Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 19:22 30/01/2020

Thông tin 3 người Việt Nam đầu tiên nhiễm virus corona mới (virus Vũ Hán) đang là chủ đề nóng vào chiều ngày 30/1. Các hành động phòng tránh của người dân Việt Nam cũng vì thế mà tăng cao.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 1.

Các tuyển thủ Việt Nam tự sắm sửa khẩu trang y tế khi đi ra những nơi công cộng đông người. Trong ảnh, Đức Huy đi ăn cùng Xuân Trường, Phí Minh Long và Quế Ngọc Hải. Tiền vệ của Hà Nội FC chia sẻ nghiêm túc xen lẫn chút bông đùa: "Hãy học cách phòng tránh mọi lúc mọi nơi, kể cả khi chúng ta đang ăn". Ảnh: FBNV.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 2.

3 cầu thủ của Viettel gồm Trọng Đại, Văn Hào và Xuân Sơn cũng tự chuẩn bị cho mình khẩu trang giữa "cơn bão" mang tên virus Vũ Hán.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 3.

Ở Thái Lan, CLB Muangthong United cũng khuyến cáo các thành viên đề phòng trước loại virus cúm này. Thủ môn Đặng Văn Lâm đeo khẩu trang y tế khi di chuyển cùng đội bằng xe buýt tới BG Pathum FC để đá bán kết Leo Cup. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 4.

Các nhân viên ở SVĐ SCG cũng đeo khẩu trang. Các cầu thủ được khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người hâm mộ. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 5.

Thái Lan cũng đã ghi nhận một số trường hợp nhiễm virus Vũ Hán. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 6.

Sau khi VCK U23 châu Á 2020 kết thúc, Chính phủ Thái Lan khuyến cáo người dân nên hạn chế đến các sự kiện đông người ở thủ đô Bangkok trong đó có lĩnh vực thể thao. Ảnh: MTUTD.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 7.

Theo báo cáo vào chiều 30/1, virus Vũ Hán đã lây nhiễm đến hơn 8000 người. Tại Trung Quốc, 171 người chết, 131 người đã được chữa khỏi. Tại Việt Nam, Bộ Y tế thông báo có 3 người Việt mắc mới, trong đó có 1 người ở Thanh Hoá, 2 người ở Đông Anh (Hà Nội). Cả 3 đều từ Vũ Hán trở về. Ảnh: Xinhua.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 8.

Giải VĐQG Trung Quốc mùa này cũng phải tạm hoãn. Một số trận đấu tại AFC Champions League 2020 có sự xuất hiện của CLB Trung Quốc bị trì hoãn. Ảnh: SIPG FC.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 9.

Tiền đạo Teeratep Winothai của Chonburi FC chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ ra nước ngoài mà lo ngại như lúc này. Tôi chỉ muốn về nhà thôi" kèm hashtag #takemehomeplease. Chonburi FC (Thái Lan) được mời tham dự giải Tứ Hùng tại Quảng Đông cùng CLB Meizhou Hakka (Trung Quốc), Sangju Sangmu (Hàn Quốc) và Selangor FC (Malaysia). Giải đấu sau đó phải huỷ bỏ. Chonburi FC và Sangju Sangmu phải ở lại Trung Quốc và mới được trở về nước vào ngày 28/1. Ảnh: Chonburi FC.

Tuyển thủ Việt Nam chủ động phòng tránh virus Vũ Hán sau thông tin 3 người Việt đầu tiên mắc bệnh - Ảnh 10.

Đội tuyển nữ Trung Quốc cũng bị cách ly, cấm rời khỏi khách sạn Brisbane tại Australia. BTC địa phương kiểm soát chặt chẽ để phòng tránh virus lây lan dù các thành viên của đội nữ Trung Quốc không có dấu hiệu nhiễm bệnh. Vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 cũng phải chuyển từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc sang Sydney, Australia do lo ngại về virus corona mới. Ảnh: Xinhua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày