Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: "Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2"

Minh Khôi | Ảnh: Viết Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 13:34 05/11/2021

Tối 4/11, đêm nhạc có khán giả đầu tiên của TP.HCM đã được tổ chức trở lại sau dịch với giọng ca của nữ ca sĩ Văn Mai Hương.

Tối 4/11, tại một phòng trà ở trung tâm TP.HCM, nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã tổ chức thành công đêm nhạc Hương Show, sự kiện cũng đánh dấu đêm nhạc có khán giả trực tiếp đầu tiên được tổ chức lại tại TP.HCM sau dịch Covid-19. Đây có thể xem là đêm nhạc khá đặc biệt của TP.HCM thời điểm sau khi nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 1.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 2.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 3.

Không gian phòng trà được bố trí để đảm bảo các quy định phòng dịch

Khán giả đến đêm nhạc được nhân viên kiểm tra kĩ và bắt buộc phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng chứng nhận việc tiêm ngừa Covid-19. Ở lối vào, người tham dự được tiến hành đo nhiệt độ, rửa tay bằng dung dịch cũng như khai báo y tế cẩn thận. Chủ quán cũng cho biết chỉ nhận 50% khán giả so với ngày thường, đa số khán giả đến thưởng thức âm nhạc đều chủ động đeo khẩu trang.

Văn Mai Hương trình diễn Đốt tại đêm nhạc 4/11

Văn Mai Hương trình diễn Chim Quý Trong Lồng

Là một không gian âm nhạc ấm cúng, Văn Mai Hương đã có hơn 2 tiếng đồng hồ vừa hát, vừa trò chuyện cùng khán giả, kể những câu chuyện gắn liền với các ca khúc cũng như những suy tư, chiêm nghiệm về cuộc sống. Khán giả đã thực sự được dẫn dắt qua rất nhiều cung bậc cảm xúc bởi giọng hát cũng như những lời tâm sự của Văn Mai Hương về chuyện đời, chuyện nghề.

Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 6.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 7.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 8.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 9.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 10.

Xuyên suốt buổi trình diễn, Văn Mai Hương đã mang đến các ca khúc nằm trong album Hương nhận được sự yêu thích của khán giả như Đốt, Cầu Hôn, Dù Một Ngày Hay Trăm Năm, Đã Lâu Lắm Rồi, Trên Cây Cầu Bên Sông,... các ca khúc làm nên tên tuổi của cô trước đó như Lâu Đài Cát, Thời Thanh Xuân Sẽ Qua,... Cô cũng cover 1 ca khúc được Vũ Cát Tường cho phép riêng là Mơ.

Văn Mai Hương chia sẻ về vấn đề "cảm xúc" và "kĩ thuật" trong giọng hát

Trong phần nói chuyện giao lưu với khán giả, Văn Mai Hương cũng đã có chia sẻ đáng chú ý về vấn đề "kĩ thuật" và "cảm xúc" trong giọng hát. Vấn đề này đang được netizen thảo luận sôi nổi suốt thời gian vừa qua, tạo nên nhiều luồng ý kiến tranh luận trái chiều. Nhiều người cho rằng một ca sĩ phải có kĩ thuật thật tốt trong khi nhiều người phản bác cho rằng âm nhạc là để cảm nhận.

Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 12.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 13.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 14.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 15.

Với kinh nghiệm nhiều năm đi hát cũng như là một giọng ca thực lực được giới chuyên môn đánh giá tích cực, Văn Mai Hương cho biết: "7-8 năm trước khi tôi chỉ còn là một cô bé chưa có nhiều trải nghiệm, tôi đều 'soi' kĩ thuật khi nghe người khác hát. Đến bây giờ kĩ thuật cũng chỉ có thể xem là nền móng để chúng ta hát. Chúng ta có kĩ thuật siêu đẳng chỉ khi chúng ta không cho khán giả biết chúng ta có kĩ thuật siêu đẳng, mọi tập trung chỉ về cảm xúc. Hiện tại cũng vậy, khi tôi nghe một bài hát, tôi chỉ tập trung vào phần cảm xúc nhiều hơn.

Một ai đấy hát có kĩ thuật siêu đẳng mà không có cảm xúc thì tôi sẽ tắt đi từ câu thứ 2. Chính vì thế, khi tôi nghe lại những gì tôi hát trước đây, không có cảm xúc gì hết nên không nghe lại được. Bây giờ thì mình đã đau khổ hơn, trải qua đau buồn trong tình cảm cá nhân, trải nghiệm hơn,... Tôi muốn đưa các trải nghiệm này vào trong giọng hát hơn là việc giành thật nhiều kĩ thuật để hát một ca khúc cho trọn vẹn. Khi tôi lướt xem các trang web đánh giá về giọng hát bảo người này hát kĩ thuật này, kĩ thuật kia, tôi chỉ thấy giải trí mà thôi".

Văn Mai Hương cover Easy On Me tại đêm nhạc 4/11

Văn Mai Hương qua đó cũng đã nhận được nhiều lời yêu cầu trực tiếp từ khán giả để cover 1 số ca khúc nước ngoài từng được cô thể hiện cực kì thành công như Always Remember Us This Way của Lady Gaga, Như Mùa Tuyết Đầu Tiên của Ailee hay bản hit mới của Adele - Easy On Me. Văn Mai Hương đều khiêm tốn thừa nhận cô không thể nào hát hay được bằng bản gốc, việc cô trình diễn thứ nhất bởi do yêu cầu và sự chờ đợi của chính khán giả có mặt tại phòng trà, bên cạnh đó còn thể hiện sự ngưỡng mộ rất lớn với các nghệ sĩ nước ngoài.

Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 17.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 18.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 19.

Chia sẻ về cảm xúc đầu tiên sau khi được trình diễn trực tiếp tại 1 đêm nhạc ở TP.HCM sau gần nửa năm ngành giải trí "đóng băng", Văn Mai Hương cho biết: "Còn gì hạnh phúc hơn khi ca sĩ được gặp lại khán giả. Trong dịch hay nói đùa với mọi người rằng ca sĩ mà ở nhà hát với 4 bức tường rất khó khăn để có cảm xúc tốt. Khán giả hôm nay thực sự tuyệt vời, họ dành thời gian hơn 2 tiếng để nghe tôi hát và gần như không một ai đứng dậy ra về. Tôi cũng khá lo sợ về việc không biết quý khán giả đã gạt bỏ sự sợ hãi của dịch bệnh để đến đây nghe tôi hát".

Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 20.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 21.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 22.
Đêm nhạc trực tiếp đầu tiên tại TP.HCM, Văn Mai Hương diễn hit Adele và bộc bạch: Hát kĩ thuật siêu đẳng mà không cảm xúc, tôi tắt đi từ câu thứ 2 - Ảnh 23.

Văn Mai Hương chụp ảnh sau đêm nhạc đầu tiên được tổ chức lại tại TP.HCM

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm