Tỷ phú Bill Gates tới Việt Nam, du lịch ở Đà Nẵng và Hội An

Bình An, Theo Đời sống Pháp luật 16:21 05/03/2024

Tỷ phú Bill Gates có chuyến du lịch cá nhân tới Đà Nẵng và Hội An, sau khi dự đám cưới của con trai tỷ phú Ambani ở Ấn Độ. Đây là lần trở lại Việt Nam của Bill Gates sau gần 2 thập kỷ.

Bill Gates - tỉ phú nổi tiếng người Mỹ, đã bắt đầu hành trình cá nhân tới Việt Nam, theo BNN Breaking.

Theo nguồn tin từ VnExpress, Bill Gates đã tới Đà Nẵng vào sáng ngày 4/3 trên máy bay riêng với mục đích du lịch. Trước đó, trên trang cá nhân, ông cho biết đang dự lễ cưới của con trai tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani tại miền Tây Ấn Độ.

Tỷ phú Bill Gates tới Việt Nam, du lịch ở Đà Nẵng và Hội An - Ảnh 1.

Đây là lần trở lại đầu tiên sau 17 năm của vị tỷ phú người Mỹ. Được biết, ông sẽ có chuyến du lịch cá nhân tại Đà Nẵng, Hội An trong khoảng 5 ngày. Chuyến bay riêng của Bill Gates đã đáp xuống Đà Nẵng vào sáng 4/3 và ông lưu trú tại một resort 5 sao tại quận Sơn Trà. Sáng 5/3, ông tới Hội An để tiếp tục chuyến du lịch.

Trước đó, Bill Gates từng đến Việt Nam vào năm 2006 và 2007. Năm 2006, ông đến Việt Nam với tư cách Chủ tịch Microsoft và gặp gỡ các đại diện giới công nghệ thông tin lúc bấy giờ. Trong chuyến đi đó, Bill Gates dành một buổi ghé thăm huyện Từ Sơn, Bắc Ninh và thử ăn trầu, nghe quan họ.

Năm 2007, ông trở lại Việt Nam với vợ lúc bấy giờ - bà Melinda - với tư cách cá nhân, sau khi rời ghế Chủ tịch Microsoft.

BNN Breaking nhận định sự trở lại của Bill Gates là minh chứng cho sức hấp dẫn ngày càng tăng của Việt Nam như một điểm đến du lịch đối với các nhân vật toàn cầu. Chuyến thăm hiện tại ở Đà Nẵng và Hội An có thể thúc đẩy du lịch, hỗ trợ giới thiệu di sản phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp và lòng hiếu khách của khu vực. Hơn nữa, những chuyến thăm cấp cao như vậy thường thúc đẩy sự quan tâm đến các cơ hội đầu tư địa phương, có khả năng mang lại lợi ích cho nền kinh tế và lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày