"U23 Thái Lan rất muốn phục thù, nhưng điều đó lại tiếp thêm nhuệ khí cho U23 Việt Nam"

ĐẶNG PHONG, Theo PL&BĐ 22:01 25/02/2022

HLV thể lực của tuyển nữ Việt Nam - ông Cedric Roger mong muốn U23 Việt Nam giữ vững sự tự tin ở cuộc đối đầu U23 Thái Lan tại chung kết U23 Đông Nam Á 2022.

Dù chỉ có 13 cầu thủ để đối đầu U23 Timor Leste nhưng U23 Việt Nam vẫn đánh bại đối thủ để tiến đến trận chung kết. HLV Cedric Roger không giấu nổi sự xúc động khi chứng kiến màn trình diễn từ các học trò của HLV Đinh Thế Nam.

HLV thể lực của tuyển nữ Việt Nam chia sẻ với chúng tôi: "Trong bối cảnh chỉ có 13 cầu thủ để thi đấu, U23 Việt Nam vẫn đem đến màn trình quá đỗi tuyệt vời trước U23 Timor Leste. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã mang đến tinh thần chiến đấu đáng kinh ngạc, điều các đội tuyển Việt Nam khác luôn thể hiện.

Thứ duy nhất U23 Việt Nam cần nghĩ đến hiện tại chính là giành chiến thắng ở trận chung kết.

U23 Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn, nhưng đó không phải những thách thức không thể vượt qua. Tôi và đội tuyển nữ Việt Nam từng trải qua khó khăn tương tự tại Asian Cup 2022.

Ban tổ chức cho phép các đội được bổ sung cầu thủ, do đó U23 Việt Nam vẫn có được một đội hình đủ tốt để thi đấu. HLV Đinh Thế Nam và các trợ lý của ông ấy đã thích nghi tốt với tình hình thực tế, qua đó tìm ra những hướng giải quyết phù hợp để toàn đội vượt qua khó khăn".

U23 Thái Lan rất muốn phục thù, nhưng điều đó lại tiếp thêm nhuệ khí cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

U23 Việt Nam chỉ có 2 cầu thủ dự bị khi đối đầu U23 Timor Leste

Các cầu thủ U23 Việt Nam đã bị vắt sức sau 120 phút đối đầu U23 Timor Leste. Tuy nhiên, HLV Cedric Roger không hề tỏ ra lo lắng vì điều này: "U23 Việt Nam đã mất nhiều sức khi trải qua 120 phút trước U23 Timor Leste. Tuy nhiên tôi không nghĩ điều đó sẽ làm khó họ khi bước vào trận chung kết chạm mặt U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu này. Họ sẽ kịp hồi phục để thi đấu trận chung kết".

Ở trận chung kết, U23 Việt Nam có cuộc tái đấu U23 Thái Lan. HLV Cedric Roger muốn U23 Việt Nam giữ vững tinh thần giống như những gì đã thể hiện trong suốt thời gian vừa qua ở giải vô địch Đông Nam Á 2022.

U23 Thái Lan rất muốn phục thù, nhưng điều đó lại tiếp thêm nhuệ khí cho U23 Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Cedric Roger thường xuyên theo dõi các lứa tuyển Việt Nam thi đấu

Chiến lược gia người Pháp chia sẻ tiếp với chúng tôi: "U23 Việt Nam cần có thái độ tiếp cận trận đấu giống như những gì họ thể hiện ở các trận trước. Sự tự tin là điều cần có, tuy nhiên U23 Việt Nam không được phép ngủ quên trên chiến thắng trước U23 Thái Lan ở vòng bảng.

Trận gặp U23 Thái Lan tới đây sẽ diễn ra rất khác. Đó là một trận chung kết và nó mang ý nghĩa đặc biệt đối với các cầu thủ. Họ sẽ có nguồn động lực rất lớn để giành chiến thắng".

U23 Việt Nam từng thắng U23 Thái Lan tại vòng bảng. Tuy nhiên HLV Cedric Roger không nghĩ thầy trò HLV Đinh Thế Nam có nhiều lợi thế hơn đối thủ ở cuộc tái đấu: "Cơ hội ở trận cầu tới chia đều cho U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. U23 Việt Nam cần đảm bảo tốt cả khâu tấn công lẫn phòng ngự nếu muốn hạ gục U23 Thái Lan.

U23 Thái Lan rất muốn phục thù, nhưng điều đó lại tiếp thêm nhuệ khí cho U23 Việt Nam - Ảnh 3.

U23 Việt Nam liệu có thể tiếp tục giành chiến thắng trước U23 Thái Lan?

U23 Thái Lan chắc chắn rất muốn phục thù U23 Việt Nam. Nhưng chính điều đó lại tiếp thêm nhuệ khí để U23 Việt Nam khiến U23 Thái Lan ôm hận thêm lần nữa".

Cuối buổi trò chuyện, HLV Cedric Roger đã gửi những lời khuyên dành cho U23 Việt Nam: "Tôi có 2 lời khuyên dành cho U23 Việt Nam trước khi họ thi đấu trận chung kết. Đầu tiên, chiến thắng chỉ xuất hiện khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu. Thứ hai, mọi thứ luôn diễn ra không hề dễ dàng. Dẫu vậy, ngay cả khi các bạn gặp nhiều khó khăn, tất cả vẫn phải duy trì sự tự tin và đoàn kết".

U23 Thái Lan rất muốn phục thù, nhưng điều đó lại tiếp thêm nhuệ khí cho U23 Việt Nam - Ảnh 4.
https://soha.vn/u23-thai-lan-rat-muon-phuc-thu-nhung-dieu-do-lai-tiep-them-nhue-khi-cho-u23-viet-nam-20220225211834764.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày