầy xúc động

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 6.

Sài Gòn đã vào mùa mưa, thế nhưng các bạn TNV vẫn không ngại ngần dầm mưa, cùng góp sức trẻ cho thành phố mau chóng khỏi bệnh

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 7.

Chân tui ngắn nhưng mà sức trẻ tui cao lớn lắm à nghen!

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 8.

Chiếc xe ba gác test Cô Vy di động ở một con hẻm nhỏ quận Tân Bình trong bộ tranh "Sài Gòn chơn thành"

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 9.

Niềm hạnh phúc của các bạn TNV Go Volunteer! chỉ đơn giản là hôm nay hoàn thành nhiệm vụ suôn sẻ, không có thêm một ca dương tính nào

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 10.

Khoảnh khắc nghỉ ngơi ngắn ngủi nhưng dễ thương của một bạn TNV

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 11.

Thanh xuân của tụi mình là Sài Gòn, giờ tụi mình góp chút ít sức trẻ cho thành phố có gì là xấu hổ hay hối hận đâu

Vào coi bộ tranh “Sài Gòn chơn thành” có siêu năng lực khiến bạn mỉm cười trong tích tắc nè! - Ảnh 12.

Sau cùng, tụi mình tin, Sài Gòn sẽ sớm khỏe, mọi người đều sẽ trở về cuộc sống bình thường trong một tương lai thật gần

Ảnh: odaucungchup &p.n.a.r.t

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm