Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon lập kỷ lục mới, kiếm 13 tỷ USD/ngày

CN, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 21/07/2020

Theo Bloomberg, đây là mức tăng lớn nhất tính theo ngày mà họ ghi nhận được kể từ khi tiến hành thống kê giá trị tài sản của các tỷ phú. Có lẽ, với thành tích này, còn rất lâu nữa mới có người phá được kỷ lục của tỷ phú Jeff Bezos.

Dù dịch Covid-19 ở Việt Nam đã phần nào được kiểm soát giúp đưa cuộc sống trở lại gần như bình thường 100%, thì tại cường quốc đứng đầu thế giới như Mỹ, người dân nơi đây vẫn đang oằn mình gánh chịu những hậu quả to lớn. Không chỉ là nỗi lo y tế, hàng chục triệu người còn đang phải tính toán đến khủng hoảng thất nghiệp cũng như chi phí trang trải cuộc sống của chính bản thân mình.

Tưởng như dịch bệnh sẽ khiến mọi tỷ phú toát mồ hôi hột, nhưng hóa ra không phải vậy: CEO Amazon kiêm tỷ phú công nghệ số 1 thế giới Jeff Bezos vẫn đang kiếm hàng tỷ USD mỗi ngày.

Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon lập kỷ lục mới, kiếm 13 tỷ USD/ngày - Ảnh 1.

Jeff Bezos - CEO Amazon

Theo ước tính bởi Bloomberg, tổng trị giá tài sản của Jeff Bezos đã tăng lên 13 tỷ USD trong ngày Thứ Hai. Đây là mức ghi nhận tăng tài sản lớn nhất tính trong 1 ngày đơn lẻ mà Bloomberg ghi được kể từ khi họ bắt đầu theo dõi tài sản của các tỷ phú.

Thực chất, lý do chính đứng sau việc tài sản của Jeff Bezos tăng vọt khủng tới như vậy là do tuần trước, Amazon đã hứng chịu một đợt giảm giá cổ phiếu tạm thời. Thế nhưng, tới nay công ty lại nhanh chóng bắt kịp và tăng mạnh hơn trước do nhu cầu sử dụng dịch vụ thương mại điện tử nổi lên ầm ầm vì tác động của Covid-19. Vốn là người nắm phần lớn cổ phiếu của Amazon, giá trị tài sản của Jeff Bezos cũng từ đó mà tăng theo.

Tỷ phú Jeff Bezos của Amazon lập kỷ lục mới, kiếm 13 tỷ USD/ngày - Ảnh 2.

Dịch vụ thương mại điện tử cùng các loại hình kinh doanh khác liên quan trong hệ sinh thái của Amazon trở nên hot hơn trong mùa dịch khi người dân hạn chế ra đường.

Cũng theo một điều tra khác từ Viện Nghiên cứu Chính sách Hoa Kỳ, có tới 34 trong số 170 tỷ phú hàng đầu đã thu lợi về hàng chục triệu USD trong đại dịch này, điển hình là những cái tên Jeff Bezos, Elon Musk, Steve Ballmer... Những con số tài sản của các tỷ phú này có thể vượt cả GDP của một quốc gia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm