Facebook vừa cập nhật thêm một tính năng hữu ích cho Facebook Messenger

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 05/06/2015

Với tính năng tìm và chia sẻ thông tin địa điểm ngay trong ứng dụng, Facebook Messenger đang dần phá bỏ danh nghĩa là một ứng dụng nhắn tin, trò chuyện đơn thuần.

Trước đây, người dùng Facebook Messenger đã có thể chia sẻ các thông tin về địa điểm hiện tại của mình thông qua ứng dụng này, tuy nhiên Facebook mới đây đã thông báo rằng Facebook Messenger hiện nay còn cho phép người dùng tìm kiếm và chia sẻ thông tin về các địa điểm khác. Theo đó, giả sử bạn muốn mời bạn bè đi ăn tối, bạn có thể tìm thông tin địa điểm nhà hàng trên Facebook Messenger và gửi nó đến cho bạn bè,

Minh họa tính năng chia sẻ thông tin địa điểm trên Facebook Messenger.

Business Insider nhận định tính năng nói trên sẽ thực sự trở nên hữu ích khi các ứng dụng như Uber (gọi xe taxi) chẳng hạn được tích hợp sâu vào Facebook Messenger. Khi đó, tính năng tìm kiếm bản đồ trong ứng dụng khiến người dùng có thể làm được rất nhiều điều mà không cần thoát khỏi Facebook.

Kể từ sau thời điểm Facebook "ép" người dùng tải về ứng dụng Facebook Messenger độc lập, ứng dụng này liên tiếp được đón nhận nhiều thay đổi hữu ích và ấn tượng. (Anh: iMore)

Tính năng mới không đồng nghĩa với việc mọi người luôn có thể nhìn thấy thông tin về địa điểm của bạn trên Facebook Messenger. Facebook nói loại thông tin này sẽ chỉ khả dụng với những người mà bạn chọn. "Với cập nhật này, bạn vẫn có toàn quyền kiểm soát khi nào và bằng cách nào bạn sẽ chia sẻ thông tin về địa điểm. Người dùng sẽ chỉ gửi đi các thông tin về địa điểm khi "ghim" nó trên bản đồ và nhấn gửi như một tin nhắn cá nhân", Stan Chudnovsky, Trưởng Bộ phận Messenger của Facebook viết trên trang blog của công ty này.

(Tham khảo: Business Insider)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm