Văn Lâm cách ly tại nơi có điều kiện cực tốt, từng là trung tâm khắc phục hậu quả thảm họa hạt nhân

GN, Theo Trí Thức Trẻ 21:04 09/03/2021

Theo kế hoạch, ban tổ chức giải vô địch Quốc gia Nhật Bản sẽ sắp xếp cho những ngoại binh chơi trong hệ thống J.League một nơi cách ly riêng biệt, có điều kiện tập luyện lý tưởng nhất.

Cụ thể, trung tâm huấn luyện thể thao J.Village tại Fukushima được lựa chọn làm nơi cách ly cho các ngoại binh. Quyết định này được đưa ra sau khi ban tổ chức J.League nhận thức được những khó khăn mà các ngoại binh sẽ gặp phải khi tới đây chơi bóng. Hiện có rất nhiều cầu thủ, trong đó có thủ thành Văn Lâm, không thể nhập cảnh vào Nhật Bản vì lệnh cấm của chính phủ trong nỗ lực phòng chống dịch Covid-19.

Văn Lâm và những ngoại binh khác sẽ ở tại trung tâm huấn luyện thể thao J.Village trong 2 tuần. Nơi đây có cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho việc tập luyện duy trì thể chất trong thời gian cách ly. Với 200 phòng ở và 11 sân bóng, J.Village có thể đáp ứng nhu cầu của các VĐV.

Văn Lâm cách ly tại nơi có điều kiện cực tốt, từng là trung tâm khắc phục hậu quả thảm họa hạt nhân - Ảnh 1.

Trung tâm J.Village nhìn từ trên cao

J.Village là địa điểm vô cùng đặc biệt. Nơi đây từng được chọn làm trung tâm khắc phục hậu quả sau thảm họa hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima năm 2011. Quân đội, cơ quan y tế đã đóng quân tại đây để giúp đỡ người dân.

Năm 2013, trung tâm huấn luyện thể thao J.Village được sửa chữa, nâng cấp và trở lại với vai trò cũ. Chọn J.Village làm nơi cách ly cho thấy sự chu đáo của ban tổ chức giải VĐQG Nhật Bản. Thay vì ở lì trong khách sạn, các cầu thủ sẽ có điều kiện tập luyện tốt hơn nhiều, đồng thời làm quen với sân cỏ sau thời gian dài nghỉ thi đấu.

Văn Lâm cách ly tại nơi có điều kiện cực tốt, từng là trung tâm khắc phục hậu quả thảm họa hạt nhân - Ảnh 2.

Văn Lâm đầu quân cho Cerezo Osaka

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm