Uốn học viên làm đúng tư thế đến gãy chân, trung tâm Yoga phải đền hơn 670 triệu đồng

Minh Minh, Theo Đời sống & Pháp luật 19:29 17/01/2019

Một học viên yoga ở Trung Quốc nhận được khoản bồi thường 195.000 NDT (khoảng 670 triệu đồng) do bị gãy xương chân trong khi tập luyện tại trung tâm.

Uốn học viên làm đúng tư thế đến gãy chân, trung tâm Yoga phải đền hơn 670 triệu đồng - Ảnh 1.

Một phụ nữ đã bị gãy chân khi tập yoga tại trung tâm - Ảnh: Jonathan Wong.

Một phòng tập thể dục ở Thượng Hải đã buộc phải trả cho một học viên lớn tuổi của mình 195.000 NDT (khoảng 670 triệu đồng) sau khi bà này bị gãy xương đùi và phải mang di chứng do cố gắng làm theo chỉ dẫn của huấn luyện viên yoga trong giờ tập.

Người phụ nữ 55 tuổi họ Hồng đã tập tại trung tâm thể dục này từ tháng 2 năm ngoái. Ba tháng sau thì bà bị gãy xương khi người hướng dẫn sửa bà ngồi cho đúng tư thế có tên là baddha konasana.

Sau đó, bà Hồng đã phải nằm viện 6 ngày để được điều trị chấn thương.

Trước tòa, đại diện phòng tập thể dục cho rằng bà Hồng nên nói với người hướng dẫn dừng lại khi cảm thấy đau. Tòa án đã yêu cầu phòng tập thể dục trả cho bà Hồng 15.000 NDT để trang trải chi phí y tế và bồi thường thêm 10.000 NDT.

Tuy nhiên, bà Hồng đã kiện phòng tập thể dục một lần nữa vào tháng 9 và yêu cầu bồi thường thêm 190.000 NDT, do chân của bà phải mang di chứng vĩnh viễn do chấn thương gây ra.

Lần này, tòa án cũng phán quyết việc bồi thường thêm 170.000 NDT cho nạn nhân với lý do rằng phía phòng tập thể dục không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng nào phản bác lại yêu cầu bồi thường.

Trích dẫn biên bản của tòa án cho biết: Giáo viên hướng dẫn yoga đã thất bại trong việc cung cấp bài tập thích hợp với tuổi tác và sức khỏe của nguyên đơn. Do vậy, phòng tập thể dục phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong trường hợp này.

Từ khi việc tập luyện yoga trở nên phổ biến trên toàn Trung Quốc, việc học viên yêu cầu phòng tập bồi thường do chấn thương trong khi luyện tập đã bắt đầu xuất hiện.

Năm ngoái, một phòng tập thể dục ở Thành Đô, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), đã từ chối trả khoản yêu cầu bồi thường 10.000 NDT cho một cô gái 28 tuổi, tố rằng mình bị thương trong buổi tập luyện tại câu lạc bộ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm