Ức gà là món mà dân tập gym rất yêu thích nhưng dù có hạ giá "sập sàn" cũng không được mua 3 loại có đặc điểm này

Mẫn Nhi, Theo Báo dân sinh 15:00 17/09/2020

Khi mua ức gà, bạn cần tránh những miếng có phần đặc điểm "không ổn" sau đây nhé!

Ức gà là phần thịt nạc nguyên chất của con gà, nó không có xương nên rất dễ chế biến dưới nhiều hình thức. Hàm lượng dinh dưỡng có trong mỗi phần ức gà đều khá tốt, đặc biệt là về lượng calo và chất béo thì rất thấp.

Đó cũng là lý do vì sao mà dân tập gym hay những cô nàng đang theo chế độ giảm cân thường mua ức gà về để ăn hàng ngày. Bởi so với thịt lợn thì thịt gà chiếm lượng protein dễ hấp thụ và hỗ trợ cho công cuộc tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả hơn.

Dù vậy, khi mua ức gà ở ngoài chợ hay trong các siêu thị thực phẩm, nếu miếng ức gà có một trong ba đặc điểm dưới đây thì dù có hạ giá "sập sàn", bạn cũng tuyệt đối không nên tham rẻ mà mua về ăn kẻo rước bệnh nhé!

1. Miếng ức gà không có độ đàn hồi, bề mặt khô

Cách chọn ức gà cũng tương tự như thịt lợn, khi chọn mua thì bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi của nó. Khi ấn vào mà thấy miếng ức gà có thể đàn hồi lại ngay, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.

Trong trường hợp miếng ức gà không thay đổi "sắc thái" sau khi bạn ấn vào, thậm chí còn để hằn lại dấu vân tay, bề mặt lại bị khô thì miếng thịt này đã không còn độ ẩm, chứng tỏ nó không tươi và chắc chắn không nên mua.

2. Miếng ức gà có màu đỏ sẫm hoặc bị trắng quá

Những miếng ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng nên nhìn trông rất ngon. Tuy nhiên, khi bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.

Đặc biệt, nếu màu của ức gà bị trắng toát thì nó là loại đã bị ngâm qua hóa chất nên không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, tuyệt đối không nên mua.

Ức gà là món mà dân tập gym rất yêu thích nhưng dù có hạ giá sập sàn cũng không được mua 3 loại có đặc điểm này - Ảnh 2.

3. Miếng ức gà có nhiều vết vằn trắng

Những vằn trắng xuất hiện dọc phần thân ức gà là dấu hiệu cảnh báo người nuôi gà đã tiêm các hormone tăng trưởng vào gia cầm nên khiến chúng tăng cân nhanh. Bên cạnh đó, những miếng ức gà càng có nhiều vằn trắng thì chất lượng thịt càng không ngon, khó ngấm nước sốt và dễ hỏng khi nấu. Do vậy, tốt nhất thì bạn không nên mua những miếng ức gà có đặc điểm này.

Ức gà là món mà dân tập gym rất yêu thích nhưng dù có hạ giá sập sàn cũng không được mua 3 loại có đặc điểm này - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Brightside, Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại: 4 năm liền là lớp trưởng, chưa bao giờ khiến bố mẹ lo lắng

    Trong ký ức của thầy giáo dạy toán, Trần Thuý Hiền là cô học trò thông minh, năng động và luôn có thành tích học tập cao nhất lớp.
  • Đọc thêm