"Tỷ phú giả mạo" hỏi mua đội bóng nổi tiếng của Anh

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:13 07/02/2023

Dozy Mmobuosi, một người đàn ông tự xưng là "doanh nhân hàng đầu Nigeria" vừa ngỏ lời mua lại Sheffield United, đội bóng từng nhiều năm thi đấu tại Premier League, với giá 90 triệu bảng. Nhưng người ta phát hiện ra rằng ông đã gian dối ở nhiều thông tin.

Tỷ phú giả mạo hỏi mua đội bóng nổi tiếng của Anh - Ảnh 1.

Sheffield United, CLB từng tung hoành tại Ngoại hạng Anh, đang được sang tên đổi chủ

Dozy Mmobuosi khẳng định mình là một ông chủ lớn, sở hữu hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Nigeria có tên Tingo Airlines. Đúng là hãng này được đăng ký tại Anh vào tháng 8 năm 2019 và tuyên bố vốn cổ phần là 1 tỷ bảng. Trong đó, Dozy Mmobuosi là cổ đông duy nhất. Theo thông tin trên, có nghĩa người đàn ông này là tỷ phú.

Nhưng sau khi tìm hiểu, truyền thông xứ sương mù khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy tài khoản đứng tên Tingo Airlines đã từng tồn tại và cũng "không có bằng chứng nào cho thấy các chuyến bay của hãng này từng diễn ra".

Thậm chí địa chỉ hãng hàng không đăng ký với nhà chức trách cũng bị xóa từ lâu vì "có dấu hiệu giả mạo". Nó có tài khoản Instagram, nhưng lại dẫn link đến một trang chủ không tồn tại.

Tỷ phú giả mạo hỏi mua đội bóng nổi tiếng của Anh - Ảnh 2.

Dozy Mmobuosi đang nuôi tham vọng sở hữu Sheffield United

Trên mạng xã hội, hãng hàng không này thi thoảng vẫn đưa ra các hình ảnh cho thấy mình sở hữu máy bay. "Nhưng những hình ảnh của một chiếc Airbus A321 dường như đã được chỉnh sửa", tờ The Sun cho hay.

Trước động thái này, "doanh nhân tự xưng" Dozy Mmobuosi khẳng định rằng mọi thông tin ông cung cấp đều là thật. "Nhưng hãng chưa thể đi vào hoạt động do chính phủ chưa cấp phép", Dozy nói.

Theo BBC, chủ sở hữu hiện tại của Sheffield United là Hoàng tử Abdullah của Saudi Arabia đã đàm phán với Dozy Mmobuosi về việc tiếp quản. Nhưng mọi thứ chưa có bất cứ tiến triển gì. Có lẽ Dozy Mmobuosi sẽ phải dừng kế hoạch đang bị coi là điên rồ này bởi LĐBĐ Anh đang điều tra xem số tài sản ông khai báo có thật sự tồn tại hay không.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày