Hướng dẫn cách "chế" ảnh như phim đang "gây sốt" trên mạng xã hội

Mũm Mĩm, Theo Trí Thức Trẻ 20:12 13/07/2015

Bạn có thể thực hiện những bức ảnh thú vị này nhờ sự trợ giúp của một ứng dụng có tên Danmo.

Thời gian gần đây, khi lướt Facebook bạn có thể bắt gặp những hình ảnh như được cắt ra từ một bộ phim nào đó với phần phụ đề hết sức…”vô đối” mà dù bạn có lục tung tất cả các trang xem phim trực tuyến cũng không tìm được câu thoại nào “kinh điển” như vậy. Đừng quá hoang mang, đây chỉ là một trào lưu mới đang được “cộng đồng mạng” yêu thích với sự “giúp đỡ” của một ứng dụng mang tên Danmo.

Danmo - ứng dụng đang làm giới trẻ thích thú thời gian gần đây, cho phép bạn “chế” phụ đề cho những bức ảnh của mình để biến chúng thành một bộ phim “tĩnh” của riêng mình.

Giao diện của Danmo khá đơn giản và dễ sử dụng. Để bắt đầu chỉnh sửa bức ảnh của mình thành “phim truyền hình”, bạn chỉ cần vào tính năng Movie, sau đó lựa chọn ảnh mình cần “phù phép”.

Lúc này, bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ hình ảnh tùy ý và nhấn vào phần chữ để thêm phụ đề (Subtitle). Tính năng này hỗ trợ tự dịch nhiều ngôn ngữ, nhưng không thực sự hiệu quả với tiếng Việt. Tuy nhiên bạn cũng không cần phiền lòng, chỉ cần chọn... “bừa” một thứ tiếng để tạo “hiệu ứng như thật” là được rồi!

Bạn có thể thêm nhiều ảnh bằng cách nhấn vào dấu “+” để làm thành cả một câu chuyện hoàn chỉnh. Ngoài tính năng thêm phụ đề, Danmo cũng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh với đúng tỉ lệ khung hình, tùy biến bộ lọc, thay đổi font chữ…


Sau khi mọi thứ đã xong xuôi, bạn chỉ cần bấm View để xem lại thành quả của mình và tiếp tục Next để chia sẻ với bạn bè trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram….

Ngoài Danmo, bạn cũng có thể "chế" ảnh như phim bằng ứng dụng MeituPic. Theo đó, bạn có thể tìm thấy tiện ích chế phụ đề ở MeituPic trong mục Edit, phần Frames. Tuy nhiên MeituPic vẫn còn hạn chế ở điểm không hỗ trợ chỉnh sửa nhiều ảnh một lúc, bạn chỉ có thể thêm phụ đề cho từng hình riêng biệt rồi mới có thể ghép chúng lại thành một “sê-ri” hoàn chỉnh.

Còn chần chừ gì nữa, hãy thử sức sáng tạo của bạn để “biến hóa” những bức ảnh thường ngày thành một bộ phim “bom tấn” của riêng mình nào! Chắc chắn bạn sẽ có những giây phút giải trí đầy vui vẻ trong mùa hè này đấy!

Danmo (iOS)

MeituPic (iOS | Android)

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm