Ước mơ dang dở của người chồng chỉ muốn tặng quà Giáng sinh cho cô vợ mắc bệnh ung thư

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 23/12/2016

Để có tiền lo viện phí, thuốc thang cho người vợ bệnh tật, một người đàn ông ở Aylesbury, Buckinghamshire, Anh đã phải lên mạng cầu cứu sự trợ giúp từ cộng đồng.

Anh Ed Cusick, 40 tuổi, vốn là một nhạc công. Thế nhưng, cách đây nhiều tháng, anh đã phải từ bỏ công việc yêu thích của mình để có thời gian chăm sóc cho người vợ ốm yếu tên Nina.

Ước mơ dang dở của người chồng chỉ muốn tặng quà Giáng sinh cho cô vợ mắc bệnh ung thư - Ảnh 1.

Vào năm trước, Nina được chẩn đoán bị ung thư đại trực tràng và không thể sống nổi đến mùa Giáng sinh sau. Tuy nhiên, Nina rất mong có thể tận mắt nhìn thấy cậu con trai nhỏ Teddy, 9 tháng tuổi tự tay bóc hộp quà Giáng sính. Chính vì vậy, cô luôn gắng gượng chống chọi với bệnh tật để có thể thực hiện được ước muốn của mình.

Cùng với sự động viên tích cực về mọi mặt của chồng, Nina đã sử dụng nhiều liều thuốc đắt đỏ để có thể kéo dài sự sống ngắn ngủi. Mỗi tuần, chỉ riêng tiền thuốc điều trị cho Nina đã tốn đến hơn 1.000 bảng (tương đương 28 triệu đồng), hơn nữa còn là loại thuốc không nằm trong danh mục nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm y tế. Bởi vậy, cho dù đã dùng toàn bộ tiền tiết kiệm vào việc chữa bệnh, nhưng vợ chồng họ vẫn không lo đủ chi phí.

Ước mơ dang dở của người chồng chỉ muốn tặng quà Giáng sinh cho cô vợ mắc bệnh ung thư - Ảnh 2.

Trong khi đó, bệnh tình của Nina ngày một xấu đi, anh Ed lại không có thu nhập vì đã bỏ việc để chăm vợ con. Biết sinh mệnh của vợ mình cực kỳ mong manh, anh chỉ hy vọng có thể tặng cho cô một món quà Giáng sinh, nhưng phải làm sao mới có thể giúp cô duy trì sự sống tới lúc đó? Lâm vào bước đường cùng, anh đành phải lên mạng cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Nhiều nhà hảo tâm lập tức đứng ra kêu gọi và giúp anh quyên góp được 100.000 bảng (tương đương 2,8 tỷ đồng). Nhờ có khoản tiền này, Nina đã được sử dụng những loại thuốc tốt hơn.

Thế nhưng, thật đáng tiếc là cô đã không thể sống đến ngày lễ Giáng sinh để nhận quà từ người chồng và nhìn con trai mình bóc quà. Vào ngày 15/12, Ed đau buồn thông báo vợ mình đã qua đời sau một thời gian dài tích cực điều trị.

Ước mơ dang dở của người chồng chỉ muốn tặng quà Giáng sinh cho cô vợ mắc bệnh ung thư - Ảnh 3.

Cho dù đến cuối cùng vẫn không giúp vợ sống được đến ngày Giáng sinh, nhưng Ed Cusick vẫn hết sức cảm kích tấm lòng nhân ái của mọi người. Trong lúc đau buồn vì sự ra đi của người vợ, anh không quên gửi lời cảm ơn tới cộng đồng mạng đã động viên và giúp đỡ gia đình mình trong lúc khó khăn.

Hiện tại, anh cần phải lấy lại cân bằng trong cuộc sống và chăm lo cho cậu con trai nhỏ. Và có lẽ, anh sẽ thay mặt vợ ngắm nhìn con trai hào hứng bóc những món quà Giáng sinh...

Ước mơ dang dở của người chồng chỉ muốn tặng quà Giáng sinh cho cô vợ mắc bệnh ung thư - Ảnh 4.

Ước mơ dang dở của người chồng chỉ muốn tặng quà Giáng sinh cho cô vợ mắc bệnh ung thư - Ảnh 5.

Những tháng ngày hạnh phúc ngắn ngủi của vợ chồng Ed và Nina.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm