Phái mạnh Việt

Phái mạnh Việt: "Running Man" bật khóc khi dừng cuộc chơi

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:52 08/06/2015

Chàng em út - "Running Man" Vũ Xuân Tiến đã chính thức bị loại trong tập 5 "Phái mạnh Việt".

Tập 5 "Phái mạnh Việt" đã vừa lên sóng HTV7 vào 20h tối qua (7/6).

Ở nhiệm vụ đầu tiên, mỗi thí sinh sẽ phải di chuyển một lộ trình dài gần 200m trên mặt biển bằng phương tiện là một quả bong bóng được bơm căng không khí. Tuy nhiên, lượng không khí hạn chế trong quả bóng sẽ cạn dần theo mức độ vận động của các thí sinh trong quá trình thực hiện thử thách. Việc lựa chọn chiến thuật hợp lý để vừa tiết kiệm thời gian, tận dụng lượng không khí hạn chế và phân phối sức lực suốt chặng đường khá dài trở thành bài toán khó giải mà mỗi ứng viên phải nỗ lực để vượt qua.

Tổng kết nhiệm vụ đầu tiên, Jay Võ, Duy Phương và Nhân Phạm là ba cái tên vượt qua được thử thách và lần lượt chiếm các vị trí đầu tiên. Cùng quyết định dừng lại cuộc chơi, 5 cái tên Hữu Vi, Minh Ngọc, Quang Huân, Thanh Tùng và Xuân Tiến chia nhau vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.
Ngược lại với thử thách đầu tiên đòi hỏi về thể lực, nhiệm vụ thứ 2 lại đánh đố thí sinh bằng một đề bài khá “bất khả thi” khi mỗi người không được dùng tay lại phải vớt một chiếc lông vũ từ đáy chai rỗng. Dụng cụ để hỗ trợ các ứng viên sẽ được tìm thấy trong một xô cát đầy và hai bao giấy bị đè dưới 2 ly nước. Tuy nhiên, chính sự xuất hiện của xô cát và ly nước lại là đòn đánh lạc hướng và không ít thí sinh đã mất thời gian “loay hoay” tìm kiếm giải pháp.

Trên thực tế, mỗi người phải tìm cách lấy được 2 bao giấy bị chặn dưới 2 ly nước mà không làm xê dịch ly, nhằm tìm ra một móc câu và một sợi chỉ bên trong bao giấy. Ngoài ra, bên trong xô cát có một cây viết chì và một ống hút, các thí sinh phải tìm cách khám phá xô cát mà không làm đổ cát ra ngoài, tìm ra các vật dụng trên và từ đó lựa chọn cách thức của riêng mình để hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, việc không biết được dụng cụ nào đang chờ đợi mình trong xô cát và dưới ly nước khiến suy luận của mỗi người phát triển theo các hướng khác nhau, bên cạnh đó, ngay cả sau khi tìm ra các dụng cụ, mỗi người cũng có những quyết định riêng tạo nên nhiều phương pháp sáng tạo, tuy vậy, không phải phương pháp nào cũng phát huy hiệu quả.
Khép lại hai nhiệm vụ của ngày thi đấu thứ 5, Jay Võ và Minh Ngọc vươn lên vị trí dẫn đầu khi tráo đối vị trí 1 và 4 ở hai nhiệm vụ đầu. Trong khi đó, dù đạt thành tích khá cao ở nhiệm vụ đầu nhưng với vị thứ cuối bảng ở nhiệm vụ thứ 2, Duy Phương tụt hạng và phải bước vào thử thách loại người cùng Xuân Tiến. Đây được xem là một cuộc đụng độ khá “cân tài cân sức” khi Duy Phương sở hữu lợi thế về vóc dáng, thể lực, bù lại, Xuân Tiến có sức bền và sự dẻo dai đã được công nhận. Nhiệm vụ của cả hai là phải cùng thi chạy nước rút qua một quãng đường vòng, ngoài ra, trong lộ trình đó, họ phải hoàn thành 5 lượt tung bánh xe qua đầu.Sau 5 lượt tung bánh xe, Duy Phương bứt phá để vươn lên trong đoạn đường nước rút cuối cùng, vượt qua Xuân Tiến để trụ lại với cuộc đua. Lựa chọn chiến thuật sai lầm đã khiến Xuân Tiến thất thủ trong thử thách tưởng chừng như thuộc về sở trường của mình. Trong giây phút chia tay cuộc đua, cậu em út đã không kìm được xúc động và bật khóc, nước mắt không phải là biểu hiện của sự buồn bã, mà là cảm giác tiếc nuối khi không còn được gắn bó cùng các người anh, người bạn thân thiết trong cuộc thi. Anh chia sẻ: “Tôi không phải là Running Man. Tôi mong từ nay mọi người có thể nhớ đến tôi là Vũ Xuân Tiến – một trong 10 chàng trai của "Phái mạnh Việt"”.Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm