Ứng dụng Find My Friends của Apple vừa cứu mạng một cô gái 17 tuổi

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 20:47 18/06/2019

Đây là tính năng hữu ích cho các bậc cha mẹ, giúp họ dễ dàng bảo vệ con cái của mình.

Các bậc phụ huynh luôn lo lắng về con cái của mình và sẽ không thể nào yên tâm nếu chúng không trở về nhà trong đêm. Vì vậy, khi Macy Smith, 17 tuổi, không trở về nhà đúng giờ vào ngày 7/6 vừa qua, mẹ của cô, Catrina Cramer Alexader đã hết sức lo lắng.

Theo truyền thông Bắc Carolina, hai mẹ con nhà Alexander đã đồng ý chia sẻ vị trí của họ với nhau qua ứng dụng Find My Friends trên iPhone của Apple để dễ tìm kiếm nếu có vấn đề. Khi gọi không được cho Macy nhiều lần, Alexander đã mở Find My Friends và phát hiện ra Macy đã ở nguyên một vị trí trong suốt buổi tối. "Cháu nó không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi của tôi như thế", Alexander chia sẻ.

Ứng dụng Find My Friends của Apple vừa cứu mạng một cô gái 17 tuổi - Ảnh 1.

Linh tính con gặp chuyện chẳng lành, Alexander cùng gia đình lên đường tìm kiếm Macy. Lần theo chỉ dẫn GPS, Alexander nhìn thấy dấu lốp xe hằn trên đường. Tìm quanh vị trí đó, cô phát hiện con gái của mình đang bị kẹt dưới gầm xe sau khi bị tai nạn vì đường trơn. "Cháu đâm vào giữa 2 cái cây và chiếc xe bị lật", Macy kể.

"Tay trái của Macy sẽ không có cảm giác gì trong một khoảng thời gian nhưng cũng may là chỉ có thế không còn bất cứ thương tổn nào khác", Alexander nói. Bà mẹ này cũng khen ngợi sự hữu ích của ứng dụng Find My Friends trên iPhone và khuyên mọi người nên dùng nó. "Tôi hy vọng rằng tất cả các ông bố bà mẹ cũng như các thanh thiếu niên sẽ khuyến khích gia đình họ dùng ứng dụng này", cô nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm