Tuyển thủ StarCraft II được nhận vào làm thực tập ở công ty lớn nhờ thành tích thi đấu xuất sắc

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:33 24/10/2019

Cựu tuyển thủ StarCraft II đang nổi như cồn sau khi được nhận vào làm thực tập nhờ vào những thành công khi thi đấu eSport.

Ryoo "SeleCT" Kyung Hyun là cựu tuyển thủ StarCraft II người Hàn Quốc và đã thi đấu cho Team Dignitas trong suốt sự nghiệp từ 2010-2017. SeleCT từng thử sức ở tựa game Dota 2 nhưng nhanh chóng từ bỏ ước mơ sau thất bại ở vòng loại giải đấu eSport lớn nhất thế giới - The International.

Say khi có thành tích thi đấu tương đối ổn, SeleCT đã giải nghệ. Hiện anh đã ghi danh theo học ở ĐH Washington ngành Khoa học máy tính. Gần đây, trên Twitter cá nhân, anh chàng này cho biết đang tìm kiếm một công việc thực tập cho vị trí Kỹ sư phần mềm trong mùa hè năm 2020 sắp tới.

Tuyển thủ StarCraft II được nhận vào làm thực tập ở công ty lớn nhờ thành tích thi đấu xuất sắc - Ảnh 1.

SeleCT thời còn thi đấu trong màu áo Team Dignitas. Ảnh: Team Dignitas.

Một ngày sau đó, CEO của nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng Shopify, Tobi Lütke bất ngờ phản hồi dòng Tweet của SeleCT với nội dung:

"Chào SeleCT. Thật là vinh dự nếu tôi có thể tuyển bạn vào chương trình thực tập của Shopify. Thành tích thi đấu Starcraft của bạn là quá hoàn hảo cho đơn CV. Hãy nộp đơn nếu bạn hứng thú", Tobi bình luận.

Dòng Tweet của Tobi nhanh chóng tạo nên một cơn sốt và được lan truyền khắp mạng xã hội Reddit. Tobi sau đó còn tiết lộ thêm chi tiết vì sao ông đưa ra quyết định này.

"Chào mọi người, tôi cũng là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Reddit và cả Starcraft. Thậm chí, tôi từng thắng giải đấu Starcraft hồi cuối thập niên 90 đấy. Trở thành tuyển thủ Starcraft đã khó nhưng thậm chí cậu ta còn đạt được cả bằng cấp. Tôi nghĩ rằng điều đó là quá đủ giá trị cho tấm CV này. Ở Shopify cũng có một số kiện tướng cờ vua và những nhà vô địch Olympic. Thật là đặc ân lớn khi được làm việc với những người tài năng như thế", Tobi viết.

Tuyển thủ StarCraft II được nhận vào làm thực tập ở công ty lớn nhờ thành tích thi đấu xuất sắc - Ảnh 2.

Tobi Lütke đã mời cựu tuyển thủ SC2 về làm việc chung. Ảnh: CanadianBusiness.

Hiện chưa có thêm thông tin liệu Tobi và SeleCT đã liên lạc với nhau kể từ đoạn Tweet đó hay chưa. Tuy nhiên, đây vẫn là cơ hội tuyệt vời để cho các cựu tuyển thủ tiến xa hơn trong lĩnh vực chuyên môn.

Trong suốt sự nghiệp, SeleCT từng đạt được nhiều thành tựa khi chiến thắng giải đấu North American Battle.net Invitational 2011 hay về thứ 3 ở MLG Pro Circuit Dallas 2011. Shopify là nền tảng thương mại điện tử cho phép người dùng tạo website bán hàng online tích hợp với mạng xã hội. Các công ty lớn như Budweiser, Tesla Motors và Penguin Books đang hợp tác và sử dụng phần mềm của Shopify.

Tuyển thủ StarCraft II được nhận vào làm thực tập ở công ty lớn nhờ thành tích thi đấu xuất sắc - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm