Ứng dụng Android này có thể kiểm tra khả năng chống nước của smartphone, mà không cần cho vào nước

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:17 08/07/2021

Có khá nhiều ứng dụng trên smartphone mà chúng ta không nghĩ rằng chúng tồn tại.

Water Resistance Tester là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên Google Play Store, được Android Police xếp vào danh mục “những thứ thú vị mà chúng ta không biết có thể làm được với một ứng dụng”. Đúng như tên gọi, ứng dụng này có thể kiểm tra khả năng chống nước của smartphone, mà không cần phải động đến một giọt nước.

Ứng dụng Android này có thể kiểm tra khả năng chống nước của smartphone, mà không cần cho vào nước - Ảnh 1.

Ứng dụng này thực sự đơn giản, thú vị và hữu ích. Nhà phát triển Ray Wang cho biết rằng anh tạo ra ứng dụng này để giúp mọi người kiểm tra tình trạng chống nước theo chuẩn IP67/IP68 của smartphone, sau khi được sửa chữa hoặc xuống cấp theo thời gian.

Water Resistance Tester sử dụng cảm biến phong vũ biểu để kiểm tra tính toàn vẹn của niêm phong chống thấm nước trên smartphone. Theo phản hồi của các thành viên diễn đàn Reddit, ứng dụng này hoạt động rất chính xác.

Ứng dụng Android này có thể kiểm tra khả năng chống nước của smartphone, mà không cần cho vào nước - Ảnh 2.

Chiếc smartphone TCL 20 Pro 5G không có xếp hạng chống nước (bên trái), Galaxy Note20 Ultra (ở giữa và bên phải)

The Verge cũng tiến hành thử nghiệm với một chiếc Galaxy Note20 Ultra với xếp hạng chống nước IP68. Chiếc smartphone này vượt qua bài test, nhưng nếu mở khay SIM ra thì nó sẽ không còn vượt qua bài test nữa. Một chiếc smartphone TCL 20 Pro 5G không có xếp hạng chống nước, cũng không thể vượt qua được bài test của ứng dụng.

Water Resistance Tester không phải ứng dụng đầu tiên thuộc loại này, nhưng nó được đánh giá là hoạt động rất chính xác với cả những smartphone cũ và mới. Bên cạnh đó ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí, trừ khi bạn muốn đóng góp cho nhà phát triển vài USD để xóa quảng cáo hiển thị ở phía dưới màn hình.

Theo: TheVerge

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày