24 người nhiễm virus corona, Hàn Quốc cho học sinh 592 trường nghỉ học, giảm giờ học xuống

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 00:12 08/02/2020

Dựa vào thực tế virus corona khẩn cấp trong thời gian qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã gửi công văn tới các địa phương cho phép các trường tùy điều kiện cụ thể mà có thể rút ngắn giờ học, hoặc cho nghỉ học và sẽ học bù một cách hợp lý.

Hiện nay, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra đang là tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Theo số liệu cập nhật mới nhất, trên thế giới có 31522 số người nhiễm virus corona, 638 số người chết và 1735 số người chữa khỏi. Với riêng Hàn Quốc, tính đến 16h ngày 7/2 theo giờ Hàn Quốc, quốc gia này đã có thêm một người nhiễm virus corona khiến bệnh nhân tăng lên con số 24.

Với những diễn biến phức tạp đó, để phòng tránh dịch bệnh bảo vệ sức khoẻ học sinh, Bộ Giáo dục Hàn Quốc quyết định giảm giờ học của bậc tiểu học, trung học phổ thông trên phạm vi toàn quốc để phòng ngừa lây nhiễm virus corona, đồng thời đưa ra dự kiến các trường học ở khu vực dễ lây nhiễm sẽ kéo dài thời gian nghỉ học.

24 người nhiễm virus corona, Hàn Quốc cho học sinh 592 trường nghỉ học, giảm giờ học xuống - Ảnh 1.

Cụ thể, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã gửi công văn tới các địa phương cho phép các trường tùy điều kiện cụ thể mà có thể rút ngắn giờ học, hoặc cho nghỉ học và sẽ học bù vào những lúc có thể. Tuy nhiên, các trường học phải đảm bảo đủ 190 ngày đến trường của các em học sinh. Theo đó, các trường học tại Hàn Quốc có thể nghỉ học cho đến ngày 19/2. Riêng đối với các trường mẫu giáo thì thời gian học có thể rút xuống tới 180 ngày cho một năm học. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 592 trường cho học sinh nghỉ học.

Trước đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức thông báo chính quyền nước này đã quyết định đóng cửa 336 trường học trên toàn quốc vì lo ngại nguy cơ lây lan virus corona mới. Bắt đầu từ 9h ngày (3/2), việc đóng cửa tạm thời này đã được áp dụng với 245 trường mầm non, 53 trường tiểu học, 21 trường trung học cơ sở, 16 trường trung học phổ thông và 1 cơ sở giáo dục đặc biệt.

24 người nhiễm virus corona, Hàn Quốc cho học sinh 592 trường nghỉ học, giảm giờ học xuống - Ảnh 2.

Tại Việt Nam, tính đến 19h30 ngày 7/2 đã có 56 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV. 

Các tỉnh/thành phố bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nội, Thái Nguyên, Tiền Giang, Sơn La, Phú Thọ, Kon Tum, Hà Nam.

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Riêng tỉnh Quảng Bình trước đó đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11/2.

Tổng hợp

24 người nhiễm virus corona, Hàn Quốc cho học sinh 592 trường nghỉ học, giảm giờ học xuống - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm