Học viện ngôi sao

Giám khảo Alex lên tiếng khi "Học viện ngôi sao" bị chê ngày càng chán

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 13:34 04/11/2015

Alex Tú Nguyễn - 1 trong 3 vị giám khảo chính của "Học viện ngôi sao" mùa 2 đã chia sẻ ý kiến riêng về chất lượng thí sinh năm nay.

"Học viện ngôi sao 2015" đã đi được một chặng đường đáng kể. Năm ngoái, Quán quân Hòa Minzy đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả bên cạnh Hoàng Yến Chibi, Bảo Kun, Minh Châu... Tuy nhiên, chất lượng thí sinh năm nay khiến nhiều người "ngao ngán". Là một trong ba vị giám khảo thường trực, chuyên gia vũ đạo Alex Tú Nguyễn đã có những chia sẻ về vấn đề này, bên cạnh đó còn cả luật chơi mới và đánh giá những thí sinh tiềm năng nhất cho mùa 2.

alex3-adfff

Xin chào Alex, có nhiều ý kiến cho rằng mùa năm nay không khí chung khá nhạt nhòa, không chất lượng và không bằng mùa năm ngoái. Anh nghĩ sao về ý kiến này? 

Tôi lại thấy mùa năm nay khiến tôi hào hứng hơn và cũng quyết liệt hơn. Vì các bạn thí sinh đều có khả năng ngang nhau, khó có thể dự đoán được chiến thắng sẽ nghiêng về ai. Như năm ngoái, Hòa Minzy, Hoàng Yến Chibi và Bảo Kun luôn là học viên nổi bật và dễ biết được họ sẽ tiến xa, họ cũng không lần nào rơi vào top nguy hiểm. Năm nay lại khác, cơ hội cho các học viên là như nhau.

Tuần này bạn nguy hiểm thì tuần sau bạn vẫn có cơ hội vào top xuất sắc. Như Bảo Trân, cô ấy đã lọt nhóm nguy hiểm và vươn lên top xuất sắc. Hay Thảo Nhi, 2 tuần giành ngôi sao lợi thế vẫn bị rơi lại phía sau. Trường hợp gần nhất là Mỹ Linh, 2 lần nhóm nguy hiểm sau đó bất ngờ vào top xuất sắc rồi lại xuống nguy hiểm và bị loại. "Học viện ngôi sao" năm nay cục diện khó dự đoán hơn và cũng hấp dẫn hơn. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể vào nhóm nguy hiểm sẽ khiến các học viên cố gắng và nỗ lực hơn.

Không thể phủ nhận điều hấp dẫn của "Học viện ngôi sao" không chỉ là trên sân khấu, trong lớp học mà còn ở ngôi nhà chung. Năm ngoái chúng ta có Hòa và Minh Châu là hai cá tính rất nổi bật, có thể làm náo loạn không khí nhà chung bất cứ lúc nào. Nhưng với dàn thí sinh năm nay, các bạn có sự quyết liệt, mạnh mẽ để đạt được điều các bạn muốn, đó cũng là điều nổi bật ở các bạn.

alex8-adfff

Nhớ lại mùa năm trước, ở mỗi đêm đề cử đều có một phần trình diễn vũ đạo mở màn. Phần này tạo nên sức nóng khi bắt đầu mỗi đêm diễn. Năm nay lại không thấy các tiết mục này nữa, anh có thể cho biết lý do vì sao không?

Mỗi năm thì chương trình sẽ thay đổi. Có lẽ do thời lượng chương trình không cho phép. Tôi cũng rất muốn có phần mở màn như thế vì những phần đó làm tôi gần gũi các học viên nhiều hơn. Có lẽ năm nay chương trình muốn vai trò của tôi nghiêm hơn (cười). 

Bắt đầu từ tuần học trước, "Học viện ngôi sao" đã đưa ra thể lệ mới, 3 học viên ít sao nhất tuần sẽ không được trình diễn trong đêm đề cử mà rơi thẳng vào top nguy hiểm. Anh có cảm thấy luật mới này có vẻ như không được công bằng lắm cho các học viên?

Thể lệ mới sẽ trở nên rất áp lực và căng thẳng cho các bạn học viên. Như bình thường thì các bạn rơi vào top nguy hiểm cũng được coi là có cơ hội trình diễn một lần nữa trên sân khấu nhưng bây giờ thì trở thành bất lợi thật sự. Nhưng các bạn có thể xem thể lệ mới như động lực để mình phải luôn cố gắng, luôn làm mới mình. Với thể lệ cũ thì các học viên xuất sắc đôi khi sẽ bị chủ quan nhưng với luật mới thì bắt buộc lúc nào các bạn cũng phải tập trung rèn luyện bản thân. 

151104tvHVNS3-357c7

151104tvHVNS8-357c7

Đến với chủ đề tuần này là nhạc Dance, anh cảm thấy các học viên trong khoảng thời gian từ trước đến nay đã có thể bước vào tuần nhạc Dance thật sự chưa?

Đây là một tuần học rất thử thách đối với tất cả các học viên. Các bạn đang trong quá trình hoàn thiện mình nhưng vừa nhảy vừa hát là điều không dễ dàng. Một số học viên có khả năng bước vào tuần học này, một số bạn sẽ gặp khó khăn nhưng trong một cuộc thi thì sẽ có vài tuần học để chúng ta phân biệt được ai sẽ có khả năng đi xa hơn, đi tới cuối cùng và ai sẽ phải là người dừng lại. Tuần nhạc Dance sẽ giúp phân biệt được việc này rất rõ. 

Theo anh ai là học viên có khả năng nhất và ai đang ở top đi lùi tuần này?

Sỹ Tuệ, Phú Thiện là các bạn có khả năng nhảy và có thể vừa hát vừa nhảy tạm ổn. Tôi biết Sỹ Tuệ đã được đào tạo về nhảy một thời gian trước khi vào chương trình rồi. Khán giả xem các tiết mục trình diễn của bạn ấy cũng đoán được điều này. Các bạn gái thì có Thảo Nhi, Bảo Trân, An An. An An không phải là người nhảy tốt từ đầu cuộc thi nhưng cô bé có sự tiến bộ qua từng tuần. Thuý Hường cũng tạm ổn. 

Còn những bạn tôi cho rằng chưa nhảy tốt chứ không thật sự ở nhóm đi lùi, đó là Hoàng Dương. Ưu điểm của bạn ấy không phải là nhảy. Cả Khắc Minh nữa nhưng cậu ấy luôn cố gắng và tin rằng mình sẽ làm được. Đó là điều sẽ giúp các bạn vượt qua tuần học này. 

151104tvHVNS10-357c7

151104tvHVNS14-357c7

Đối với những bạn chưa nhảy tốt anh sẽ làm gì để giúp các bạn?

Tôi đã hướng dẫn các bạn hơn 1 tháng nên tôi biết được “level” của các bạn và tôi sẽ đốc thúc các bạn nhiều hơn. Những ai đã có khả năng sẵn rồi thì tôi muốn các bạn tốt hơn. Những ai chưa nhảy thì tôi phải thử thách họ, để họ đối mặt với thử thách thật sự, sẽ chỉ rõ cho các bạn biết điểm yếu của các bạn là ở đâu để tránh đi.

Trong tuần này, ngoài tôi thì sẽ có team của tôi, những bạn dancer trẻ đã giúp tôi rất nhiều trong các dự án. Các bạn cũng là biên đạo múa, một vài nhóm vũ đoàn và cũng là giáo viên ở Soul Academy. Giáo viên nào phù hợp với bài nhạc nào thì mình sẽ phân chia cho phù hợp, đưa ra ý tưởng tốt nhất với mỗi tiết mục.

Theo quan điểm cá nhân, anh đánh giá học viên nào có khả năng tiến xa hơn trong "Học viện ngôi sao"?

Tôi nghĩ có một vài bạn có khả năng tiến xa trong cuộc thi này vì mỗi tuần họ lại cho thấy một hình ảnh mới, một khả năng mới và làm tôi bất ngờ. Đầu tiên là Thảo Nhi, bạn ấy tự tin, có giọng hát đặc trưng và mỗi màn trình diễn qua từng tuần lại hiệu quả hơn. Đôi lúc bạn ấy bị chi phối bởi cảm xúc, nếu bạn ấy biết tiết chế điều này thì bạn ấy sẽ là một đối thủ rất nặng ký.

Phú Thiện cũng là một thí sinh mà được rất nhiều khán giả yêu thích. Bạn ấy rất khác biệt, điều quan trọng là bạn ấy chưa biết biểu cảm trên gương mặt. Đôi lúc bạn ấy thường bị đơ và hay biểu cảm giống nhau. Khắc Minh cũng có cơ hội. Bạn ấy có giọng hát rất mạnh mẽ, nhất là quãng trầm của bạn ấy rất đặc biệt nhưng chỉ có điều là bạn ấy chưa nhảy tốt. Ngoài ra thì Bảo Trân nữa. Mỗi tuần bạn ấy lại tiến bộ hơn, luôn làm cho tôi đặt câu hỏi là không biết tuần này bạn ấy sẽ biến hoá như thế nào nữa đây. An An nữa, bạn ấy cũng có giọng hát vang, sáng nhưng đôi lúc lại hay mất tự tin. Tôi nghĩ nếu bạn ấy tự tin hơn, bạn ấy sẽ đi xa hơn trong cuộc thi.

151104tvHVNS16-357c7

Xin cảm ơn anh!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ hoàng Anh cùng Hoàng tử William liên lạc với Harry ở Mỹ và có hành động khiến Meghan Markle phải xấu hổ

    Mới đây, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng, cả Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William đều lo lắng cho Harry ở Mỹ.
  • Đọc thêm