Ung thư ruột thích "kết thân" với những người có 5 thói quen này, mong rằng bạn không có dù chỉ là 1 điều

Tiểu Phương, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 18/07/2022

Trên thực tế, tỷ lệ chữa khỏi của bệnh ung thư trong giai đoạn đầu tương đối cao. Do đó, các loại bệnh ung thư càng được phát hiện sớm thì càng hỗ trợ cho việc điều trị dễ dàng hơn.

Tại Hoa Kỳ, do được phổ biến về việc tầm soát và phòng ngừa ung thư từ sớm, đặc biệt còn được tiếp xúc nền công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong việc điều trị ung thư nên tỷ lệ tử vong do mắc ung thư ở quốc gia này đã giảm đáng kể trong nhiều năm qua. Trong số các loại ung thư thì triệu chứng phổ biến của ung thư ruột thường rất dễ nhận biết. Theo đó, bạn có thể phát hiện ra bệnh từ sớm khi thấy có biểu hiện đau bụng và đại tiện ra phân có lẫn máu.

Ngoài ra, những người sở hữu một trong những thói quen sau đây cũng dễ rơi vào nhóm mắc ung thư ruột đó nhé!

1. Không thích uống nước

Để duy trì sức khỏe ổn định, bạn nên tiêu thụ khoảng 8 cốc nước mỗi ngày (mỗi cốc chứa 250ml). Trong đó, cốc nước vào mỗi buổi sáng là rất quan trọng đối với cơ thể con người.

Một cốc nước uống vào buổi sáng không chỉ bổ sung lượng nước thiếu hụt trong cơ thể con người qua một đêm mà còn kích thích dạ dày và đại tràng vận động. Thêm nữa, uống nhiều nước cũng có thể thúc đẩy quá trình bài tiết phân và giảm bớt sự xuất hiện của các bệnh đường tiêu hóa.

Ung thư ruột thích kết thân với những người có 5 thói quen này, mong rằng bạn không có dù chỉ là 1 điều - Ảnh 1.

2. Không thích thể thao

Những người thường có thói quen lười vận động, hay ngồi lâu, nằm ì một chỗ sẽ làm cho nhu động đường tiêu hóa diễn ra chậm, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột cao hơn. Lúc này, tập luyện chính là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề trên.

Nếu bạn không có nhiều thời gian tập luyện, hãy chủ động đi bộ nhanh khoảng 30 phút mỗi ngày cũng là một hình thức rèn luyện sức khỏe hiệu quả.

Ung thư ruột thích kết thân với những người có 5 thói quen này, mong rằng bạn không có dù chỉ là 1 điều - Ảnh 2.

3. Không thích ăn trái cây, rau xanh, ngũ cốc

Sau khi tiêu thụ những món nhiều dầu mỡ, bạn nên ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc vì chúng chứa nhiều chất xơ, có thể giúp ổn định nhu động đường tiêu hóa, giảm bớt tình trạng táo bón. Ngoài ra, ăn nhiều trái cây cũng sẽ giúp lượng độc tố tích trong cơ thể đào thải ra ngoài, góp phần giảm bớt nguy cơ mắc ung thư ruột.

Ung thư ruột thích kết thân với những người có 5 thói quen này, mong rằng bạn không có dù chỉ là 1 điều - Ảnh 3.

4. Thích ăn thịt đỏ, đồ chế biến sẵn

Bạn có biết rằng, trong những loại thực phẩm này thường chứa nhiều chất phụ gia hóa học và chất gây ung thư, nhất là xúc xích giăm bông đã qua chế biến. Thế nên, việc thường xuyên tiêu thụ những món này chẳng khác nào rước độc tố ung thư đi vào đường ruột.

Ung thư ruột thích kết thân với những người có 5 thói quen này, mong rằng bạn không có dù chỉ là 1 điều - Ảnh 4.

5. Chưa từng đi khám sức khỏe

Rất nhiều căn bệnh có thể được phát hiện bằng cách tầm soát và khám sức khỏe trước khi chúng chuyển nặng hơn. Tuy nhiên, một số người thường bỏ qua việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm nên khiến cơ thể không được chăm sóc chu đáo. Chính điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến ung thư ruột đó nhé!

Ung thư ruột thích kết thân với những người có 5 thói quen này, mong rằng bạn không có dù chỉ là 1 điều - Ảnh 5.

 Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/ung-thu-ruot-thich-ket-than-voi-nhung-nguoi-co-5-thoi-quen-nay-mong-rang-ban-khong-co-du-chi-la-1-dieu-20220718160156068.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14