Tuyệt chiêu chiên rán không bắn dầu mỡ lung tung

BP, Theo Báo Dân Sinh 22:07 27/11/2021

Khi làm các món chiên rán dễ gặp phải tình trạng bắn dầu lung tung khắp nơi. Dưới đây là bí quyết giúp bạn không còn gặp cảnh đó.

Chọn chảo chống dính có thành cao

Chiếc chảo chống dính cũng đóng góp phần nào trong việc dễ dàng lật thực phẩm và giảm khả năng cháy. Thành chảo cao ít nhất 5 cm sẽ hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

Làm ráo thực phẩm

Công đoạn làm ráo thực phẩm là tối quan trọng để giúp món chiên rán không gây bắn dầu. Nguyên nhân là bởi nước và dầu ăn thường không hòa tan với nhau, nếu cho nước vào dầu sôi sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ, dầu ăn sẽ bị bắn tung tóe. Vì vậy sau khi làm sạch thực phẩm, bạn nên dùng giấy thấm thực phẩm để thấm hết số nước còn đọng lại trên bề mặt thực phẩm rồi mới đưa vào chảo rán.

Tuyệt chiêu chiên rán không bắn dầu mỡ lung tung - Ảnh 1.

Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn

Đừng quên làm nóng chảo trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán, điều này dù nhỏ nhưng cũng giúp cho thực phẩm không bị sát chảo.

Chà chanh vào đáy chảo

Hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào, cách này sẽ hiệu quả không ngờ.

Tuyệt chiêu chiên rán không bắn dầu mỡ lung tung - Ảnh 2.

Sử dụng muối

Trong lúc đợi dầu ăn sôi, bạn có thể rắc thêm chút muối hạt vào trước khi cho thực phẩm. Đây cũng là mẹo được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau áp dụng để món chiên rán vừa không bắn dầu lại không sát chảo. Không những vậy, muối còn giúp khử độc trong dầu ăn rất hiệu quả.

Không chiên cùng lúc quá nhiều thực phẩm

Dễ hiểu, khi cho nhiều thức ăn vào cùng lúc, dầu sẽ dâng lên, rất dễ bắn lên khi chiên. Khi chiên rán, chỉ nên chiên từng phần một, tránh chiên cùng một lúc quá nhiều thực phẩm.

Tuyệt chiêu chiên rán không bắn dầu mỡ lung tung - Ảnh 3.

Sử dụng hoa tiêu

Nếu lỡ cho thực phẩm nhiều nước, thể tích dầu mỡ tăng lên khiến chúng có nguy cơ trào ra khỏi chảo, bạn hãy thả 1 ít hoa tiêu vào chảo để ngăn chặn việc trào dầu nhé.

Dùng bột mì

Cùng với chanh, muối hay hoa tiêu, bạn cũng có thể cho một ít bột mì vào thực phẩm cần chiên để bột mì hút nước và làm khô bề mặt thực phẩm. Sau khi cho bột mì vào, hãy trộn đều và chiên ngay. Lưu ý, cần giũ hoặc gạt lớp bột mì thừa trong khi chiên để tránh làm khét dầu.

Không nên đổ đầy dầu hơn một nửa chảo

Ngoài ra bạn cũng cần nhớ không đổ đầy dầu hơn một nửa chảo vì sẽ dễ làm tràn dầu ra ngoài khi cho thức ăn vào.

https://soha.vn/tuyet-chieu-chien-ran-khong-ban-dau-mo-lung-tung-20211124234245337.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm