Pep Guardiola sẽ ra đi nếu Man City gian lận tài chính

A Phi, Theo Tiền Phong 07:11 07/02/2023

Pep Guardiola từng tuyên bố ông sẽ ra đi nếu những người đứng đầu Man City nói dối ông ấy về việc vi phạm quy tắc tài chính.

Pep Guardiola sẽ ra đi nếu Man City gian lận tài chính - Ảnh 1.

Pep Guardiola và chủ tịch Man City ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh

Nhà vô địch Ngoại hạng Anh đang phải đối mặt với hơn 100 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính sau cuộc điều tra kéo dài 4 năm của ban tổ chức giải đấu. Thông báo của Ngoại hạng Anh khiến thế giới bóng đá rúng động, và Man City đứng trước nguy cơ bị trừng phạt nặng nếu các cáo buộc được chứng minh.

Năm 2020, Man City từng bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ra lệnh cấm 2 năm tham dự cúp châu Âu và phạt 30 triệu euro với cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính. Tuy nhiên, Man City đã kháng án lên Tòa án Trọng tài Thể thao và thoát khỏi lệnh trừng phạt vì nhiều bằng chứng của UEFA đã hết hiệu lực. Sau cùng, họ chỉ phải nộp phạt 10 triệu euro cho UEFA vì không hợp tác điều tra.

Khi được nhắc đến vụ việc này, Pep Guardiola bày tỏ sự ủng hộ dành cho Man City bằng cách khẳng định rằng ông tin rằng CLB không vi phạm bất cứ quy tắc nào. Mặc dù vậy, HLV lừng danh người Tây Ban Nha cũng nhấn mạnh ông sẽ rời Etihad nếu bị các quan chức của Man City lừa dối về vấn đề này.

Pep Guardiola cho biết: “Tôi đã nói với người của chúng tôi, 'Hãy nói cho tôi biết' về những cáo buộc, những nghi ngờ. Tôi đã xem xét các vấn đề này và tin tưởng CLB 100% ngay từ ngày đầu tiên nên tôi đã bảo vệ họ vì điều đó”.

“Tôi cũng nói với ban lãnh đạo nếu họ lừa dối tôi, tôi sẽ ra đi ngay lập tức. Tôi muốn đại diện cho một CLB làm mọi thứ đúng luật. Cuối cùng, vấn đề không phải vô địch Ngoại hạng Anh hay Champions League mà là phát triển CLB đúng luật, vì các nhân viên và người hâm mộ của CLB”.

“Những gì Tòa án Trọng tài Thể thao đã tuyên có ý nghĩa rất lớn. Nó đã phá vỡ mọi nghi ngờ. Tôi sẽ không bao giờ quên có 9 đội bóng tại Ngoại hạng Anh yêu cầu loại Man City khỏi Champions League. Tôi biết họ là ai”.

Pep Guardiola gia nhập Man City vào năm 2016 và giúp họ giành 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh trong vòng 6 năm qua. Với những gì đã nói, HLV người Tây Ban Nha gần như chắc chắn sẽ từ chức nếu Man City bị “kết tội”, bất chấp án phạt của họ ra sao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày