Phim của Lee Jong Suk - Yoona kết thúc bi kịch, tỷ suất người xem cao chạm đỉnh

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 18/09/2022

Big Mouth của Lee Jong Suk và Yoona kết thúc với cái kết không thể nào đau lòng hơn.

Big Mouth là bộ phim có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất nhì màn ảnh nhỏ Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Phim là màn tái xuất thành công hậu xuất ngũ của Lee Jong Suk cũng là tác phẩm giúp Yoona khẳng định bản thân là một diễn viên thực thụ. Nội dung kịch tính, khó đoán, diễn xuất hoàn hảo của cả dàn diễn viên giúp phim liên tục ghi nhận những kỷ lục mới về tỷ suất người xem.

Phim của Lee Jong Suk - Yoona kết thúc bi kịch, tỷ suất người xem cao chạm đỉnh - Ảnh 2.

Mới đây, tối ngày 17/9, phim đã khép lại trong sự "bất lực" của khán giả. Cụ thể, không có bất kỳ màn "bẻ lái" nào cho Mi Ho (Yoona), cô thực sự ra đi vì căn bệnh ung thư máu quái ác. Sau bao nhiêu sóng gió, vợ chồng Chang Ho (Lee Jong Suk) - Mi Ho không thể ở bên nhau. Đáng nói hơn khi cả bộ phim, tuy là cặp vợ chồng yêu nhau say đắm, có thể hi sinh cả tính mạng vì đối phương nhưng giữa Lee Jong Suk và Yoona không có nhiều cảnh tình cảm, thậm chí phim khép lại khi hai người chưa có bất kỳ nụ hôn nào.

Phim của Lee Jong Suk - Yoona kết thúc bi kịch, tỷ suất người xem cao chạm đỉnh - Ảnh 4.

Trên mạng xã hội, khán giả để lại không ít bình luận bất bình xoay quanh cái kết này. Nhân vật Mi Ho đã khổ sở suốt 16 tập phim, lăn xả cứu người, hi sinh vì chồng nhưng lại nhận về cái kết đau đớn không hề thỏa đáng. Thêm vào đó nhiều bình luận cũng cho rằng việc để nhân vật chính chết vì ung thư là motif quá cũ của phim Hàn, không hiểu tại sao đến giờ biên kịch Big Mouth lại "tái sử dụng".

Phim của Lee Jong Suk - Yoona kết thúc bi kịch, tỷ suất người xem cao chạm đỉnh - Ảnh 6.

Cái kết bi kịch không chỉ khiến mạng xã hội "bùng nổ" mà tỷ suất người xem thời gian thực của Big Mouth tập 16 cũng lên tới con số 28,1%. Rating trung bình của tập cuối cũng lên tới con số 13,6% - thành tích cao nhất mùa phim.

Bình luận của khán giả sau tập cuối:

- Vừa tức vừa ức vừa sầu, hết nói nổi luôn, rồi cuối cùng ý nghĩa của việc hi sinh Mi Ho là gì vậy biên kịch? Hay biên kịch tính hoài cổ, trở về trend ung thư những năm 2000?

- Chết cũng được nhưng phải có lý do thỏa đáng cho sự hi sinh đó, đùng cái kêu ung thư, chả hiểu sao.

- Nhưng mà mình thật sự không hiểu sao phải làm 1 cái kết cho Mi Ho đau lòng như thế. Chẳng lẽ Chang Ho làm Big Mouse thì xác định phải cô độc sao? Chẳng lẽ cuộc chiến mà 2 người đấu tranh ngần ấy thời gian nhất định phải có 1 người "hy sinh" sao? Mình vẫn không hiểu nỗi luôn á. Ngoài đời thiếu gì người "máu mặt" vẫn có phu nhân và là người đồng cam cộng khổ với họ từ những ngày đầu tiên, vậy tại sao Mi Ho không thể? Tạo ra cái kết của Mi Ho như thế để làm gì?

- Rồi ý nghĩa của việc người tốt nhất phim lại phải chết là gì?

Nguồn ảnh: MBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày