Vẫn không hiểu sao có người mê nổi món tôm hùm đất: bóc rời 2 tay mà được có mẩu thịt bằng đầu ngón tay

Tiểu Hồ Ly, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 22/05/2019

Sau trải nghiệm "một lần và mãi mãi" với tôm hùm đất, tôi vẫn không thể hiểu nổi tại sao người ta lại mê được món này và còn rủ nhau đi ăn ầm ầm như vậy.

Hồi tôm hùm đất mới hot và lan ra ở rất nhiều nơi trên thế giới, cơn sốt Crawfish này cũng nhanh chóng tràn vào Việt Nam, điển hình là ở Hà Nội và Sài Gòn. Khi đó, hình ảnh món tôm hùm đất với những con tôm đỏ au lan truyền trên mạng khiến cho bao con tim ăn uống lại nức nở chẳng thể ngồi yên, mà tôi chính là một trong số đó.

Nhìn ngon thế cơ mà?!!

Lại còn rất rẻ nữa chứ! Tôm hùm gì mà cũng chỉ mất khoảng 300k/kg là đã có tới khoảng 40 con tôm rồi.

Một phần lý do nữa khiến tôi khao khát muốn ăn thử tôm hùm đất, ấy chính là sự... tò mò. Con tôm gì nhìn lạ hoắc, to chỉ hơn ngón tay cái một chút mà đôi càng to suýt bằng càng cua rồi. Cũng không hiểu là tôm thể loại gì mà nấu lên nó lại đỏ được như thế? Thế nên, tôi đã nhanh chóng chớp cơ hội ăn thử món này trong 1 chuyến du lịch.

Phải thừa nhận là tôm hùm đất chế biến xong nhìn vô cùng thích mắt nhé! Đây này, hấp dẫn bỏ xừ ra còn gì nữa? Giữa vô vàn loại tôm dù to nhỏ khác nhau, nhưng những con tôm chế biến xong đỏ au như thấy này đương nhiên sẽ cuốn hút rồi!

Vẫn không hiểu sao có người mê nổi món tôm hùm đất: bóc rời 2 tay mà được có mẩu thịt bằng đầu ngón tay - Ảnh 3.

Quả thật, tất cả vẫn thật hấp dẫn cho đến khi tôi ăn thử nó...

Xin dành tặng luôn cho món tôm hùm đất này một cái tên mà tôi nghĩ ra ngay trong đầu: “quái vật bằng sắt”.

Không hề nói ngoa đâu. Bởi so với vô vàn những con tôm nhỏ xinh khác cùng dòng họ tôm, thì mấy con tôm này như mặc cả một lớp áo giáp bằng sắt vậy. Muốn ăn thì nhất định phải bóc hết vỏ, chứ nếu bạn định ăn cả vỏ như ăn món tôm rang ở nhà thì cũng xin là bái phục sức mạnh hàm răng của bạn rồi đó!

Thế là lại hì hục ngồi bóc vỏ. Cũng không có gì khó khăn lắm ngoại trừ việc nó hơi cứng nên khó bóc so với các con tôm khác. Vậy nhưng điều làm tôi thất vọng nhất chính là sau khi tỉ mẩn bóc bóc, thành quả nhận được là hẳn-một-mẩu-thịt tôm to bằng đầu ngón tay. Thậm chí, ngay sau đó tôi còn thò ngón tay ra để đo, và quả thật là nó to đúng bằng đầu ngón tay của mình...

Đã vậy, hương vị của nó lại như cho thêm 1 cú tát vào mặt. Thịt tôm vừa cứng, vừa nhạt, thậm chí còn kém xa món tôm rang mà ở nhà mẹ tôi vẫn hay làm cho ăn.

Sau nhiều cố gắng, nỗ lực ngồi bóc tôm "quái vật bằng sắt", tôi quyết định bỏ cuộc chỉ sau 5 chú. Thật lòng mà nói thì bóc rời cả 2 tay mà nhận được đúng 1 mẩu thịt như vậy thì thôi, thà ngồi ăn rau còn hơn.

Đó là lần đầu tiên tôi đi ăn tôm hùm đất, nhưng tôi cũng tự đưa ra quyết định luôn đó là lần cuối cùng.

Đến bây giờ vẫn không hiểu sao người ta lại thích được món này và suốt ngày rủ rê nhau đi ăn ầm ầm như vậy?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm