UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ người cha bị hành hung vì bảo vệ con khỏi chó không rọ mõm

Tứ Quý, Theo Trí thức trẻ 18:55 07/02/2023

UBND TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm về hành vi nuôi chó thả rông không rọ mõm và cố ý gây thương tích trong vụ việc người cha bị hành hung vì bảo vệ con khỏi chó không rọ mõm.

Ngày 7/2, Văn phòng UBND TP.HCM đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về xử lý vụ việc người cha bị hành hung vì bảo vệ con khỏi chó không rọ mõm xảy ra tại chung cư Saigon Riverside, quận 7.

Theo đó, UBND TP.HCM đã giao UBND quận 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nuôi thả động vật không rọ mõm, không đúng quy định và cố ý gây thương tích trong vụ việc. Sau đó báo cáo kết quả cho UBND Thành phố.

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ người cha bị hành hung vì bảo vệ con khỏi chó không rọ mõm - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc (ảnh chụp từ clip camera an ninh tại chung cư)

Trước đó, tối 2/2, anh N.H.D. (SN 1989, ngụ quận 7) dẫn con trai đi vào sảnh chờ thang máy ở chung cư Saigon Riverside (đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7), lúc này, con chó của nam thanh niên tên Đ.T.V. (SN 1995, sống tại chung cư) không rọ mõm, không dây xích liên tục tiến gần tới chỗ con trai anh D.

Khi thấy con trai tỏ ra hoảng sợ, không muốn con chó đến gần, anh D. lên tiếng nhắc nhở chủ nhân của chú chó nhưng người này không có động thái đưa chó ra khu vực khác. Vì chủ chó không can thiệp, con chó ngày càng tiến gần đến con trai mình, nhận thấy động vật không rọ mõm có thể nguy hiểm đến con trai nên anh D. đã dùng chân đẩy con chó ra. Ngay lập tức chủ chó lao đến dùng tay đánh vào mặt khiến anh D. ngã xuống, chảy nhiều máu

Theo anh Đ,. không dừng lại ở đó, chủ chó còn buông lời đe dọa rồi mới chịu rời đi. Sau khi bị hành hung, anh D. đến công an phường Phú Thuận, quận 7, trình báo rồi đến bệnh viện cấp cứu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày