Úc truy tố một phụ nữ chủ mưu sát hại luật sư gốc Việt

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 21:35 22/03/2018

Toà án Úc vừa truy tố một phụ nữ mang thai do có liên quan đến vụ sát hại luật sư gốc Việt Ho Le Dinh.

Trang News.com.au ngày 22-3 cho biết ông HO Le Dinh, 65 tuổi, bị bắn 3 lần từ phía sau, bên ngoài quán cafe Happy Cup, khu Bankstown, ngoại ô TP Sydney – Úc vào ngày 23-1.

Ngày 21-3, bị cáo Analosa Ah Keni, 35 tuổi – một phụ nữ mang thai – đã có mặt tại toà án sau khi bị cáo buộc tội giết người hồi đầu tháng này.

Bà Ah Keni bị cảnh sát bắt trên đường cao tốc Hume thuộc thị trấn Marulan vào ngày 8-3 và bị áp giải tới đồn cảnh sát Goulburn.

Úc truy tố một phụ nữ chủ mưu sát hại luật sư gốc Việt - Ảnh 1.

Luật sư Ho Le Dinh (trái). Ảnh: News.com.au

Theo kênh 9 News, vào ngày xảy ra vụ việc, bà Ah Keni theo dõi ông Dinh và lái xe ngang qua quán cafe ông Dinh ngồi chưa đầy 1 giờ trước khi nạn nhân bị giết.

Bà Ah Keni cũng bị cáo buộc đưa một chai nước cùng một chiếc áo khoác màu xanh lá cây cho tay sát thủ trước khi hắn nổ súng. Sau đó, bà Ah Keni đón tay sát thủ bằng một chiếc xe tải. Đây được xem là những đầu mối quan trọng trong cuộc điều tra dẫn tới việc bà Ah Keni bị bắt. Tuy nhiên, cảnh sát chưa thu hồi được khẩu súng tang vật của vụ án.

Người phụ nữ này đang mang thai 4 tháng và hiện được chăm sóc y tế trong nhà tù, không được bảo lãnh và sẽ phải trình diện tại toà án vào tuần tới.

Cảnh sát Úc cũng đã bắt giữ tay súng bắn chết ông Dinh, Arthur Kelekolio, 38 tuổi, tại sân bay quốc tế Sydney khoảng 3 tuần trước khi bắt giữ bà Ah Keni. Lúc đó, ông Kelekolio định bắt máy bay tới Bali.

Luật sư của Kelekolio là ông Adam Houda, không xin bảo lãnh cho thân chủ mình do thẩm phán Les Mabbutt từ chối. Vấn đề này sẽ được cân nhắc sau ngày 11-4.

Được biết luật sư gốc Việt Ho Le Dinh là một trong những luật sư đại diện cho Philip Nguyen, người đàn ông bị bắt giam về cáo buộc giết chết quan chức cảnh sát Sydney Bill Crews, vào năm 2010.

 (Theo News.com.au, Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm