Ứng dụng "Viếng Chùa Online" gây nhiều nghi vấn vì tính năng nạp tiền, cộng đồng mạng phẫn nộ, chỉ trích gay gắt

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 03/01/2021

Lấy 1 tín ngưỡng tôn giáo ra để làm ứng dụng với những tính năng hết sức ngớ ngẩn như nạp tiền để được... "phù hộ", việc này đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ gay gắt.

Trong khi tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, hầu như chúng ta đều hạn chế đến nơi đông người để tránh tiếp xúc. Nhưng năm hết Tết đến, đi chùa dâng hương thờ cúng đã trở thành tập tục quen thuộc của người Việt Nam những ngày đầu năm mới. Nắm bắt tâm lý đó, nhiều nhà phát hành ứng dụng đã sáng tạo ra những ứng dụng trong mùa dịch khiến chúng ta dở khóc dở cười.

Mới đây, trên cửa hàng CH Play, xuất hiện ứng dụng mang tên "Viếng Chùa Online" đạt hơn 5.000 lượt tải về, tuy nhiên ứng dụng này đang gây ra những tranh cãi vô cùng gay gắt trên mạng xã hội.

Ứng dụng Viếng Chùa Online gây nhiều nghi vấn vì tính năng nạp tiền, cộng đồng mạng phẫn nộ, chỉ trích gay gắt - Ảnh 1.

Theo như giới thiệu từ ứng dụng, bạn không có thời gian đi chùa, bạn sợ nơi đông người, chỉ cần 1 chiếc smartphone bạn có thể lạy Phật, thắp nhang và nghe kinh Phật như khi đi chùa trực tiếp mà không mất quá nhiều thời gian. Tại giao diện ứng dụng bạn có thể đi xem nhiều ngôi chùa trên cả nước, tất nhiên là chỉ bằng... hình ảnh. Đi kèm đó là nhiều bài kinh Phật được sưu tập và tính năng xem tử vi.

Tuy nhiên, để "đi viếng chùa online", bạn phải nạp vào tài khoản 20.000 đồng để được phù hộ trong 1 ngày, nạp 50.000 đồng để được bình an trong 1 tháng. Mua gói càng lớn thì ưu đãi càng cao. Các thành viên cứng với số lượng nạp tiền càng cao trong tháng sẽ có cơ hội làm thẻ thành viên, quy đổi Vcoin ra nhang, đèn, hoa quả và các thứ khác để "dâng hương lễ Phật"... Chuyện nạp tiền vào ứng dụng để được phù hộ và nâng cấp thành viên như 1 trò cười đối với mọi người.

Giao diện ứng dụng

Sự xuất hiện ứng dụng "Viếng Chùa Online" gây ra những tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội vì suy cho cùng Phật giáo thuộc về phạm trù tâm linh của mỗi cá nhân. Việc đem tôn giáo ra để xây dựng ứng dụng như một trò hề đang khiến nhiều người phẫn nộ.

Bên dưới phần đánh giá ứng dụng, nhiều người vì những tính năng ngớ ngẩn của "Viếng Chùa Online" mà có phần cợt nhả với tâm linh tín ngưỡng của người khác. Còn nhiều ý kiến gay gắt cho rằng, đi chùa trong tâm còn hơn tham gia thúc đẩy cho ứng dụng thế này.

"Không biết nói gì hơn, cho hỏi mấy ông làm app nghĩ gì mà làm 1 cái ứng dụng như thế".

"Vui thôi đừng vui quá".

"Cho hỏi có ai dại mà nạp tiền vào để được phù hộ chưa ạ".

"Phật tại tâm, làm ơn report mấy cái app vớ vẩn này đi, không đi lễ chùa Phật cũng không trách đâu, chứ cúng tiền cho mấy cái app này Phật mới trách đó".

"Phật nào chứng cho mấy ông làm cái app này vậy?"

"Để tiền và thời gian đi làm từ thiện tích đức là được rồi".

Nguồn ảnh: Internet


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

    Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.
  • Đọc thêm