Vai Quỳnh Búp Bê hóa ra từng là của sao nữ này: Xinh đẹp nhưng có chắc hợp vai?

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 19/09/2022

Nếu sao nữ này đồng ý nhận vai thì Phương Oanh đã không có được vai diễn để đời mang tên Quỳnh Búp Bê.

Quỳnh Búp Bê là bộ phim truyền hình ra mắt 2018. Thời điểm lên sóng, bộ phim gây ra cơn sốt vô cùng mạnh mẽ bởi nội dung khác biệt với mặt bằng chung của truyền hình Việt khi mạnh bạo khai thác góc khuất của những cô gái "buôn phấn bán hương". Phim được gắn giới hạn độ tuổi dù phát sóng trên đài truyền hình bởi có không ít cảnh nhạy cảm, cảnh bạo lực nặng đô.

Phim giúp Phương Oanh thăng hạng tên tuổi sau khá nhiều năm làm nghề nhưng chưa thực sự có chỗ đứng. Cho đến nay Quỳnh Búp Bê vẫn được cho là vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Phương Oanh khi từ tạo hình đến diễn xuất và đặc biệt là phản ứng hóa học với bạn diễn đều hoàn hảo.

Vai Quỳnh Búp Bê hóa ra từng là của sao nữ này: Xinh đẹp nhưng có chắc hợp vai? - Ảnh 1.

Thể hiện xuất sắc vai Quỳnh nhưng thực chất Phương Oanh không phải lựa chọn đầu tiên của ekip làm phim. Được biết ban đầu vai Quỳnh Búp Bê đã được chính biên kịch Kim Ngân nhắm đến cho nữ diễn viên Kiều Anh của Phía Trước Là Bầu Trời. Biên kịch Kim Ngân cho rằng, Kiều Anh có đôi mắt đẹp và buồn, nữ biên kịch rất ấn tượng với đôi mắt của nữ diễn viên.

Với biên kịch Kim Ngân, đôi mắt là một yếu tố vô cùng quan trọng khi cô chọn diễn viên bởi theo cô rất ấn tượng với đôi mắt của Quỳnh ngoài đời thật, người đã giúp cô xây dựng nên nhân vật Quỳnh Búp Bê. "Quỳnh có đôi mắt to, đen tròn, nhìn trực diện, thực sự ấn tượng. Nên tôi cứ nhớ mãi đôi mắt ấy. Đôi mắt như búp bê, nên mới có tên là Quỳnh Búp Bê. Khi ngồi viết lại kịch bản phim tôi vẫn bị ám ảnh về đôi mắt của Quỳnh." - biên kịch Kim Ngân từng nhấn mạnh.

Vai Quỳnh Búp Bê hóa ra từng là của sao nữ này: Xinh đẹp nhưng có chắc hợp vai? - Ảnh 2.

Kiều Anh có đôi mắt đẹp và đượm buồn

Vai Quỳnh Búp Bê hóa ra từng là của sao nữ này: Xinh đẹp nhưng có chắc hợp vai? - Ảnh 3.

Kiều Anh từng thể hiện rất ấn tượng những vai diễn có số phận khắc khổ

Về diễn xuất, Kiều Anh có lẽ là một sự lựa chọn thực sự thích hợp cho vai Quỳnh Búp Bê bởi cô có diễn xuất nội tâm ấn tượng, từng thể hiện tốt những vai diễn có số phận khắc khổ. Lý do mà Kiều Anh từ chối vai Quỳnh Búp Bê được cho là do kịch bản phim quá gai góc với nhiều cảnh nhạy cảm. Bên cạnh đó một số khán giả cũng cho rằng Kiều Anh không thực sự phù hợp với vai Quỳnh vì vấn đề tuổi tác, dù có hóa trang thì cô cũng khó lòng thuyết phục khán giả khi xuất hiện ở giai đoạn nhân vật chính còn là thiếu nữ.

Nguồn ảnh: VTV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày