Vẫn cho sinh viên học giữa dịch do virus Corona, lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nói gì?

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 08/02/2020

Những thắc mắc xung quanh việc trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vẫn tiến hành lịch học tập và giảng dạy, giữa tình hình dịch do virus Corona gây ra diễn biến phức tạp đã được giải đáp.

Mới đây, theo trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Hạ Bá Tiến, Giám đốc Trung tâm truyền thông và quan hệ công chúng (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) đã có những lý giải xung quanh về việc nhà trường không cho sinh viên nghỉ học giữa lúc tình hình dịch do virus Corona gây ra.

Cụ thể, theo chia sẻ của ông Tiến: "Nhà trường đã quyết định cho sinh viên học trực tuyến tăng lên 60-70% (thay vì 25-30%) để giảm số sinh viên đến trường. Nhà trường áp dụng học trực tuyến, ra đồ án, bài tập lớn để sinh viên ở nhà vẫn có thể học tập được mà không phải đến trường trong dịp này. Tuy nhiên, nhiều môn thực hành sinh viên vẫn phải đến trường vì chỉ ở trường mới có máy móc, thiết bị để các em học tập".

"Nhà trường đã tham khảo các cơ quan y tế cũng như báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc nhà trường vẫn học tập bình thường theo kế hoạch. Nhà trường đang thực hiện theo đúng kế hoạch trong năm học đã đề ra. Hơn nữa, đầu năm học một lượng lớn sinh viên đăng ký thực tập tại các doanh nghiệp, nhà máy. Trong khi các doanh nghiệp, nhà máy nhà trường gửi sinh viên thực tập họ vẫn làm việc bình thường.

Ngoài ra, nhà trường có nhiều ngành nghề sinh viên phải đến trường để thực hành mới có thiết bị, máy móc để sinh viên thực hành.Với lượng sinh viên lên đến hơn 30.000 ở tất cả các cơ sở của trường sẽ khó sắp xếp lịch học bù nếu như cho các em nghỉ dài ngày", ông Hạ Bá Tiến lý giải thêm với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Đồng thời, Giám đốc Trung tâm truyền thông và quan hệ công chúng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng bày tỏ rằng sự lo lắng của sinh viên, phụ huynh có con em đang theo học tại trường trong thời điểm này là hoàn toàn bình thường. Được biết, nhà trường thực hiện quyết liệt công tác phòng tránh dịch Corona, hàng ngày các lớp, các khoa báo cáo 2 lần về sĩ số, trường hợp sốt, nhiệt độ cao bất thường vào 11h buổi sáng và 18h buổi chiều. Sau đó nhà trường sẽ tổng hợp báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và cơ quan liên quan.

Tổng hợp

Vẫn cho sinh viên học giữa dịch do virus Corona, lãnh đạo trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nói gì? - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm