Dân tình đang được phen xôn xao bởi chiếc càng tôm hùm "to như cái cột đình", một người ôm cũng không xuể

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 22/03/2019

Chỉ mỗi chiếc càng tôm thôi mà chắc phải mấy người ăn mới hết được, nhìn thôi là đã biết ngon đến mức nào rồi.

Tôm hùm từ lâu đã được xem là một trong những món ăn quý tộc, đắt tiền và vị ngon thì không thể diễn tả bằng lời. Chỉ một con tôm hùm be bé thôi đã đủ khiến bạn thưởng thức quên trời quên đất rồi. Do đó, bất cứ ai được chiêm ngưỡng chiếc càng tôm hùm to hoành tráng của cửa hàng Costo đều tỏ vẻ ngạc nhiên và chỉ ao ước được một lần thưởng thức trong đời.

Dân tình đang được phen xôn xao bởi chiếc càng tôm hùm to như cái cột đình, một người ôm cũng không xuể - Ảnh 1.

Costo là chuỗi cửa hàng tiện lợi phổ biến ở California (Mỹ). Ngoài các nhu yếu phẩm thông dụng như khăn giấy, thức ăn đóng hộp, thức uống… thì cửa hàng này còn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các loại giáp xác dạng lớn. Tuy nhiên, mới gần đây, chuỗi cửa hàng Costo này đã nổi như cồn ở nhiều nước trên thế giới nhờ mặt hàng vô cùng đặc biệt, đó là những chiếc càng tôm hùm to không thể tưởng tượng.

Dân tình đang được phen xôn xao bởi chiếc càng tôm hùm to như cái cột đình, một người ôm cũng không xuể - Ảnh 2.

Chiếc càng tôm hùm này trở nên nổi tiếng trên mạng thông qua trang Instagram với nhiều bài đăng check - in của các du khách. Và chỉ sau vài giây xuất hiện trên mạng xã hội là chiếc càng tôm hùm này đã thu hút ngay rất nhiều người quan tâm.

Dân tình đang được phen xôn xao bởi chiếc càng tôm hùm to như cái cột đình, một người ôm cũng không xuể - Ảnh 3.

Bởi chỉ duy nhất lý do đơn giản là chiếc càng tôm hùm này to quá mức tưởng tượng của mọi người. Theo chủ cửa hàng thì những chiếc càng tôm hùm ở đây trung bình nặng từ 2 – 7 pound (khoảng 1 kg –  3,2 kg). Không hiểu một con tôm hùm to đến mức nào mới có chiếc càng to gấp đôi, thậm chí gấp 3 một nắm tay to thế này.

Dân tình đang được phen xôn xao bởi chiếc càng tôm hùm to như cái cột đình, một người ôm cũng không xuể - Ảnh 4.

Không chỉ thế, nếu bạn có dáng người vừa phải, nhỏ nhắn thì đôi khi chiếc càng tôm hùm này còn to gần bằng khổ người của bạn. Nhìn chiếc càng to "vật vã" này chắc cũng phải vài người mới ăn hết được. Và theo thông tin của người bán thì để cho ra những chiếc càng to thế này thì nguyên cả con tôm phải nặng từ 15 pound trở lên (khoảng gần 7kg).

Chắc chắn, khi đọc đến đây thì nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết phải chi bao nhiêu tiền mới được thưởng thức món đặc sản hấp dẫn ngất trời này. Và theo nhận xét của nhiều người khác đã có dịp mua càng thì mỗi pound càng có giá là 9,99 USD (khoảng 230k/pound). Như vậy, trung bình thì bạn sẽ trả khoảng gần 700k cho chiếc càng nặng khoảng 3 pound (khoảng 1,5kg). Còn đối với những chiếc càng nặng hơn thì mức giá có thể hơn 1 triệu đồng.

Dân tình đang được phen xôn xao bởi chiếc càng tôm hùm to như cái cột đình, một người ôm cũng không xuể - Ảnh 5.

Môt blogger chia sẻ, sau khi mua được càng tôm hùm to này về thì anh ta đã nướng chín nó trên một vỉ nướng. Việc khó khăn nhất là làm vỡ phần vỏ cực kỳ cứng bên ngoài để ăn được phần thịt thơm ngon, ngọt vị bên trong. Tuy nhiên, sau một lúc "vật lộn" với chiếc càng này thì anh chàng này cũng cảm thấy thỏa mãn vô cùng bởi phần thịt tôm bên trong rất hấp dẫn. Tuy nhiên, anh chàng cho biết rằng, chiếc càng mình mua nặng 3 pound nhưng phần vỏ cứng đã hơn 1.5 pound rồi.

Theo những người bản xứ ở đây thì tôm hùm xuất hiện quanh năm nhưng mùa đông đảo nhất của chúng là vào mùa hè. Thời gian này, tôm hùm thường di chuyển đến khu vực gần bờ hơn để tìm nguồn nước ấm áp. Tuy nhiên, năm nay tôm hùm dường như xuất hiện sớm hơn nên đã có rất nhiều bài đăng trên mạng xã hội về đặc sản càng tôm to quá mức khiến ai nhìn cũng muốn được dịp thử ngay.

Nguồn: Thisisinsider, MSN, Instagram, Delish

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm