Phái mạnh Việt

Phái mạnh Việt: Các chàng trai "sập bẫy" giám khảo ngay tập đầu

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 11/05/2015

Thử thách của bộ 3 giám khảo Minh Hằng, Petey Majik và Hiếu Hiền đã làm khó top 10 "Phái mạnh Việt" ngay tập đầu tiên.

Mở màn tập 1 "Phái mạnh Việt", Top 10 lần lượt xuất hiện ấn tượng với chân dung tự giới thiệu về bản thân. Vượt qua hàng nghìn ứng viên trên cả nước, trước mặt 10 chàng trai: Hữu Vi, Duy Phương, Thanh Tùng (Tùng Min), Xuân Tiến, Ngọc Phú (Jay Võ), Thành Nhân (Nhân Phạm), Minh Quân, Quang Huân, Hồng Hải, Minh Ngọc sẽ tiếp tục là những thử thách khó khăn, khốc liệt hơn để tìm ra người đàn ông thực sự đủ mạnh mẽ, bản lĩnh và tự tin chinh phục ngôi vị cao nhất cùng giải thưởng 200 triệu đồng. Đồng hành với họ trong hành trình đó là bộ ba giám khảo: Minh Hằng, Hiếu Hiền và Petey Majik Nguyễn.

Phần giới thiệu top 10 và 3 giám khảo

Bộ 3 giám khảo

Các chàng trai trên thuyền ra đảo

Tàu cập bến

Ngay sau khi cập cảng tại hòn đảo Hoa Lan, 10 chàng trai nhận được sự chào mừng của bộ ba giám khảo cùng với đề bài đầu tiên – Vượt biển. Tại nhiệm vụ này, với 3 chiếc thuyền kayak, 3 thanh gỗ và một số dây buộc, 10 ứng viên phải tìm cách cùng nhau vượt biển đến hòn đảo đối diện nhặt đầy lượng củi được chỉ định và trở về điểm tập kết. Tổng độ dài lộ trình trên biển được ước tính gần 10 cây số cộng thêm cản trở của gió mạnh, sóng lớn và mưa đầu mùa càng khiến cuộc đua trở nên khó khăn và gay cấn ngay từ những phút đầu tiên.

Thử thách vượt biển chở củiMinh Hằng tươi tắn bên Petey Majik

Với tâm lý phải thi đấu với nhau ngay từ khi nhập cuộc, hầu hết các ứng viên đều chưa nắm rõ yêu cầu của đề bài cùng nhau vượt biển, một số ứng viên nhanh chóng chạy đua đến điểm tập kết và bắt cặp, lấy thuyền kayak cho mình. Nhiếp ảnh gia Nhân Phạm, kiến trúc sư Quang Huân, siêu mẫu Minh Quân và Hữu Vi đã nghiên cứu kĩ lại đề bài và phát hiện các đạo cụ cây gỗ, dây vẫn chưa được sử dụng đến, đây cũng chính là “cái bẫy” của đề bài làm tiêu hao không ít thời gian, sức lực đồng thời đem đến bài học về việc nghiên cứu đề bài cho Top 10.Sau những tranh cãi ban đầu, 10 ứng viên đã tìm ra cách kết nối ba chiếc kayak bằng cây gỗ và dây để bắt đầu hành trình vượt biển. Sự khéo léo của đạo diễn hình ảnh Minh Ngọc và kinh nghiệm đi biển của Hồng Hải giúp hành trình chèo thuyền đến điểm tập kết lấy củi diễn ra khá thuận lợi. Tuy nhiên hành trình trở về dường như lại gấp đôi phần khó khăn khi tổng trọng tải của người và củi lên đến gần 1 tấn, trở ngại thời tiết cộng với sự xuống sức sau chặng đường đầu tiên khiến các ứng viên thêm căng thẳng. Rapper Hồng Hải đưa ra ý kiến 10 người nên chia ra di chuyển thành hai đợt trong khi Nhân Phạm bảo vệ quan điểm tất cả phải cùng di chuyển với nhau. Cuối cùng, khi cả nhóm cùng nhau trở về, trời đã sập tối.


Kết thúc thử thách đầu tiên, 10 ứng viên sau khi giao lại củi phải bắt đầu một cuộc chạy đua để đoạt lấy cờ hiệu và xác định người nhận được quyền ưu tiên. Đặt một thử thách mang tính cạnh tranh cá nhân ngay sau thử thách đồng đội, các giám khảo cố ý để nhìn thấy tính thi đua của 10 ứng viên. Tuy nhiên, tất cả 10 chàng trai đã thống nhất sẽ cùng xếp hàng xuất phát để tạo nên một cuộc chạy đua công bằng, và phần thắng thuộc về thầy giáo Việt kiều Jay Võ, người vốn là một huấn luyện viên thể thao trong thời gian sinh sống tại Mỹ.

Jay Võ thắng thử thách lấy cờ hiệuJay Võ thắng thử thách

Tuy nhiên, trước quyền ưu tiên được phép nghỉ ngơi không tham gia thử thách, an toàn trong vòng loại người, Jay Võ đã lựa chọn được ở lại cùng thực hiện với đồng đội. Chàng Việt kiều xông xáo bước vào cuộc đua với tâm lý trải nghiệm và luôn mong muốn được thử sức với tất cả thử thách. Tuy nhiên, ở đề bài tiếp theo là dựng võng dưới nước, sự trượng nghĩa của anh chàng lại vô tình làm tăng thêm độ khó của thử thách khi số lượng võng cần mắc tăng từ con số 9 lên 10. Chỉ với 6 trụ gỗ và dây phải dựng 10 chiếc võng sao cho 10 người nằm lên không chạm mình xuống nước, bài toán càng trở nên khó khăn hơn khi trời sụp tối. Việc liên tục ngâm mình trong làn nước lạnh cũng không thể làm nguội những cái đầu nóng của 10 chàng trai lúc này.

Thử thách dựng võng dưới nước
Ở nhiệm vụ này, Hồng Hải tiếp tục thể hiện vai trò dẫn đầu khi đề xuất ý kiến đóng cọc dựa trên nguyên lý “kiềng ba chân”. Quá trình làm việc “9 người 10 ý” tạo nên khá nhiều luồng thông tin và khó đi đến sự thống nhất, trong lúc các ứng viên tranh luận về cách đóng cọc xuống nước, Hữu Vi chọn một mình lặng lẽ hoàn thành việc lắp dây vào võng để hỗ trợ và tránh những tranh cãi. Dù chọn được mô hình dựng cọc đúng, các ứng viên lại gặp khó khăn trong việc đóng cọc sâu xuống cát. Lúc này, Tùng Min là người đưa được ra ý kiến đúng đắn khi đề nghị cả 10 người tập trung “khoan cọc” xuống cát thay vì “đóng cọc”. Đề xuất này mang lại hiệu quả giúp các ứng viên vượt qua thử thách khi trời đã về khuya.
Qua hai nhiệm vụ đầu tiên, rapper Hồng Hải nổi bật với vai trò dẫn đầu nêu ý kiến bên cạnh cá tính mạnh mẽ, quyết liệt, nhiếp ảnh Nhân Phạm được đánh giá là ôn hòa và đóng vai trò kết nối nhiều hơn, Minh Ngọc phát huy được sở trường khéo léo trong khi Tùng Min, Hữu Vi có những quyết định, tính toán khá đúng đắn. Jay Võ, Xuân Tiến xông xáo bên cạnh Minh Quân, Quang Huân, Duy Phương vẫn chưa thực sự thể hiện được nhiều trong ngày thi tài đầu tiên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm