Một ứng viên xuất sắc trúng việc lương hơn 800 triệu/ năm trên sóng truyền hình

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 05/12/2020

800 triệu đồng/ năm là mức lương kỷ lục mà một thí sinh Cơ Hội Cho Ai? đạt được từ khi chương trình lên sóng đến nay.

Tập 5 Cơ Hội Cho Ai? (Whose Chance?) vừa lên sóng trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam lúc 12h00 trưa thứ Bảy, ngày 5/12/2020. Mở đầu tập 5 là cuộc đối đầu của cặp thí sinh phá vỡ kỷ lục về tuổi tác tính đến thời điểm phát sóng hiện tại: Nguyễn Ngọc Dũng và Nguyễn Minh Tuấn. Khá lớn tuổi và mạo hiểm khi đến với chương trình, tuy nhiên những người lớn tuổi thì vô cùng chín chắn và luôn có lý do chính đáng để làm bất cứ điều gì, đó cũng là nhận xét của MC Thành Trung về đôi thí sinh trung niên này.

Một ứng viên xuất sắc trúng việc lương hơn 800 triệu/ năm trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Nguyễn Ngọc Dũng, 52 tuổi, cử nhân Kinh tế ngành Quản trị Kinh doanh Thương mại - Đại học Hà Nội

Một ứng viên xuất sắc trúng việc lương hơn 800 triệu/ năm trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Nguyễn Minh Tuấn, 49 tuổi, tham gia hoàn thành lắp đặt và chạy thử nhà máy nhựa hóa dầu đầu tiên ở Việt Nam, tham gia thiết lập và duy trì Module Planning cho hệ thống ERP

Chủ đề tranh luận của cặp đôi ứng viên trung niên vòng 1 - vòng Đối mặt là "Giới trẻ nên khởi nghiệp hay làm thuê?". Kết thúc vòng Đối mặt, người đi tiếp chính là Ngọc Dũng. Ông giành chiến thắng với tỉ số 5/7 bình chọn, trong đó có 4 bình chọn đến từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 2 - vòng Chinh phục.

Ờ vòng Chinh phục, Ngọc Dũng nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc va li bí mật mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Một ứng viên xuất sắc trúng việc lương hơn 800 triệu/ năm trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Kết thúc vòng Chinh phục, Ngọc Dũng nhận được 3 đèn xanh từ sếp Quyền, sếp Thông và sếp Thuấn. Mức lương kỳ vọng của nam ứng viên 6x là 59.553.555 đồng. Ông nhận được lời mời làm việc tại Thắng Lợi Group của sếp Quyền với mức lương 49.999.999 đồng cho vị trí Giám đốc công ty thành viên, PNJ của sếp Thông với mức lương 50.000.000 đồng cho vị trí Quản lý Phát triển Kinh doanh bán lẻ, Bảo Ngọc của sếp Thuấn với mức lương 68.000.000 đồng cho vị trí Phụ trách Phát triển nguồn Nhân lực khối Kinh doanh kiêm Giám đốc Kinh doanh Khu vực miền Trung.

Vì "mời lương" thấp hơn kỳ vọng của ứng viên, sếp Quyền và sếp Thông mất đi cơ hội chiêu mộ Ngọc Dũng về đội của mình.

Giải thích nguyên nhân đưa ra mức "mời lương" 50.000.000 đồng, sếp Thông cho biết: "Khi mời lương mức này tôi phải cân đi đặt lại mấy lần. Nếu offer cho một người Quản lý bán hàng, tôi sẽ đưa ra mức cao hơn. Tuy nhiên, tôi cũng có chia sẻ với anh, tôi phải cân bằng so với hệ thống. Cũng như khi khởi nghiệp thì 5 ăn 5 thua. Và tôi cũng chịu chung rủi ro mang một người chưa có kinh nghiệm mảng retail để đưa vào".

Một ứng viên xuất sắc trúng việc lương hơn 800 triệu/ năm trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Là người duy nhất đủ điều kiện tuyển dụng ứng viên, sếp Thuấn chia sẻ thêm về lý do "chào lương" 68.000.000 đồng và con số 68 "duyên phận" với cuộc đời ông: "Con số 68 này có ý nghĩa với tôi và tôi hy vọng nó cũng có ý nghĩa đối với anh. Số điện thoại, nhà ở TPHCM rồi rất nhiều thứ đều gắn với số 68. Anh Dũng cũng sinh năm 1968".

Tỏ ra khá tâm đắc trước ý kiến của sếp Bảo Ngọc, ứng viên 6x gật gù tiết lộ: "Tôi thấy đây là cái duyên, sự trùng hợp. Tôi sinh năm 1968 và lương của tôi ở những công ty cũ cũng là con số này. Tôi chia sẻ thật với anh Thuấn, nếu có về với anh, thì tối đa cũng chỉ gắn bó 7 năm. Đó là lộ trình tôi chọn. Mình không thể ngồi 1 chỗ với 1 vị trí lâu hơn".

Kết quả chung cuộc, với mức "chào lương" phá kỷ lục của chính bản thân mình (Ở tập 1, sếp Thuấn đã tuyển dụng Phạm Tống Quốc Hoàng với mức lương 50.000.000 đồng, phá kỷ lục lương mùa 1), sếp Thuấn đã thành công chiêu mộ ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng đầu quân Bảo Ngọc với mức lương "khủng" 68.000.000 đồng. Với mức lương này, tổng thu nhập bình quân một năm của nam ứng viên 6x (chưa tính hoa hồng kinh doanh) lên đến hơn 800 triệu đồng.

Tập 6 của Cơ Hội Cho Ai? (Whose Chance?) sẽ lên sóng 12h00 trưa thứ Bảy, ngày 12/12/2020 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Ảnh: Alo Media

Một ứng viên xuất sắc trúng việc lương hơn 800 triệu/ năm trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm