Học viện ngôi sao

Linh K: "Mình là transguy và mong khán giả chấp nhận điều đó"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 11/10/2015

Linh K, thí sinh vừa dừng chân tại "Học viện ngôi sao 2015" đã có những chia sẻ chân thành về bản thân cũng như hành trình vừa trải qua cùng 11 người bạn.

Thứ Sáu vừa qua, các học viên của "Học viện ngôi sao 2015" đã phải nói lời chia tay với thí sinh đầu tiên - Kim Linh (Linh K). Linh K được biết đến là một giọng ca chưa được đào tạo bài bản, đầy bản năng nhưng cũng rất đặc biệt. Những câu chuyện đằng sau thí sinh mạnh mẽ này cũng khiến khán giả quan tâm, chia sẻ. Cùng gặp gỡ và trò chuyện với Kim Linh sau những diễn biến căng thẳng của đêm loại đầu tiên vừa qua.

"When I Was Your Man"

"Yêu không nghỉ phép"

"Eenie Meenie"

"Thu cuối"

"Đừng ngồi yên trong góc tối"

1 - Kim Linh 2-755cb

Chào Linh. Cảm giác của bạn khi lọt top nguy hiểm 2 tuần liên tiếp như thế nào?

Chào mọi người. Linh thì cảm thấy cũng không lạ vì trong tuần mình đã nhận được ít sao. Linh cũng đã có gắng rất nhiều nhưng có lẽ chưa bằng mọi người thôi. Về tâm lý thì do cũng đoán được mình không đạt điểm cao nên Linh rất thoải mái trong những đêm diễn quyết định này.

Lí do gì bạn nghĩ mình lại thua kém những đồng đội khác?

Linh nghĩ đó là ở phần luyện thanh, mình chưa được tập luyện qua từ trước, dễ bị chênh phô, lạc nhịp. Các bạn cố gắng 1 thì Linh phải cố gắng gấp mấy lần thì mới có được kết quả như ý.

151010tvHVNS11-50375

151010tvHVNS37-50375

Trong nhà chung thì Linh có bị tách biệt với mọi người không?

Lúc đầu có thể là vì chưa quen với các bạn nên Linh hơi tách biệt. Nhưng sau này khi đã quen thân thì Linh chơi với mọi người, gắn bó và rất yêu thương các bạn còn lại ở nhà chung.

Có nhiều người nhìn thấy hình ảnh của Justin Bieber trong bạn. Bạn nghĩ sao?

Thật ra Justin Bieber cũng không hẳn là hình mẫu của mình. Nhưng có thể do giọng hát vô tình cũng hơi giống, mặc dù mình không cố ý bắt chước gì cả (cười). Với lại những ca khúc của Justin Bieber mình thể hiện cũng phù hợp nên dường như khiến mọi người có suy nghĩ đó. Nhưng Linh cũng theo dõi và thích hát những ca khúc của Bruno Mars, Chris Brown... nữa.

151001tvHVNS66-bef50

151001tvHVNS69-bef50

Vì sao khi lúc đầu mới vào nhà chung, Linh lại không thoải mái khi ở phòng nữ?

Vì Linh là một transguy và mình muốn mọi người nhìn nhận là một chàng trai. Khi mình đã chấp nhận được bản thân mình rồi thì mong mọi người cũng sẽ chấp nhận điều đó.

Linh có ngại khi phải đưa vấn đề cá nhân này thể hiện trước hàng triệu khán giả truyền hình không?

Mình thì không thể hiện điều gì cả. Con người mình có sao thì sống trong nhà chung như vậy. Linh không cố gắng để chứng minh "Mình là con trai nè!" cho mọi người thấy. Nếu là ngại, thì Linh không ngại. Vì trước đây Linh cũng trải qua nhiều thứ và gặp nhiều người rồi. Ngại thì cũng đã ngại rồi, giai đoạn đó cũng đã qua. Còn bây giờ, khi Linh đã chấp nhận chính con người mình rồi thì chỉ mong khán giả nhìn nhận đúng như vậy nữa thôi (cười).

Vậy trong Học viện, bạn luôn được theo phong cách nam tính?

Đúng vậy, mọi thứ từ phân bài cho tới học trang điểm, style thì Linh đều được theo hình ảnh nam tính.

151002tvHCNS65-2331d

151009tvHVNS83-f0d55

Cô giám thị Phương Thanh có nói là Linh chia sẻ khá nhiều với cô, bạn thường tâm sự những điều gì?

Linh hay tâm sự với cô về gia đình. Lúc trước, gia đình mình chưa chấp nhận con người mình nên hay xảy ra xung đột. Đó cũng là thời gian mà Linh ra ngoài tự làm việc kiếm sống. Bây giờ thì mọi thứ cũng đã ổn hơn trước, gia đình cũng đã vui vẻ. Mình cũng mới bắt đầu đi hát ở những địa điểm nhỏ, để dành tiền cho các sinh hoạt trong cuộc sống.

Trong thời gian qua, có lúc nào Linh căng thẳng khi tham gia cuộc thi không?

Thực ra thì mình không phải là người suy nghĩ nhiều. Nhưng những lúc tập bài thì đúng là có nhiều khó khăn. Với những ca khúc solo thì trước đây mình cũng từng hát, mình không lo lắng lắm. Nhưng những bài được chương trình giao cho thì khó nhất là phần hát nhóm. Phải chia câu, chia bè, đặc biệt phần hát bè mình chưa thử bao giờ nên cũng khó. Đứng trên sân khấu mà phải hát đúng cao độ cũng rất khó. Rồi nhiều khi âm thanh trong sân khấu nó cũng xa nên khi hát hay bị chệch nhịp. Mình lại mới chỉ quen hát ở không gian nhỏ nhỏ thôi.

150924tvHVNS28-bf80f

150924tvHVNS32-bf80f

Có thầy cô nào mà Linh đặc biệt yêu thích không?

Đó chính là thầy Alex. Vì trước khi vào chương trình, trước khi đi hát luôn thì mình rất thích nhảy. Khi gặp thầy Alex thì Linh rất thích!

Giờ đây khi là người rời khỏi chương trình, bạn cảm thấy thế nào?

Mình có chút buồn và nuối tiếc vì phải rời xa các bạn. Nhưng Linh không muốn để cho bản thân mình nặng nề quá. Chỉ mong các bạn ở lại sẽ thật sự cố gắng hết mình và thành công (cười).

Cảm ơn Kim Linh về những chia sẻ chân thành này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kim Hee Sun: Mỹ nhân sinh đẹp từng đau đớn tới mức muốn giải nghệ, bỏ xứ ra đi vì ngoại hình con gái bị miệt thị

    Ở độ tuổi ngoài 40, Kim Hee Sun vẫn là cái tên được nhắc tới thường xuyên trên các bảng xếp hạng về nhan sắc.
  • Đọc thêm