làm cha cần cả đôi tay

Xuân Bắc có thực sự "vô duyên" như lời chê của các bé trong "Bố ơi!"?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 23/09/2015

Cùng điểm lại những tình huống hài hước và buồn cười của nghệ sĩ Xuân Bắc trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” để xem anh có thực sự vô duyên như bé Chip và Bi chê hay không.

Trong tập 13 của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”, khi các bố con đang cùng nhau di chuyển trên ô tô, để thay đổi không khí và làm mọi người vui vẻ hơn Xuân Bắc đã đưa ra một loạt định nghĩa về “Biển là gì?”. Thế nhưng nỗ lực góp vui của Xuân Bắc đã bị các bé phũ phàng chối bỏ, bé Bi thì bảo bố Xuân Bắc nói điêu còn bé Chip vô tư bảo rằng: “Chẳng buồn cười gì cả”. Trước tình huống bất ngờ, Xuân Bắc bèn cười trừ và nói: “Chip ơi, cháu làm bác vô duyên quá!”.

Trong tập 13, Xuân Bắc bị bé Bi và bé Chip bóc mẽ và tự nhận mình trở nên vô duyên.

Vậy thật sự Xuân Bắc có vô duyên không? Tất nhiên là không rồi vì Xuân Bắc là một nghệ sĩ hài và anh luôn cố gắng mang tiếng cười đến cho mọi người mọi lúc mọi nơi. Qua 10 tập “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” có sự xuất hiện của Xuân Bắc, người xem bắt gặp nhiều tình huống hài hước và những câu nói “không thể không buồn cười” của danh hài này. Không thể phủ nhận sự xuất hiện của Xuân Bắc trong chương trình đã trở thành một điểm nhấn thú vị.

Hãy cùng điểm lại những tình huống và các câu nói “không đỡ nổi” của Xuân Bắc trong các hành trình của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”.

Ngay ở tập 4 khi bố con Xuân Bắc bắt đầu tham gia chương trình, anh đã có màn giới thiệu bản thân rất hài hước: “Mình là Xuân Bắc, năm nay vừa tròn… 21 tuổi”.
 
Danh hài Xuân Bắc luôn biết cách pha trò làm các bé cười, ví dụ như màn biểu diễn động tác “Ca mê cô ca cô la” nhái “Kamejoko” trong truyện “7 viên ngọc rồng”.
 
Các bé: “Liêu trai là gì ạ?” - Xuân Bắc: “Liêu trai nó là chí dị.” Các bé: “Thế chí dị là gì ạ?” - Xuân Bắc: “Chí dí là nó mang một màu sắc rất là liêu trai.”
 
Chỉ có việc sửa cái quạt mà những lời nói của Xuân Bắc cũng gây cười: “Nó đang có một vấn đề là tôi bị lắp ngược từ nãy đến giờ. Tôi thật là ăn nhiều củ ấu, mà bị bệnh trĩ, tức là ẤU TRĨ”.
 
 
Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng thường trêu đùa các ông bố khác và doanh nhân Minh Đỗ rất hay trở thành… “nạn nhân”. Trong khi Minh Đỗ đang tìm đồ ăn thì Xuân Bắc nằm thảnh thơi ngoài võng và nói với Minh Đỗ rằng: “Có làm được không? Cứ thấy luẩn qua luẩn quẩn, chạy ra chạy vào rồi nói chuyện với bà chủ nhà nó khổ ra. Không làm được đừng có cố!”.
 
Anh cũng là một người biết xử lý tình huống rất khéo và biết cách chiều lòng các bé. Cách Xuân Bắc bình chọn các bé khiến bé nào cũng vui. Quả thật không thể phủ nhận sự ứng biến tài tình của danh hài này.
 
Đôi lúc Xuân Bắc phát ngôn ra những câu nói… “khó đỡ”.
 
Xuân Bắc chẳng ngại làm những động tác uốn éo để gây cười. Khi tập múa anh còn nói rằng: “Ở bên ngoài chẳng vỗ tay gì cả, tôi không múa nữa đâu.”
 
Trong lúc 4 ông bố cùng bàn nhau về nội dung vở kịch, Xuân Bắc đã có ý tưởng làm nội dung về cách đánh vần, đánh trúng vào vấn đề mà các bé còn chưa biết nhiều.
 
 
Trong tập 10, 4 bố Xuân Bắc, Mạnh Trường, Minh Đỗ, Minh Khang đã cùng nhau tập một vở kịch để làm các bé bất ngờ. Xuân Bắc xung phong làm người dẫn truyện cũng như là người nghĩ nội dung của vở kịch. Câu chuyện anh mang đến cho các con là sự kết hợp của rất nhiều truyện khác nhau như Nàng Lọ Lem, Nàng Tiên Cá, Aladin, Thạch Sanh, Cô bé quàng khăn đỏ… Nội dung vở kịch mới lạ và đầy bất ngờ khiến các bé vô cùng thích thú và chăm chú theo dõi từ đầu đến cuối.
 
Khi các bố con dậy sớm đi vắt sữa bò, Xuân Bắc bỗng dưng “xuất khẩu thành thơ”:

“4 giờ sáng thức dậy/ Mình đi vắt sữa bò/ 1 bình đã đầy ắp/ Rất thơm và béo ngậy/ Minh Khang đang rót sữa/ Rất cẩn thận ra tay/ Đổ mạnh thêm tí nữa/ Ra quần là rất gay.”

Đơn xin việc và phần giới thiệu bản thân đầy “bá đạo” mang phong cách Xuân Bắc trong tập 14.

Đó là những tình huống mà Xuân Bắc khiến người xem phải bật cười. Vậy còn các nhóc tì thì sao nhỉ? Khi các bé pha trò, đảm bảo khán giả sẽ phải cười lăn cười bò đấy! Nếu các vẫn chưa tin thì hãy click vào ĐÂY để kiểm chứng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14