Vans tôn vinh văn hóa BMX với bộ sưu tập Se Bikes cực thời trang

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 19/05/2021

Dù không phải lần đầu ra mắt sản phẩm mang chủ đề BMX, nhưng BST mới của Vans lại gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ cơ duyên hợp tác với Se Bikes - một hãng xe đạp BMX nổi tiếng tại California.

Vans x Se Bikes được tập trung đầu tư vào thiết kế và phối màu nhằm tôn vinh nét văn hóa độc đáo của môn thể thao mạo hiểm này.

Vans tôn vinh văn hóa BMX với bộ sưu tập Se Bikes cực thời trang - Ảnh 1.

Đôi chút thông tin về Se Bikes. Lịch sử lâu đời của thương hiệu ắt hẳn phải bắt đầu từ cột mốc 1970, khi cậu bé Scot Breithaupt mới 14 tuổi đã cả gan tổ chức cuộc đua BMX đầu tiên trong lịch sử. Thừa thắng xông lên, Scot thành lập hẳn Bicycle United Motocross Society và tổ chức Giải vô địch bang California năm 1972. Năm 1977, Scot Enterprises chính thức ra đời, sau đó đổi tên thành Se Racing - tiền thân của Se Bikes bây giờ.

Vans tôn vinh văn hóa BMX với bộ sưu tập Se Bikes cực thời trang - Ảnh 2.

Vans x Se Bikes được ứng dụng 3 phối màu chính: red/plume/reflective, white/reflective và black/reflective. Sản phẩm kế thừa di sản của cả 2 thương hiệu: Form giày Style 36 và họa tiết checkerboard trứ danh đến từ nhà Vans, còn graphic và màu sắc lại thuộc về các dòng xe tiêu biểu của Se Bikes.

Vans tôn vinh văn hóa BMX với bộ sưu tập Se Bikes cực thời trang - Ảnh 3.

Dòng chữ ở midsole trên mỗi phối màu đại diện cho một dòng xe của Se Bikes. Phiên bản đỏ/xanh là Big Ripper và Lil' Ripper, phối màu trắng là Blocks Flyer và màu đen thuộc về P.K. Ripper - dòng xe BMX cải tiến đầu tiên và cũng là huyền thoại của Se Bikes đến tận bây giờ.

Vans tôn vinh văn hóa BMX với bộ sưu tập Se Bikes cực thời trang - Ảnh 4.

Nếu họa tiết checkerboard được in mờ ở hai bên thân giày thì logo của Vans và Se Bikes lại được may nổi bật trên lưỡi gà như một sự kết giao thân thiết của hai bên. Ngoài ra, biểu tượng đại bàng của Se Bikes cũng được in đẹp mắt bên cạnh tên các dòng xe.

Vans tôn vinh văn hóa BMX với bộ sưu tập Se Bikes cực thời trang - Ảnh 5.

Là thương hiệu mang tâm hồn của một đứa trẻ với slogan Just A Kid With A Vision, Se Bikes còn không quên "bonus" thêm hai mẫu Old Skool và Old Skool V dành riêng cho bé:

Vans tôn vinh văn hóa BMX với bộ sưu tập Se Bikes cực thời trang - Ảnh 6.

Phiên bản Old Skool cho trẻ từ 4 - 8 tuổi và Old Skool V có quai dán cho bé từ 1 - 4 tuổi

Theo thông tin từ Vans Việt Nam, bộ sưu tập sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam ngày 20/5. Riêng hai mẫu dành cho bé do không thể đi nhanh bằng người lớn nên sẽ về trễ hơn một tháng và dự tính mở bán ngày 24/6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm