Tuyển Việt Nam khó tập trung trong tháng 8 vì dịch Covid-19: HLV Park Hang-seo lại gặp khó

GG, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 30/07/2020

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều khả năng ĐTQG sẽ không thể hội quân trong tháng 8.

Khi giải VĐQG phải hoãn lại vì dịch Covid-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại ở Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bày tỏ ý định cho ĐTQG tập trung ngắn hạn vào tháng 8 để HLV Park Hang-seo theo dõi và đánh giá phong độ của các cầu thủ. Tuy nhiên, sau khi dịch Covid-19 lan rộng ra nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội và TP HCM, ý định này buộc phải xem xét lại.

Dịch Covid-19 khiến VFF cũng như HLV Park bị động trong việc lên kế hoạch. Ngay cả việc tổ chức tứ kết Cúp Quốc gia vào đầu tháng 8 cũng khó có thể trở thành hiện thực dù đã điều chỉnh ít nhất 2 lần. Lãnh đạo VFF đang nỗ lực để bóng đá không có khoảng thời gian chết kéo dài, tuy nhiên, mọi việc đều phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Nếu hoạt động thể thao buộc phải "đóng băng" thì cũng chẳng còn cách nào khác.

Tuyển Việt Nam khó tập trung trong tháng 8 vì dịch Covid-19: HLV Park Hang-seo lại gặp khó - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo đau đầu với kế hoạch của ĐTQG.

FIFA hiện cũng tỏ ra bối rối khi không biết chắc chắn khi nào các trận đấu mới có thể trở lại. Vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 10 nhiều khả năng cũng không thể diễn ra với tình hình hiện tại. Tuy nhiên, để tránh bị động, FIFA cũng thông qua một số quyết định quan trọng như mở rộng giai đoạn thi đấu các giải chính thức tháng 6/2021 thêm 7 ngày cho các châu lục và khu vực nêu trên để tạo điều kiện thi đấu 4 trận thay vì 2 trận như hiện tại.

Đây là giai đoạn vô cùng khó khăn với hầu hết các ĐTQG. Các đối thủ của Việt Nam tại vòng loại World Cup như UAE, Malaysia hay Thái Lan cũng chưa có một lịch trình cụ thể nào cho nửa cuối năm 2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm