Ứng dụng Surgiform trong tái tạo mũi hỏng tại AZ Nose

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 24/05/2023

Từ 2019, hơn 9000 khách hàng của AZ NOSE đã sử dụng Surgiform, trong đó có gần 4000 khách tái tạo mũi hỏng. Đội ngũ bác sĩ hơn 13 năm kinh nghiệm của phòng khám đã nhận thấy những ưu điểm vượt trội của loại sụn này trong việc tìm lại sự tự tin cho khách hàng.

Sụn Surgiform là gì?

Đây là loại sụn sinh học có cấu tạo 100% từ ePTFE - một loại vật liệu được đánh giá là bước tiến lớn trong ngành y khoa. ePTFE được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh lý phức tạp nói chung và trong phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng, bởi nhờ đặc tính tương thích cao với cơ thể lên đến 95%. Surgiform đã được FDA (cơ quan quản lý thuốc và thẩm phẩm lớn nhất Hoa Kỳ) phê duyệt vào năm 2002, và phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE đã ứng dụng trong phẫu thuật từ 2019.


Rút ngắn thời gian lành thương, giảm sưng bầm hiệu quả

Đối với các trường hợp mũi hỏng, vì đã trải qua nhiều lần can thiệp vào cấu trúc mũi nên hiện tượng sưng bầm, chậm lành thương hơn mũi làm lần đầu là hoàn toàn bình thường. Để lý giải cho tình trạng này, Bác sĩ CKI. Đinh Xuân Sơn Tùng (Phụ trách chuyên môn - kỹ thuật tại phòng khám chuyên sâu nâng mũi AZ NOSE) cho biết: "Khi mũi sửa lại nhiều lần sẽ tỉ lệ thuận với số lần bóc tách mô, da, khoang mũi và hệ thống mạch máu giúp nuôi dưỡng mô mũi, phần sụn tự thân đầu mũi cũng từ đó mà bị tổn thương". Điều này sẽ làm dịch/máu bị tồn đọng trong mũi, không thoát được ra ngoài, dẫn đến mũi bị sưng bầm lâu hơn".

Nhờ sở hữu đặc tính ưu việt và cải tiến nhiều khuyết điểm từ các loại sụn đã ra đời trước đó, sụn Surgiform sẽ giúp rút ngắn quá trình lành thương ở mũi hiệu quả. Qua quan sát và theo dõi định kỳ từ hơn 9000 khách hàng đã dùng Surgiform, Bác sĩ Sơn Tùng nhận thấy loại sụn này sẽ giúp giảm sưng bầm nhanh hơn các loại sụn nhân tạo khác từ 3 đến 5 ngày.

Ứng dụng Surgiform trong tái tạo mũi hỏng tại AZ Nose - Ảnh 1.

Khách hàng dùng Surgiform đã giảm sưng bầm chỉ sau 8 ngày nâng mũi

Cải thiện tình trạng mũi lệch vẹo

Điểm đặc biệt của sụn Surgiform chính là sở hữu hàng triệu vi lỗ, đặc tính này giúp mô mềm dễ dàng xuyên qua và giúp định hình dáng mũi tốt hơn.

Nói về ưu điểm này, bác sĩ CKI. Hoàng Nhung cho biết: "Trong phẫu thuật nâng mũi, khi sử dụng sụn Surgiform sẽ dễ dàng tạo được sự kết nối vững chắc giữa sóng và đầu mũi bởi hàng triệu hạt micro siêu nhỏ. Chính vì vậy mà Surgiform giúp cho dáng mũi được cố định chắc chắn cũng như khắc phục hiệu quả tình trạng lệch vẹo sau nhiều lần sửa mũi hỏng".

Ứng dụng Surgiform trong tái tạo mũi hỏng tại AZ Nose - Ảnh 2.

Khách hàng đến từ Cần Thơ sau khi tái tạo mũi lệch với sụn Surgiform

Hạn chế tối đa tình trạng mũi bị bao xơ, lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi

Theo bác sĩ CKI. Nguyễn Hoàng Nam, khi đưa bất kì vật liệu nhân tạo nào vào mũi cũng đều tạo ra một lớp màng bao bọc vật liệu đó, đây là phản ứng bình thường của cơ thể và được gọi là bao xơ. Nếu bao xơ càng nhiều sẽ khiến cho dáng mũi càng bị sưng cứng, phù nề, không được mềm mại tự nhiên. Trên thực tế, bao xơ ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào các đặc tính ưu việt mà vật liệu nâng mũi mang lại.

Còn nguyên nhân của tình trạng mỏng da đến từ yếu tố chọn độ cao sóng mũi chưa phù hợp với cấu trúc mũi, khiến da bị mỏng dần theo thời gian và lâu ngày sẽ dẫn đến bóng đỏ đầu mũi, lộ sóng…

Ứng dụng Surgiform trong tái tạo mũi hỏng tại AZ Nose - Ảnh 3.

Kết quả khi dùng sụn Surgiform để tái tạo mũi bị lộ sóng, thủng đầu mũi

Nhằm hạn chế tối đa những trường hợp trên, bên cạnh yếu tố tay nghề của bác sĩ thì việc chọn vật liệu phù hợp cũng quan trọng không kém. Hơn 13 năm kinh nghiệm nâng mũi thẩm mỹ và tiếp xúc qua nhiều loại sụn khác nhau, đội ngũ bác sĩ của AZ NOSE nhận thấy rằng sụn Surgiform có đặc tính khá nhẹ (nhẹ hơn nước) nên khi đặt vào khoang mũi sẽ giúp giảm áp lực đè lên mũi. Đồng thời, loại sụn này còn có hàng triệu lỗ micro siêu nhỏ giúp mô mềm xuyên qua dễ dàng nên hạn chế tạo bao xơ ở mức tối đa.

Để sở hữu dáng mũi an toàn và bền đẹp theo thời gian, bạn không chỉ chú trọng lựa chọn cơ sở uy tín mà còn lưu ý cả về vật liệu sẽ sử dụng. Phòng khám AZ NOSE có đội ngũ bác sĩ hơn 13 năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và đã thực hiện 35000+ ca nâng mũi mới với 11000+ ca tái tạo mũi hỏng thành công sẽ giúp bạn tìm lại tự tin trong cuộc sống sau những lần thẩm mỹ thất bại.

Tái tạo mũi hỏng mùa 5 của AZ Nose đã quay trở lại với 5 suất tài trợ 100% chi phí sửa lại mũi. Đăng ký tại đây hoặc liên hệ qua hotline 0903 167 178 để trở thành 1 trong 5 khách hàng may mắn của chương trình năm nay.

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ AZ NOSE)

Địa chỉ: 263 - 265 đường 3/2, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày